Nếu bạn muốn làm nổi bật góc bếp của mình bằng món gà nướng thơm ngon, thì đây là cách làm món Ướp gà nướng. Đảm bảo gà quay cũng ngon như gà mua ở cửa hàng. Kiểm tra 7 công thức nấu ăndigifoodvới các kết thúc độc đáo.
1. Giới thiệu về nước ướp gà nướng
Một món gà nướng ngon cần có công thức ướp gà nướng ngon. Bạn có thể làm sốt cay, sốt độc đáo của Mỹ hay sốt sầu riêng lạ miệng. digifood trình bày chi tiết từng công thức để giúp bạn thực hiện ngay lần đầu tiên. Bạn không chỉ có thể làm món gà quay tại nhà mà còn có thể áp dụng vào công việc kinh doanh của mình và khiến thực khách yêu mến nhà hàng của bạn hơn nữa.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
2. Công thức ướp gà nướng nghệ tây và mật ong
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Mật ong: 3 thìa
- Saffron (không bắt buộc): 3-5 sợi
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Dấm táo: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 thìa cà phê
- Dầu hào: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho 2-3 thìa mật ong và 3-5 sợi nghệ tây vào bát khuấy đều.
- Chuẩn bị một tô, cho tỏi, hành lá băm nhỏ, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe giấm táo, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe dầu hào, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối, sau đó đặt Thành phần được trộn đều.
- Chỉ cần quét đều hỗn hợp sốt lên gà và nướng.
- Sốt cà chua: 240g
- Đường thô (có thể thay bằng đường nâu): 120g
- Dấm táo: 70g
- Cải vàng: 10g
- Sốt Sriracha đỏ: 20g
- Nước tương đậm đặc: 30g
- Rượu gạo: 10g
- Tỏi bằm: 20g
- Hành tây: 40g
- Ớt bột: 3g
- Hạt tiêu: 5g
- Dầu tinh luyện: 30g
- Mật ong: 15g
- Lá kinh giới khô: 5g
- Gia vị: 45g
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Rượu gạo sau đó được thêm vào để tạo hương vị cho nước sốt.
- Bước 2: Thêm gia vị theo thứ tự gồm tương cà chua, giấm táo, mù tạt vàng và đường thốt nốt, tương ớt, xì dầu, ớt bột, tiêu, mật ong, lá oregano. Khuấy đều hỗn hợp và đun đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
- Nghệ tươi: 1 củ
- Ớt đáng sợ: 4
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Hạt tiêu: muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Bước 1: Nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn cùng với hành tím. Nghệ sẽ được bôi sau cùng để da đẹp hơn.
- Bước 2: Trộn 4 trái ớt hiểm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và ½ muỗng tiêu.
- Khuấy hỗn hợp cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
- Sau đó rưới nước sốt lên gà hoặc dùng bao tay lau cho gia vị thấm đều.
- Ngũ vị: 1 muỗng
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Gia vị: sả, tỏi, ớt, tùy khẩu vị
- Bước 1: Sả bỏ vỏ chết rồi thái nhỏ. Băm nhỏ tỏi và thái nhỏ.
- Bước 2: Pha hỗn hợp gồm 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, sả băm, tỏi băm và ớt tươi. Đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt gà.
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 1 nhánh
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Sầu riêng: 1 gói
- Muối: 2 thìa cà phê
- Bước 1: Cho tỏi, hành, sả đã băm nhỏ vào một chén riêng. Cùi sầu riêng, bỏ hạt, xay nhuyễn.
- Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt bao gồm 2 thìa muối, 1 thìa hành băm, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm, 1 thìa ớt bột và 4 thìa sầu riêng xay nhuyễn. Nếu bạn muốn gà cay hơn, hãy thêm 2 muỗng canh ớt cayenne.
- Bơ mềm: 30g
- Dầu ăn: 20g
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Hành tím băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột hoặc hạt tiêu để nếm thử
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp và đun chảy bơ. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và hẹ tây và xào cho đến khi có mùi thơm.
- Bước 2: Đợi tỏi và hành có màu vàng nâu thì cho các gia vị còn lại vào trộn đều. Cuối cùng, chỉ cần nhúng gà vào nước sốt.
- Ớt bột: 1 chén
- Nước tương: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Hạt tiêu: muỗng cà phê
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 2 thìa canh
- Phô mai: 300g
- Bước 1: Trộn tất cả các gia vị gồm ớt bột, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong, tỏi băm và phô mai với nhau rồi khuấy đều. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm chút tương ớt.
- Bước 2: Ướp gà với nước sốt và để khoảng 3 tiếng cho gia vị ngấm đều. Trong thời gian này, phô mai được cắt nhỏ và nướng cùng với thịt gà.
- Khi ướp gà nên khứa vài đường trên thân gà để gia vị ngấm sâu vào bên trong và làm gà đậm đà hơn.
- Khi nướng, bên dưới nên lót một thau nước để gà luôn ẩm và không bị khô.
- Ướp ít nhất 3 tiếng trước khi nướng để gia vị ngấm vào thịt gà giúp món nướng thơm ngon hơn.
- Cách làm nước chấm chân gà sền sệt
- Công thức làm nước chấm chân gà kiểu Thái
- Phần Mềm Quản Lý Spa Online Chuyên Nghiệp Số 1 – Myspa
- Cookies là gì? Công dụng của Cookies trên trình duyệt? Cách xóa và bật quản lý Cookies trên Chrome
- 2 cách làm bánh kem dâu tây tặng sinh nhật đơn giản, bắt mắt
- 8 món ăn của người Hoa được yêu thích vì “hợp cạ” khẩu vị người TP.HCM
- Sales Volume là gì? Phân biệt Sales Value và Sales Volume
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Công thức nấu ăn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước hai: Trộn nước ướp gà nướng
Thành phẩm
Nước ướp gà nướng này có vị ngọt của mật ong và mùi thơm của nghệ tây. Thịt gà được tẩm ướp có phần da mềm, đậm đà, thấm gia vị.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
3. Công thức ướp gà nướng kiểu Mỹ
Mắm này có thể dùng để ướp nhiều loại thịt khác nhau như bò, heo, vịt. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo ra một loại nước sốt có hương vị thơm ngon.
Sơ chế nguyên liệu
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Công thức nấu ăn
Thành phẩm
Nước ướp gà nướng này có màu đỏ đặc trưng và mùi thơm của các loại gia vị. Nước sốt này có thể được sử dụng nhiều lần, vì vậy hãy bảo quản trong lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
4. Công thức gà muối tiêu
Công thức ướp gà nướng này giúp da gà có vị cay, giòn và ngon miệng. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và làm nước sốt ngay thôi nào.
Sơ chế nguyên liệu
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Công thức nấu ăn
Thành phẩm
Tẩm ướp gà quay đã sẵn sàng, bạn chỉ cần bật bếp than hoa, cho gà đã ướp vào sốt rồi cho lên vỉ nướng. Nhớ phết nước sốt 5 phút một lần để da gà ngấm gia vị. Với công thức ướp này, da gà có màu vàng nghệ đẹp mắt, ngọt và cay.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
5. Công thức gà hầm ngũ vị
Hương vị của ngũ vị hương rất hợp với thịt gà. Chỉ cần làm theo công thức ướp gà nướng này là mọi người có thể thưởng thức gà ngon như ngoài tiệm mà không lo ngán.
Sơ chế nguyên liệu
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Công thức nấu ăn
Thành phẩm
Với cách ướp này, món gà nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm lừng ngũ vị hương. Khi ăn có thể chấm thêm chút muối ớt chanh để món gà này thêm ngon.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
6. Công thức ướp gà nướng sầu riêng
Sự kết hợp giữa thịt gà và sầu riêng nghe có vẻ mới lạ nhưng nếu thử bạn sẽ thích mê. Gà ướp sầu riêng có mùi thơm đặc trưng và độ béo cao hơn.
Sơ chế nguyên liệu
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Công thức nấu ăn
Thành phẩm
Gà nướng sốt này có lớp da thơm, dậy mùi thơm của sầu riêng và một chút cay cay của ớt bột. Thêm vào đó, nước xốt đã tạo cho gà một hương vị béo ngậy kỳ lạ.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
7. Công thức gà ướp bơ tỏi
Cách ướp bơ tỏi này siêu dễ. Nếu thích vị béo ngậy của bơ, bạn có thể áp dụng công thức sốt sau.
Sơ chế nguyên liệu
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Công thức nấu ăn
Thành phẩm
Gà có vị tỏi đậm đà và một chút bơ. Trẻ em sẽ thích món gà ướp nướng này.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
8. Công thức món gà nướng phô mai
Gà nướng phô mai béo ngậy được nhiều người yêu thích. Đặc biệt hương vị phô mai tan chảy trong miệng sẽ kích thích vị giác hơn bao giờ hết.
Sơ chế nguyên liệu
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Công thức nấu ăn
Thành phẩm
Gà nướng bọc phô mai mềm. Da giòn, thơm phô mai, cay cay cực đã.
Lưu ý: Bọc gà trong giấy bạc để phô mai không bị chảy khi nướng.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
9. Những lưu ý khi pha nước ướp gà quay
Với phương pháp Ướp gà nướng kiểu mới trên đây, món gà trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Nếu đã chán các loại sốt có sẵn, bạn hãy thử công thức ướp gà đặc biệt ở trên đảm bảo ai cũng thích.
Xem thêm: