Tasting menu là gì? Tasting menu có gì đặc biệt mà đáng giá nghìn đô?

Đăng ngày 24/11/2022

Là nhân viên làm việc trong bếp nhà hàng, hầu như đầu bếp nào cũng mơ ước được tạo thực đơn nếm thử cho thực khách cùng một lúc. Vậy bạn có biết thực đơn nếm thử là gì không? Thực đơn nếm thử có gì đặc biệt? Tại sao một đầu bếp giỏi cần có thực đơn nếm thử để thăng hoa? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy để hoteljob.vn giúp bạn tìm hiểu

Giống như nhiều thực đơn nhà hàng khác, thực đơn nếm thử là thực đơn để khách hàng lựa chọn và thưởng thức. Tuy nhiên, đây không phải là một thực đơn bình thường, nó không chỉ thể hiện tay nghề của người đầu bếp mà còn mang lại thương hiệu và chất lượng phục vụ cho cả nhà hàng. Vậy thực đơn nếm thử là gì?

Thực đơn

nếm thử là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, “nếm” có nghĩa là “nếm thử” và “menu” có nghĩa là “thực đơn”. Hiểu một cách đơn giản, thực đơn nếm thử là một thực đơn đặc biệt với nhiều món ăn, nhưng mỗi món ăn chỉ là một phần thức ăn nhỏ, vừa đủ cho khẩu vị của một người và được trang trí tinh tế. Một hương vị được chắt lọc công phu bởi bàn tay và kỹ năng nấu nướng của những đầu bếp chuyên nghiệp. Có thể nói, thực đơn nếm thử là sự kết tinh hoàn hảo của các loại gia vị, nguyên liệu tốt nhất, sự sáng tạo và kỹ năng chế biến tinh tế của người đầu bếp.

Menu nếm thử xuất hiện ở đâu?

Để thưởng thức thực đơn đặc biệt như thực đơn nếm thử, thực khách phải đến một nhà hàng cao cấp, nơi các đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề cao và sẵn sàng sáng tạo món ăn. hương vị tươi mới và trang trí bắt mắt nhất.

Như chúng ta đã biết, thực đơn nếm thử xuất hiện lần đầu tiên tại các nhà hàng Âu vào những năm 1970, theo sáng kiến ​​của Thomas Keller (một chuyên gia ẩm thực từng làm việc tại nhiều nhà hàng cao cấp ở New York và Los Angeles). Tuy nhiên, phải đến năm 1990, xu hướng này mới trở nên phổ biến và được những người yêu thích ẩm thực hay những người sành ăn đón nhận. Ngày nay, nhiều nhà hàng sang trọng trên thế giới cung cấp thực đơn nếm thử như một cách để giới thiệu với khách hàng những món ăn mới.

Thực đơn nếm thử có gì đặc biệt?

Thông thường, một thực đơn nếm thử sẽ có từ 6-10 món, thậm chí có nhà hàng phục vụ tới 20 món, khẩu phần mỗi món ít, vừa đủ khẩu vị một người. Theo các chuyên gia ẩm thực, điều đặc biệt nhất của thực đơn nếm thử là dù thử nhiều món khác nhau, thực khách vẫn có thể cảm nhận và phân biệt trọn vẹn hương vị tươi ngon, tinh tế của từng món ăn trước khi tiếp tục thưởng thức món mới. Lý do nằm ở “ý đồ” tính toán khẩu phần ăn chuẩn cho khẩu vị mỗi người. Vì vậy, sau khi con người nhai thức ăn khoảng 3-4 lần, vị giác sẽ giảm xuống, nên nếu ngừng thưởng thức món ăn đó đúng lúc, vị giác sẽ được kích thích mạnh nhất và não bộ sẽ ghi nhớ món ăn đó rất lâu. nếm thử.

Thêm vào đó, hương vị của từng món ăn trong thực đơn nếm thử đều là “độc nhất vô nhị”, được tạo nên từ kỹ năng nấu nướng điêu luyện và sự sáng tạo không ngừng bắt nguồn từ những cảm hứng bất ngờ. Cái nhìn sâu sắc của Chef về cuộc sống và sự chuyển động của mọi thứ và công việc xấp xỉ. Đặc biệt, các đầu bếp có thể linh hoạt điều chỉnh thực đơn tức thời để đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu đặc biệt của thực khách như dị ứng, ăn chay hay một số chế độ ăn kiêng khác. .

Thực đơn nếm thử có giá bao nhiêu?

Để thưởng thức thực đơn nếm thử tiêu chuẩn, thực khách sẽ chi hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhân dân tệ cho một bữa ăn trong nhà hàng cao cấp, mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Đó là thực đơn dành cho những người giàu có, giàu có và những người sành ăn.

Tại sao thực đơn nếm thử lại là nơi tuyệt vời cho một đầu bếp giỏi?

Theo những đầu bếp từng nấu qua thực đơn nếm thử, kiểu thực đơn này gây áp lực lớn cho họ khi phải quyết định mọi thứ từ nguyên liệu, kết cấu đến hương vị… sao cho vừa ý mình và khách hàng. Tuy nhiên bù lại, đây là cơ hội để họ thỏa sức sáng tạo, thể hiện tay nghề và kinh nghiệm thử những món ăn mới đầy tinh tế và tâm huyết.

Hy vọng bài viết trên của hoteljob.vn đã giải đáp đầy đủ nhất cho câu hỏi thực đơn nếm thử là gì? Thực đơn nếm thử có gì đặc biệt? Tại sao thực đơn nếm thử là nơi một đầu bếp giỏi chưng cất …đây cũng là một trong những thuật ngữ bếp hữu ích mà nhân viên hay người tìm việc làm phụ bếp cần phải nắm rõ để phục vụ tốt hơn. Nhiều công việc trong tương lai.

Bà. nụ cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *