Nên kinh doanh gì năm 2022 để có nguồn thu nhập cao?

Đăng ngày 22/11/2022

Những năm gần đây, trong bối cảnh đại dịch covid-19, nền kinh tế Việt Nam bị trì trệ nghiêm trọng, thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng do doanh nghiệp đóng cửa, ngừng sản xuất kinh doanh, gây nhiều khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Năm 2022, dịch bệnh sẽ được kiểm soát, các hoạt động đời sống dần trở lại bình thường, lĩnh vực kinh doanh có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng. Vậy nên kinh doanh gì để có thu nhập cao trong năm 2022? Hãy cùng Infina tìm ra câu trả lời ngay bây giờ!

Xu hướng kinh doanh năm 2022 là gì?

Xu hướng kinh doanh 2022 là sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Những dịch vụ này đang có nhu cầu cao và có thể thu hồi vốn nhanh chóng và mang lại lợi nhuận khổng lồ nếu bạn có kế hoạch phù hợp.

Ngoài ra, trong năm 2022 còn có các xu hướng kinh doanh như:

 • Bán hàng trực tuyến: Thực tế, bán hàng trực tuyến đã là xu hướng kinh doanh từ những năm trước nhưng đến năm 2022, nó vẫn sẽ là hình thức kinh doanh mang lại nguồn lợi và thu nhập khổng lồ. Đặc biệt là mỹ phẩm, thuốc, thời trang và thậm chí cả đồ ăn vặt.
 • Xem thêm: 5 cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể làm ngoài việc bán hàng trực tuyến

  • Kinh doanh qua kênh youtube Trong những năm gần đây, với sự ra đời của hàng loạt các kênh youtube, việc kinh doanh qua youtube đang trở thành một xu hướng. Các video được quay trước và sau đó được tải lên cho hàng triệu người xem và các youtuber sẽ kiếm tiền từ lượt xem và đăng ký kênh.
  • Kinh doanh thực phẩm sạch: Nhu cầu về thực phẩm sạch, bổ dưỡng và hợp túi tiền đang là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ và các bà nội trợ. Vì mong muốn được ăn ngon mặc đẹp là điều ai cũng cần. Vì vậy, hình thức kinh doanh này sẽ là xu hướng của năm nay và tương lai.
  • Đơn hàng hàng nhập khẩu: Nhu cầu hàng nội địa hoặc hàng nhập khẩu ngày càng tăng nên việc kinh doanh các sản phẩm này cũng là một lựa chọn tốt. ..
  • Kinh doanh homestay: Sau khi hết dịch, các hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại bình thường, nhu cầu về dịch vụ homestay có xu hướng tăng lên. B&B là mô hình nghỉ dưỡng lý tưởng trong xu thế phát triển mạnh mẽ trở lại của ngành du lịch. Vì vậy đây cũng là một trong những xu hướng kinh doanh ổn định.
  • Nên kinh doanh gì có thu nhập cao năm 2022?

   Xã hội ngày càng phát triển nên ngày càng có nhiều định dạng mới. Nếu bạn muốn sống tốt và có thu nhập tốt, bạn nên cố gắng kinh doanh và có thêm thu nhập.

   Vậy kinh doanh gì có thể lãi khủng trong năm 2022? Dưới đây là một số hình thức kinh doanh bạn có thể tham khảo:

   Kinh doanh bất động sản

   kinh doanh gì năm 2022

   Bùng nổ BĐS cuối 2021 đầu 2022 cho thấy đây là mảng kinh doanh rất tốt. Chỉ cần bạn có đủ vốn và một chiến lược tốt để lựa chọn loại hình bất động sản để kinh doanh, thì đó là một khoản đáng để đầu tư kinh doanh. Kinh doanh bất động sản sẽ mang lại nguồn thu nhập rất cao do giá bất động sản tại Việt Nam chưa bao giờ có dấu hiệu giảm.

   Kinh doanh trực tuyến

   Như đã đề cập trước đó, mặc dù kinh doanh trực tuyến không phải là một hình thức kinh doanh mới nhưng nó vẫn là một hình thức kinh doanh tốt trong năm 2022. Chỉ với một số tiền nhỏ, bạn có thể kinh doanh những mặt hàng cần thiết. Chẳng hạn như mỹ phẩm, thời trang, đồ ăn vặt,…

   Kinh doanh online là hình thức kinh doanh ít rủi ro, vì thông thường khách hàng sẽ chuyển khoản trước khi nhận hàng nên bạn có thể tham khảo hình thức kinh doanh này và thực hiện trong năm 2022.

   Đầu tư chứng khoánkinh doanh gì năm 2022

   Năm 2021 vừa trôi qua là một năm có nhiều biến động trên thị trường chứng khoán. Hơn 1,8 triệu tài khoản mới và rất nhiều tiền đổ vào thị trường này, nhưng với sự bất ổn của nền kinh tế, thị trường chứng khoán đang có xu hướng giảm vào đầu năm 2022.

   Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán cũng là một hình thức kinh doanh lâu dài vững chắc. Theo dự báo của các chuyên gia, nửa cuối năm 2022, nhà đầu tư hoàn toàn có thể quay lại thị trường chứng khoán khi tín hiệu báo cáo tài chính doanh nghiệp khả quan và nền kinh tế khôi phục sản xuất, vận hành.

   Đầu tư vào chứng khoán là một xu hướng kinh doanh tương đối tốt trong năm 2022 nếu bạn có đủ kiến ​​thức về thị trường, chuyên môn về kinh doanh và tài chính.

   Ứng dụng đầu tư chứng khoán mới

   Đầu tư lô lẻ với giá cực kỳ thấp – Trải nghiệm mua cổ phần của một công ty lớn với một số tiền nhỏ. Bạn có thể trực tiếp mở tài khoản chứng khoán trên ứng dụng infina và sẽ ngẫu nhiên nhận được tiền thưởng lên đến 2 triệu đồng. Giao dịch lô chẵn và lẻ với số vốn rất thấp chỉ từ 10.000 đồng.

   Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ! ! !

   Kết luận

   Trên đây là bài viết về làm ăn trong năm 2022 và đề cập đến xu hướng kinh doanh gì trong năm 2022, nên kinh doanh gì trong năm 2022 để có nguồn thu nhập cao. Hi vọng những thông tin này hữu ích với mọi người.

   Bạn cảm thấy thế nào? Vui lòng để lại một bình luận ở dưới!

   Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *