Bỏ túi cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ai ăn cũng ghiền

Đăng ngày 22/11/2022

Nếu bạn là fan cuồng của bánh su kem nhưng lại không có lò nướng thì hãy nhanh tay học cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không khí nhé!

Bánh su kem là loại bánh được nhiều người yêu thích bởi phần nhân béo ngậy và lớp bánh bông lan mềm, dai. Tuy nhiên, vỏ bánh được nướng bằng lò nên sẽ gây khó khăn cho một số người không có máy nướng bánh mì. Đây là một cách dễ dàng và ngon miệng để làm bánh su kem bằng nồi chiên không béo.

1 Nguyên liệu làm bánh su kem

Lớp vỏ

Nhân bánh

Nguyên liệu làm bánh su kemNguyên liệu làm bánh su kem

Hai cách làm bánh su kem

Bước 1 Làm hỗn hợp bánh

Cho 3 lòng đỏ trứng gà, 50g đường, 25g bột bắp, 300ml sữa tươi không đường, 1 thìa vani, 20g bột custard vào tô trộn đều.

Làm hỗn hợp nhân bánhLàm hỗn hợp nhân bánh

Bước 2 Nấu hỗn hợp làm bánh

Sau đó lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào nồi. Bắc nồi lên bếp đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đặc lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợpnguội, sau đóbọc trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh.

Nấu hỗn hợp nhân bánh Nấu hỗn hợp nhân bánh

Bước thứ ba là sàng bột

Dùng rây bột vào tô lớn để bột mịn hơn, không bị vón cục

Rây bột Rây bột

Bước 4 Tạo hỗn hợp bột nhào

Cho 120ml nước, 60g bơ, 60g bột mì, 1/2 thìa muốivào nồi đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Cho bột mì đã rây vào âu có hỗn hợp trên khuấy đều đến khi bột không còn dính chảo. Sau đó, thêm 2 quả trứng đã đánh tan.

Làm hỗn hợp bộtLàm hỗn hợp bột

Bước 5 Tạo hình và nướng bánh

Cho bột vào túi bắt kem chuyên dụng, khoét một lỗ khoảng 1cm ở đáy bằng đầu ngôi sao lớn hoặc giấy gói thông thường. Lót 1 tờ giấy da nhỏ hoặc giấy chống dính rồi nặn bột từ túi icing vào từng khuôn, đừng nhào bột quá nhiều vì bánh sẽ nở ra khá to.

Nướng khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh phồng lên, bề mặt có màu vàng nâu, hơi cứng và bánh chín là có thể lấy ra.

Lưu ý: – Giữa các tờ giấy nên có khoảng cách để khi bánh nổi lên không bị dính vào nhau – Nếu sau 20 phút mà bánh vẫn chưa chín thì chiên ngập dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 5-10 phút. – Trong quá trình nướng không được mở vung trong 10 phút đầu nếu không bánh sẽ bị xẹp. Nếu bạn muốn kiểm tra thì bạn phải đợi đến 10 phút đầu tiên. Khi bánh chưa chín có thể hạ xuống 5 độ và nướng 5-10 phút 1 lần.

Tạo hình và nướng bánh Tạo hình và nướng bánh

Bước 6 để hoàn thành điền

Cho 200ml kem tươi, 20g vào tô, sau đó đánh bông kem bằng máy đánh trứng.

Sau đó, bạn bắt đầu bằng cách trộn hỗn hợp bánh với kem đánh bông cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau, sau đó cho toàn bộ phần nhân vào túi bắt kem.

Hoàn thành phần nhân bánh Hoàn thành phần nhân bánh

Thành phẩm bước thứ bảy

Khoan một lỗ nhỏ ở đáy bánh hoặc vạch một đường nhỏ trên thân chính của bánh. Sau đó bơm nhân từ túi icing vào bên trong bánh.

Cho nhân vào bánhCho nhân vào bánh

3 Thưởng thức

Sau khi nặn hết phần nhân kem ở vỏ ngoài, bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức, nếu muốn ngon hơn bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Bánh khi hoàn thành sẽ có độ chắc, mềm, xốp của vỏ bánh với phần nhân kem béo ngậy, mát lạnh. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.

Bánh su kem làm bằng nồi chiên không dầuBánh su kem làm bằng nồi chiên không dầu

Món bánh su kem tưởng chừng khó mà lại rất đơn giản này đã hoàn thành chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Xắn tay áo vào bếp nấu bữa cơm thịnh soạn cho cả nhà, còn chần chừ gì nữa?

Xem clip Douyin làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu:

Mua bơ ở bách hóa xanh để làm bánh su kem:

Bách hóa Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *