Kỹ thuật (Fold) trộn bột trong làm bánh – Bạn đã biết chưa?

Đăng ngày 24/11/2022

Đối với những người làm bánh thì việc nắm vững và thành thạo các kỹ năng trộn và gửi cơ bản là vô cùng quan trọng. Điều mà họ đều biết và luôn tâm niệm là một sai sót dù là nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng chiếc bánh hoặc không giao thành phẩm đúng như yêu cầu. Đồng thời, hầu hết các loại bánh đều cần trộn nhiều loại nguyên liệu, trộn như thế nào, khuấy như thế nào hay dùng dụng cụ gì, dùng phương pháp gì… người làm bánh đều phải nắm rõ. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về kỹ năng gấp bột nhé!

Mẹo “fold” bột trong làm bánh. Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật fold

Công nghệ gấp là gì?

Kỹ thuật “gấp” được dùng để chỉ một chuỗi các thao tác khi trộn bột cho công việc làm bánh, lặp đi lặp lại các thao tác: cắt – gấp – lật.

Cụ thể:

 • Cắt: Là thao tác dùng thìa cắt phần giữa của hỗn hợp cho đến khi chạm đáy tô.
 • Kỹ thuật cắt thành nếp gấp. Nguồn hình ảnh: Internet

  • Gấp: là động tác gập trống lồng phẳng 1 lượt để đưa hỗn hợp bên dưới lên trên.
  • hình ảnh thao tác cắt trong Fold

   Kỹ thuật gấp trong kỹ thuật gấp. Nguồn hình ảnh: Internet

   • Xoay: Là thao tác giữ chặt đùi gà, xoay quanh bát rồi quay trở lại tâm vết cắt ban đầu. Tiếp tục xoay nhẹ thố và thực hiện lại các bước trên cho đến khi hỗn hợp quyện đều thì dừng lại.
   • Xem Thêm: Noindex và nofollow & Disallow

    Xoay vòng trong kỹ thuật gấp. Nguồn hình ảnh: Internet

    Mục đích của fold là giúp trộn đều các nguyên liệu với nhau nhanh chóng, dễ dàng, rút ​​ngắn thời gian nướng, hạn chế bọt khí trong hỗn hợp lỏng bị vỡ.

    Kỹ năng nhào bột trong làm bánh

    Kỹ thuật trộn bột fold trong làm bánh là một trong những kỹ thuật dạy nấu ăn cơ bản. Nướng bánh, dùng để trộn các nguyên liệu nhẹ, đặc biệt là những nguyên liệu có nhiều bọt khí như: đánh bông lòng trắng trứng, hay trộn kem tươi đánh bông… Đây cũng là kỹ năng làm bánh cơ bản các bạn nên biết để có thể ứng dụng nhiều loại bánh khác nhau trong sản xuất Bánh như: bánh bông lan, bánh gato, bánh chiffon, bánh pancake, bánh cupcake, bánh cuộn…

    hình ảnh thao tác gấp trong fold

    Folding (trộn bột) được dùng để làm nhiều loại bánh khác nhau. Nguồn hình ảnh: Internet

    Mục đích của kỹ thuật gấp bột là để nguyên liệu không bị nở ra khi trộn. Ví dụ, với lòng trắng trứng, gập giúp giữ lại bọt khí; khi làm kem mousse nhẹ, gập giúp tránh trượt quá nhiều có thể khiến kem bị tách lớp; nhanh và đều hơn…

    Đối với những bạn mới học làm bánh hoặc chưa thành thạo kỹ thuật nhào bột thường mắc phải một số lỗi phổ biến khi làm bánh như: nguyên liệu lỏng, bột không đạt yêu cầu, thành phẩm không đạt tiêu chuẩn.. Ví dụ, khi làm bánh bông lan bằng lòng trắng trứng đánh bông, bánh không nở và bị mềm do có bọt khí trong lòng trắng trứng. Vì vậy, khi trộn lòng đỏ và lòng trắng đã đánh bông, bạn phải “xếp” thật kỹ để bọt khí không bị nổi lên. Nếu gấp đúng cách, bạn sẽ thấy hỗn hợp đặc, thể tích giữ nguyên, không bị bẹp, lỏng và bánh sẽ xốp, mềm, mịn và không dính tay.

    Các bước thực hiện công nghệ gấp nếp

    Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *