Bánh mì Sourdough Regular Xu hướng bánh mì dinh dưỡng ngày nay

Đăng ngày 22/11/2022

Với thói quen ăn uống lành mạnh của mọi người, cái tên bánh mì men thông thường dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Hương vị khác biệt và giá trị cao hơn so với bánh mì trắng ngọt truyền thống đã tạo nên trào lưubánh mì bột chuatại Đà Nẵng. Hãy cùng 43 factory coffee Roaster – nơi bắt kịp xu hướng này để khám phá những điều thú vị về công thức bánh đặc biệt này nhé!

Bánh mì bột chua thông thường là gì?

Bánh mì bột chua thông thường còn được gọi với các tên khác như bánh mì bột chua, bánh mì bột chua hoặc bánh mì men tự nhiên. Mặc dù cái tên này vẫn còn tương đối xa lạ, nhưng bánh mì men thông thường đã có lịch sử lâu đời, khoảng 1.500 năm tuổi. Món bánh mì này có nguồn gốc từ vương quốc Ai Cập huyền bí.

Bánh men thông thường không lên men bằng men công nghiệp như bánh mì thông thường mà được lên men bằng men tự nhiên. Bánh mì bột chua thông thường bao gồm bốn thành phần chính: bột mì, nước, men tự nhiên và muối. Thêm vào đó, không sử dụng các thành phần như men công nghiệp, sữa hoặc chất làm ngọt.

Bánh mì Sourdough Regular tại Đà Nẵng

Bánh mì bột chua thông thường là gì?

Bột chua thường có vị hơi mặn và chua do axit lactic và axit axetic. Vỏ bánh giòn khi mới nướng, sau đó mềm. Bánh mì mềm và dai. Để làm bánh mì bột chua thông thường mất khá nhiều thời gian, thường là 12-16 tiếng ủ. Người thợ phải kiên nhẫn chờ đợi để bánh có hương vị hoàn hảo nhất. Vì vậy, dù mới ăn nhưng bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, quen thuộc khiến bạn không muốn quay lại với bánh mì truyền thống.

Tìm hiểu thêm về Bánh mì men Đà Nẵng – món quà tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu và cách làm bánh mì bột chua thông thường

Bánh mì Đà Nẵng Tuy xuất hiện khá muộn so với các loại bánh khác nhưng hiện nay nó đang rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, nhiều người muốn tự tay làm những chiếc bánh mì thơm ngon để thưởng thức. Sau đây là thành phần và quy trình làm bánh men thông thường.

Nguyên liệu để làm những chiếc bánh mì này bao gồm: Bột mì số 13 (bột mì có hàm lượng protein cao 13%), men nở, nước và muối.

Bánh mì Sourdough Regular tại Đà Nẵng

Các nguyên liệu men phổ biến cho bánh mì

Quy trình làm bánh mì bột chua thông thường bao gồm các bước sau:

– Tự phân giải 2h@rt (nhiệt độ phòng)

– s-f (gập giãn): 2 lần

– ft (nhiệt độ tủ lạnh): 12h

– fp (bằng chứng cuối cùng): 2h@rt

– co (lò nướng đối lưu): 250 độ C, 25 phút

– Trộn tất cả các thành phần trong một cái bát

– Sau khi trộn xong, chúng tôi sẽ ủ ngoài trời ở nhiệt độ phòng (26 – 28 độ C) trong vòng 2 giờ. Sau đó, gấp đôi bột lại và cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ 5-10 độ trong 12 giờ.

– Tiếp theo, lấy bột ra và tạo hình cho bánh, tiếp tục ủ trong 2 giờ và nướng trong lò nướng đối lưu ở nhiệt độ 250 độ C trong 25 phút.

– Công việc cuối cùng là đợi bánh nguội rồi mới cắt.

Thành phần dinh dưỡng của bánh men thông thường

Hàm lượng dinh dưỡng của bánh mì không men phụ thuộc vào loại bột mì được sử dụng, chẳng hạn như lúa mì nguyên chất hoặc bột mì tinh chế. Tuy nhiên, thành phần của men thông thường có thành phần dinh dưỡng tương tự như bánh mì truyền thống.

Theo thống kê, trung bình một miếng bánh mì cỡ trung bình nặng khoảng 56 gam, chứa 162 calo, 32 gam carbohydrate, 2-4 gam chất xơ, 6 gam protein và 2 gam chất béo, chiếm 22% khối lượng. lượng đề nghị. (rdi) Selen, 20% rdi Axit Folic, 16% rdi Thiamine, 16% rdi Natri, 14% rdi Mangan, 14% rdi Niacin, 12% rdi Sắt. Ngoài ra còn nhiều thành phần khác có giá trị dinh dưỡng.

Lợi ích của bánh mì bột chua nguyên chất

Do được lên men tự nhiên nên bánh men thông thường có giá trị dinh dưỡng cao. Nó cũng không chứa chất bảo quản hay chất phụ gia nên không gây hại cho sức khỏe và có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của chúng ta.

Giá trị dinh dưỡng cao hơn bánh mì truyền thống

Bánh mì bột chua nguyên chất chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Axit lactic có trong bánh mì cũng giúp hạ thấp độ pH của bánh mì, từ đó làm giảm axit phytic so với bánh mì ủ men công nghiệp. Điều này giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa

Chúng ta đều biết công dụng hỗ trợ tiêu hóa của sữa chua. Giờ đây, hiệu ứng tuyệt vời này xuất hiện trong bánh mì bột chua thông thường. Tiêu thụ prebiotic và men vi sinh có thể cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, do men của bột chua, bánh mì có hàm lượng gluten thấp hơn. Điều này có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột cho những người nhạy cảm hoặc dị ứng với gluten.

Lợi ích của bánh mì men thông thường

Kiểm soát đường huyết

Sử dụng bánh mì men nguyên chất cũng giúp giảm chỉ số đường huyết và làm chậm tốc độ đường đi vào máu. Axit lactic có tác dụng cản trở quá trình làm rỗng dạ dày và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao.

Ngoài ra, bánh mì bột chua tuy bổ dưỡng nhưng không làm tăng cân. Đây thậm chí còn là thực phẩm có tác dụng giảm cân bằng cách ức chế sự thèm ăn của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thêm nó vào thực đơn hàng ngày của mình một cách an toàn.

Bánh men thường Đà Nẵng có hương vị thơm ngon đặc trưng, ​​được nhà máy rang xay cà phê 43 tuyển chọn để gửi đến khách hàng. .Mỗi chiếc bánh mì ra đời đều chứa đựng tâm huyết vô hạn của người làm bánh. Vì vậy, xưởng luôn trân trọng và giữ gìn giá trị nguyên bản của men cũng như vẻ đẹp và hương vị của men. Đồng thời, nhà máy cũng mong muốn mang đến niềm vui trọn vẹn cho khách hàng khi trải nghiệm loại bánh dinh dưỡng này.

Tìm hiểu thêm 43 xưởng rang cà phê – quán cà phê bạn không thể bỏ qua

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Bánh mì bột chua Đà Nẵng. 43 nhà máy rang xay cà phê luôn mong muốn là con thuyền đưa khách hàng đến những bến bờ yêu thương bột chua. Hãy đến với workshop để tự mình trải nghiệm những giá trị tuyệt vời này nhé!

Tham khảo 43 kênh truyền thông về cà phê rang xay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *