Bánh tiramisu là gì? Nguồn gốc, nghĩa bánh tiramisu có thể bạn chưa biết

Đăng ngày 24/11/2022

1. Tiramisu là gì?

Tiramisu là món tráng miệng quen thuộc với hầu hết chúng ta. Bánh có độ mềm nhất định với hương vị cà phê đặc trưng. Tiramisu được coi là “linh hồn” của thế giới bánh ngọt Ý.

Cái tên Tiramisu mà chúng ta không còn đọc được nữa nghe rất quen thuộc, trong tiếng Ý Tiramisu có nghĩa là “đón em – đưa em đi”, tượng trưng cho tình yêu tự phát của đôi lứa. Làm, tự do, và dữ dội quá.

Cấu tạo chung của chúng là có lớp bánh quy bên trong, lớp kem, trứng, phô mai, cà phê, ca cao và cả rượu rum để tạo nên hương vị này. Hoàn hảo cho tiramisu. Có thể phủ thêm bột ca cao, bột cà phê hoặc một lớp high flow để trông bắt mắt hơn.

Công thức này có thể được sửa đổi và thay thế bằng một số nguyên liệu khác để tạo ra các loại món tráng miệng khác nhau.

Bánh tiramisu là gì?

2. Nguồn gốc của bánh tiramisu

Chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc của món bánh “vạn người mê” này. Nhưng ở Ý, nơi luôn nổi tiếng với món bánh ngọt ngàn lớp, nó khá giống với bánh tiramisu.

Ngoài ra, cuốn sách “i dolci del veneto” xuất bản năm 1983 cũng đề cập đến sự tồn tại và độ ngon của loại bánh này.

Theo Ana Maria, người đã dày công nghiên cứu về món bánh này, ông xác nhận rằng nó được sáng chế ở vùng Treviso, bởi Francesca Valori tại nhà hàng le beccherie.

Bánh của chúng ta có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau tùy theo nguyên liệu khác nhau, không có tiêu chuẩn rõ ràng về độ ngon và hương vị của chúng ta.

Nguồn gốc của bánh tiramisu

3. Ý nghĩa của bánh tiramisu

Hầu hết chúng ta đều cho rằng “Tiramisu là tình yêu” và đằng sau cái tên Tiramisu là cả một câu chuyện tình yêu mãnh liệt. Bánh có vị ngọt và mặn. Đắng trong vòm miệng, rượu mạnh.

Tất cả đều gợi cho ta một câu chuyện tình đầy tiếng cười và nước mắt.

Nhưng cho đến nay, người ta vẫn tin rằng tiramisu là món bánh dành cho hạnh phúc lứa đôi.

Ý nghĩa của bánh tiramisu

Bằng chứng về sự sáng tạo tuyệt vời

Trong cuốn sách “Nghệ thuật ẩm thực Ý trăm năm”, tác giả Anna Maria Volpi đã đề cập đến nguồn gốc của món bánh tiramisu, loại bánh này được sáng tạo theo công thức của Francesca Valori ở nhà hàng Le Beccherie, và tiramisu cũng là tên thuở nhỏ của ông.

Với sự sáng tạo của riêng mình, anh đã đưa món bánh tiramisu vào thực đơn của nhà hàng và thu hút một lượng lớn thực khách đến nhà hàng vô cùng thích thú, bởi ngay khi nhắc đến tên, họ đã rất tò mò về món bánh này. .

Với sự đầu tư của Francesca Valori, thực khách rất hài lòng và ngạc nhiên thích thú, bởi không chỉ có vẻ ngoài rất lộng lẫy và hoàng gia Châu Âu, mà hương vị của nó cũng rất lạ miệng, nhưng hài lòng. Nó được coi là một loại bánh rất đặc biệt vào thời điểm đó.

Sau đó, bánh tiramisu lan rộng ra các vùng lân cận và các quốc gia khác trên thế giới.

Ý nghĩa của bánh tiramisu

Tượng trưng cho một câu chuyện tình đẹp

Vì nguồn gốc chính xác của bánh tiramisu vẫn chưa được biết nên những câu chuyện xung quanh nó luôn đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau, nhưng nổi bật nhất là câu chuyện tình yêu của nó.

Có rất nhiều người trên thế giới cho rằng đằng sau cái tên này là câu chuyện về một cô gái đã học và đem tình yêu của mình để làm những chiếc bánh tiramisu cho những người thân yêu trước khi chàng trai này ra trận.

Với ý nghĩa “Tiramisu-hãy mang tôi đi”, tôi đã hết lòng chạy đến nơi nguy hiểm nhất, hy vọng rằng dù tôi có ở đâu cũng không còn quan trọng nữa.

Dù có ra sao thì tiramisu vẫn là một loại bánh rất ngon và tuyệt vời cùng những câu chuyện xung quanh nó.

Bánh tiramisu để được bao lâu

4. Bánh tiramisu để được bao lâu?

Để ngon hơn chúng ta cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút và thưởng thức sẽ ngon hơn.

Bánh để ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3 ngày. Bạn có thể sử dụng chúng trong khoảng 1 tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng ta lấy bánh ra và để yên khoảng 30 phút cho bánh mềm ra rồi mới dùng.

Không làm đông lạnh lại nếu bạn không sử dụng toàn bộ sau khi rã đông!

Bánh tiramisu là gì? Nguồn gốc, nghĩa bánh tiramisu có thể bạn chưa biết

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về bánh tiramisu là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của nó. Hi vọng bài viết có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

*Tham khảo và tổng hợp thông tin từ Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *