7 Công thức sốt ướp gà nướng đỉnh của đỉnh – Digifood

Đăng ngày 24/11/2022

Nếu bạn muốn làm nổi bật góc bếp của mình bằng món gà nướng thơm ngon, thì đây là cách làm món Ướp gà nướng. Đảm bảo gà quay cũng ngon như gà mua ở cửa hàng. Kiểm tra 7 công thức nấu ăndigifoodvới các kết thúc độc đáo.

1. Giới thiệu về nước ướp gà nướng

Một món gà nướng ngon cần có công thức ướp gà nướng ngon. Bạn có thể làm sốt cay, sốt độc đáo của Mỹ hay sốt sầu riêng lạ miệng. digifood trình bày chi tiết từng công thức để giúp bạn thực hiện ngay lần đầu tiên. Bạn không chỉ có thể làm món gà quay tại nhà mà còn có thể áp dụng vào công việc kinh doanh của mình và khiến thực khách yêu mến nhà hàng của bạn hơn nữa.

Bạn Đang Xem: Cách ướp gà nướng

sot uop ga nuong gioi thieu

Xem Thêm: Hạt đác là gì? Công dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon

Hình ảnh: Bộ sưu tập

2. Công thức ướp gà nướng nghệ tây và mật ong

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Mật ong: 3 thìa
  • Saffron (không bắt buộc): 3-5 sợi
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dấm táo: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê
  • Dầu hào: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • sot uop ga nuong mat ong nguyen lieu

    Xem Thêm: Hạt đác là gì? Công dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    Công thức nấu ăn

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Cho 2-3 thìa mật ong và 3-5 sợi nghệ tây vào bát khuấy đều.
    • Bước hai: Trộn nước ướp gà nướng

      • Chuẩn bị một tô, cho tỏi, hành lá băm nhỏ, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe giấm táo, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe dầu hào, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối, sau đó đặt Thành phần được trộn đều.
      • Chỉ cần quét đều hỗn hợp sốt lên gà và nướng.
      • Thành phẩm

        Nước ướp gà nướng này có vị ngọt của mật ong và mùi thơm của nghệ tây. Thịt gà được tẩm ướp có phần da mềm, đậm đà, thấm gia vị.

        sot uop ga nuong mat ong

        Xem Thêm: Hạt đác là gì? Công dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon

        Hình ảnh: Bộ sưu tập

        3. Công thức ướp gà nướng kiểu Mỹ

        Mắm này có thể dùng để ướp nhiều loại thịt khác nhau như bò, heo, vịt. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo ra một loại nước sốt có hương vị thơm ngon.

        Sơ chế nguyên liệu

        • Sốt cà chua: 240g
        • Đường thô (có thể thay bằng đường nâu): 120g
        • Dấm táo: 70g
        • Cải vàng: 10g
        • Sốt Sriracha đỏ: 20g
        • Nước tương đậm đặc: 30g
        • Rượu gạo: 10g
        • Tỏi bằm: 20g
        • Hành tây: 40g
        • Ớt bột: 3g
        • Hạt tiêu: 5g
        • Dầu tinh luyện: 30g
        • Mật ong: 15g
        • Lá kinh giới khô: 5g
        • Gia vị: 45g
        • sot uop ga nuong kieu my nguyen lieu

          Xem Thêm: Hạt đác là gì? Công dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon

          Hình ảnh: Bộ sưu tập

          Công thức nấu ăn

          • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Rượu gạo sau đó được thêm vào để tạo hương vị cho nước sốt.
          • Bước 2: Thêm gia vị theo thứ tự gồm tương cà chua, giấm táo, mù tạt vàng và đường thốt nốt, tương ớt, xì dầu, ớt bột, tiêu, mật ong, lá oregano. Khuấy đều hỗn hợp và đun đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
          • Thành phẩm

            Nước ướp gà nướng này có màu đỏ đặc trưng và mùi thơm của các loại gia vị. Nước sốt này có thể được sử dụng nhiều lần, vì vậy hãy bảo quản trong lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh.

            sot uop ga nuong kieu my

            Xem Thêm: Hạt đác là gì? Công dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon

            Hình ảnh: Bộ sưu tập

            4. Công thức gà muối tiêu

            Công thức ướp gà nướng này giúp da gà có vị cay, giòn và ngon miệng. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và làm nước sốt ngay thôi nào.

            Sơ chế nguyên liệu

            • Nghệ tươi: 1 củ
            • Ớt đáng sợ: 4
            • Nước mắm: 2 muỗng canh
            • Dầu ăn: 2 muỗng canh
            • Hạt tiêu: muỗng cà phê
            • Đường: 1 muỗng cà phê
            • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
            • sot uop ga nuong muoi ot

              Xem Thêm: Hạt đác là gì? Công dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon

              Hình ảnh: Bộ sưu tập

              Công thức nấu ăn

              • Bước 1: Nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn cùng với hành tím. Nghệ sẽ được bôi sau cùng để da đẹp hơn.
              • Bước 2: Trộn 4 trái ớt hiểm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và ½ muỗng tiêu.
              • Khuấy hỗn hợp cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
              • Sau đó rưới nước sốt lên gà hoặc dùng bao tay lau cho gia vị thấm đều.
              • Thành phẩm

                Tẩm ướp gà quay đã sẵn sàng, bạn chỉ cần bật bếp than hoa, cho gà đã ướp vào sốt rồi cho lên vỉ nướng. Nhớ phết nước sốt 5 phút một lần để da gà ngấm gia vị. Với công thức ướp này, da gà có màu vàng nghệ đẹp mắt, ngọt và cay.

                sot uop ga nuong muoi ot

                Xem Thêm: Hạt đác là gì? Công dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon

                Hình ảnh: Bộ sưu tập

                5. Công thức gà hầm ngũ vị

                Hương vị của ngũ vị hương rất hợp với thịt gà. Chỉ cần làm theo công thức ướp gà nướng này là mọi người có thể thưởng thức gà ngon như ngoài tiệm mà không lo ngán.

                Sơ chế nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *