Cách làm khoai lang chiên bột mì và không cần bột giòn ngon

Đăng ngày 23/11/2022

Khoai lang chiên là món ăn vặt rất phổ biến, được nhiều người ăn vặt quen thuộc, vỏ bánh giòn rụm và dậy mùi thơm của khoai. Tự làm khoai lang chiên tại nhà siêu dễ và tiết kiệm thời gian. Kiểm tra các công thức dưới đây!

Khoai lang chiên là món ngon từ khoai lang được lòng những người yêu thích khoai, đặc biệt là các bạn trẻ. Cách làm khoai lang chiên giòn với nguyên liệu đơn giản không khó, bạn có thể thực hiện tại nhà, hoặc rủ bạn bè cùng làm sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Ngại gì mà không vào bếp cùng mình làm ngay món khoai lang chiên nhỉ!

1 Thành phần dinh dưỡng của khoai lang

Hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai langHàm lượng dinh dưỡng có trong khoai lang rất cao

Bạn Đang Xem: Khoai lang chiên

Khoai lang là nguồn cung cấp keoprotein, polysaccharides và chất nhầy dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch và giúp bôi trơn các khớp.

Chất chất xơ dồi dào trong khoai lang có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, tránh nguy cơ ung thư ruột kết, trực tràng. Dấu hai chấm

Thành phần khoai lang không chứa nhiều chất béo và tinh bột, nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất có lợi khác như vitamin, protein, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie,…

Sau đây, mời các bạn cùng khám phá cách chiên khoai lang giòn ngon nhé!

2 loại khoai lang giòn

Nguyên liệu làm khoai lang chiên

Nguyên liệu làm khoai lang chiênNguyên liệu làm khoai lang chiên

Cách chọn khoai lang ngon: Khi thu mua khoai nên nhặt, xử lý cẩn thận, không chọn loại quá cứng (xơ) hoặc cứng quá mềm (hư, bị hư hỏng gì). Về hình dáng củ khoai tây, nên chọn những củ khoai tây có củ thuôn dài và tròn. Không nên chọn những củ có vết rỗ đen, nhiều hốc, lỗ hoặc nhiều eo.

Cách làm khoai lang chiên

Bước đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm khoai lang chiênSơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một bát nước pha loãng với chút muối. Dùng dao bào gọt sạch lớp vỏ ngoài của khoai lang rồi cắt thành từng miếng cỡ ngón tay cái, hình răng cưa hoặc hình thù tùy thích để món khoai lang chiên thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn có thể giữ khoai tây trong bát cho đến khi cắt lát để chúng không bị chuyển sang màu nâu.

Trộn bột ở bước 2

Xem Thêm: Cơm Thố Là Gì? Món Cơm Thố Truyền Thống Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách làm khoai lang chiênTrộn hỗn hợp bột

Cho bột gạo, nước cốt dừa, 50ml nước, muối, nước cốt chanh và đường vào tô khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Nhúng khoai tây vào bột mì, nhúng kỹ tất cả các mặt của khoai tây.

Bước 3 Khoai lang chiên

Cách làm khoai lang chiên Chiên khoai lang

Đun nóng chảo dầu trên bếp (chú ý dầu không ngập khoai lang,để khoai lang chiên giòn hơn cần đặc biệt chú ýĐun nóng dầu đến khi khoai lang giòn. Rất nóng, sôi). Thêm khoai lang vào chảo. Khikhoai lang chiên> chín đều và có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm bước thứ tư

Cách làm khoai lang chiênKhoai lang chiên giòn tan, béo thơm

Khoai lang có lớp vỏ giòn bên ngoài, giòn ngọt, béo béo và thơm bùi, bên trong mềm ngọt của những củ khoai vừa chín tới khiến bạn không thể ngừng ăn.

3 Cách Chiên Khoai Lang Không Cần Bột

Cách làm khoai lang chiên không cần bột

Khoai lang chiên không bột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *