Người singapore nói tiếng gì?

Đăng ngày 23/11/2022

Người Singapore nói ngôn ngữ gì?

Singapore là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á, có tốc độ phát triển thuộc loại tốt nhất trong khu vực và cũng chiếm một vị trí trên thế giới. Bạn có muốn tìm hiểu về Singapore và đặc biệt là ngôn ngữ của nó? Sự đa dạng về chủng tộc và văn hóa mang lại cho Singapore sự đa dạng về ngôn ngữ. Vậy ngôn ngữ chính thức của Singaporelà gì? Singapore chọn ngôn ngữ nào làm quốc ngữ. Hãy cùng vnsava tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Người Singapore nói ngôn ngữ gì?

Singapore là một nước cộng hòa nghị viện đa đảng duy nhất với chính phủ nghị viện đơn viện theo hệ thống Westminster. Thành phần dân tộc của đảo quốc sư tử Singapore rất đa dạng, với các nhóm châu Á chiếm ưu thế. Dân số Singapore có 75% là người Hoa, với các dân tộc thiểu số bao gồm người Mã Lai, người Ấn Độ và người Á-Âu. Do đó, các ngôn ngữ chính thức của Singapore được liệt kê trong hiến pháp là tiếng Mã Lai, tiếng Quan thoại, tiếng Tamil, tiếng Hoa và tiếng Anh. Ngôn ngữ của Singapore quả thực rất đa dạng và đặc sắc, làm nên nét đặc trưng của văn hóa ngôn ngữ và đất nước Singapore ngày nay.

 • Đại học Singapore
 • Học viện shrm Singapore
 • Đại học Công nghệ Nanyang
 • amity academy singapore: học phí, chuyên ngành
 • Chi phí định cư tại Singapore
 • Giới thiệu về Học viện Kaplan Singapore
 • erc academy singapore: học bổng, điều kiện
 • Hệ thống Giáo dục Singapore
 • Giới thiệu về đất nước Singapore xinh đẹp
 • Ngôn ngữ ở Singapore là gì?

  Ngôn ngữ chính thức của Singapore là tiếng Mã Lai

  Tiếng Mã Lai là ngôn ngữ chính thức của Singapore và cũng được chọn là ngôn ngữ của Singapore tại quốc gia này. Ngôn ngữ Mã Lai này phản ánh văn hóa bản địa của nó trước khi người Anh đến vào năm 1819. Chắc chắn rằng vẻ đẹp của văn hóa Mã Lai đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của ngôn ngữ này. Đây là người Singapore. Có thể bạn chưa biết, quốc ca của Singapore “majulah singapura” hay singapore trở đi cũng được hát hoàn toàn bằng tiếng Mã Lai. Vì vậy, ở đây chúng tôi nhận được câu trả lời cho câu hỏi ngôn ngữ nào là ngôn ngữ quốc gia của Singapore hoặc ngôn ngữ quốc gia của Singapore là gì? Câu trả lời là tiếng Mã Lai.

  Khi được sử dụng ở Singapore, nó được gọi là bahasa melayu trong tiếng Mã Lai. Dân tộc Mã Lai chiếm khoảng 13% dân số Singapore sẽ chủ yếu sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Mã Lai viết bằng bảng chữ cái La Mã được gọi là rumi, nhưng dạng viết này hiếm khi được sử dụng. Khi tiếng Mã Lai du nhập sang các nước láng giềng như Malaysia, Indonesia và Brunei, cũng có một số biến nhãn.

  Tiếng phổ thông, ngôn ngữ chính thức của Singapore

  Ngôn ngữ chính thức của người Singapore gốc Hoa được gọi là tiếng Quan thoại hoặc tiếng Phổ thông. Cộng đồng người Hoa chiếm khoảng 1/4 dân số Singapore. Chúng bao gồm nhiều từ miền nam Trung Quốc, nơi các phương ngữ được sử dụng rộng rãi nhất bao gồm tiếng Phúc Kiến, tiếng Triều Châu, tiếng Quảng Đông và tiếng Hải Nam. Singapore cũng sử dụng chữ Hán giản thể.

  Singapore cũng đang nỗ lực chuẩn hóa tiếng Trung Quốc của mình. Tiêu chuẩn hóa này phù hợp với sự lựa chọn chính thức của tiếng Quan Thoại. Các phương tiện truyền thông phổ biến như truyền hình và đài phát thanh đã cấm sử dụng tiếng địa phương.

  Bạn biết đấy, tiếng Quan thoại là ngôn ngữ Trung Quốc duy nhất được dạy trong trường. Bây giờ, mặc dù các quy tắc đã được nới lỏng, nhưng việc sử dụng phương ngữ đã giảm đi, vì vậy phương ngữ chủ yếu được nói ở nhà với thế hệ cũ hoặc những người lớn lên với phương ngữ. Chào.

  Tiếng Tamil, ngôn ngữ chính thức của Singapore

  Khác với tiếng Mã Lai và tiếng Quan thoại, tiếng Tamil được chọn là ngôn ngữ chính thức của người Ấn Độ tại Singapore. Sở dĩ ngôn ngữ chính thức này xuất hiện là do có một lượng lớn người định cư đến từ vùng Tamil Nadu ở miền nam Ấn Độ, chiếm hơn 50% số người Ấn Độ nhập cư bản địa.

  Tiếng Tamil là ngôn ngữ chính của Ấn Độ và được dạy trong trường học, nhưng các phương ngữ khác của Ấn Độ như tiếng Bengali, tiếng Gujarati, tiếng Hindi, tiếng Ba Tư và tiếng Urdu cũng được sử dụng chính thức trong học tập. tiết kiệm.

  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Singapore

  Giống như nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác trên thế giới, Singapore cũng vậy. Đây là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trong thành phố. Tiêu chuẩn tiếng Anh chính ở Singapore là Anh-Anh. Tiếng Anh là sự lựa chọn thực sự để giúp Singapore phát triển trên trường quốc tế. Bởi chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, trong các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật…

  Ký tự tiếng Trung tiêu chuẩn ngôn ngữ chính thức của Singapore

  Tiếng Quan Thoại tiêu chuẩn, được gọi chung là Hán ngữ, là một phương ngữ được tiêu chuẩn hóa và là ngôn ngữ chính thức duy nhất ở Trung Quốc. Cách phát âm chuẩn của Trung Quốc dựa trên phương ngữ Bắc Kinh, nhưng từ vựng được rút ra từ các phương ngữ khác nhau ở miền bắc, miền trung và tây nam Trung Quốc. Chúng ta vẫn thường biết đến khu vực đa dạng phương ngữ này được gọi là tiếng Quan thoại – một trong những ngôn ngữ chính tại Singapore. Tại Singapore và một số quốc gia ở Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Philippines, phương ngữ chuẩn của tiếng Hoa được gọi là tiếng Hoa (tiếng Hoa).

  Người Singapore song ngữ như thế nào?

  Do quá trình toàn cầu hóa, chính phủ Singapore nhấn mạnh mỗi dân tộc trên lãnh thổ ngoài việc duy trì ngôn ngữ riêng của mình còn được coi là ngôn ngữ chính của Singapore. Phong trào song ngữ đang phát triển mạnh ở Singapore. Người Singapore học tiếng Anh như một ngôn ngữ chung. Hát tiếng Anh được sử dụng như một phương tiện giảng dạy trong các giao dịch kinh doanh, chính phủ và trường học.

  Việc sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng ảnh hưởng lớn đến cách nói tiếng Anh ở Singapore. Sự ảnh hưởng này đặc biệt thể hiện rõ qua các bài hát tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Một hỗn hợp tiếng Anh bản ngữ, thường được gọi là singlish.

  Ngôn ngữ của Singapore thực sự phong phú và nhiều màu sắc, còn rất nhiều điều bí ẩn để chúng ta khám phá. Ít nhất khi chúng ta có ý định làm việc tại Singapore, chúng ta đã biết ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore là gì? Cho đến nay, việc giao tiếp ở Singapore không hề khó khăn khi tất cả các dân tộc trên đất nước này đều học tiếng Anh cũng như tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ quả thực là một loại hình văn hóa, thể hiện nét đặc trưng của mỗi quốc gia, vì vậy dù trong thời đại hội nhập chúng ta vẫn phải giữ gìn nét văn hóa truyền thống tốt đẹp này của dân tộc mình.

  vnsava hi vọng bài giới thiệu về các ngôn ngữ Singapore này sẽ giúp bạn hiểu một cách toàn diện nhất về các ngôn ngữ được sử dụng tại Singapore. Mọi vấn đề cần hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học vnsava để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *