Giới thiệu về rượu vang

Đăng ngày 21/11/2022

Định nghĩa về rượu vang

Rượu vang là gì? Rượu vang là một loại đồ uống có cồn được làm từ quá trình lên men trực tiếp của nho chín tự nhiên. Về bản chất, chỉ có rượu lên men từ nho mới được gọi là rượu vang nhưng ngày nay, người ta sáng tạo ra nhiều công thức pha chế đồ uống khác nhau nên một số loại đồ uống được lên men từ trái cây như táo, mận,… còn được gọi là rượu vang.

Rượu vang tiếng anh là gì? Khi nhìn vào hồ sơ rượu vang, bạn sẽ thấy thú vị khi thấy nhiều tên rượu vang nổi tiếng thế giới. Nhưng cốt lõi vẫn là danh từ “rượu” bao nhiêu năm nay không thay đổi. Hiện nay có rất nhiều loại rượu, chẳng hạn người Nhật gọi rượu lên men mận là “rượu mận”…

Xuất xứ rượu vang

Trong bất kỳ nguồn thông tin nào về rượu vang, chúng ta cũng nên tìm hiểu xem rượu vang đó có nguồn gốc từ đâu. Theo truyền thuyết bí ẩn của người Ba Tư, nguồn gốc của rượu vang chính thức bắt nguồn từ Trung Đông. Truyền thuyết kể rằng ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa Ba Tư ăn rất nhiều nho thối và muốn chết vì không được vua cha sủng ái. Nhưng sau khi tiêu thụ một lượng lớn, cô ấy bị say botrytis và ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, công chúa sảng khoái, phấn chấn hơn, thoải mái hơn, yêu đời hơn nên rất được vua cha cưng chiều. Sau đó, nhà vua truyền bá thức uống được làm bằng cách lên men nho “hư hỏng”, vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.

Theo một số nghiên cứu khảo cổ học, tại những vùng đất trước đây được gọi là Ai Cập cổ đại và Lưỡng Hà, người ta đã phát hiện những di tích, vật dụng cổ xưa ghi lại quá trình nấu rượu thủ công, những hầm rượu chôn sâu trong lòng đất có lịch sử lâu đời. hàng nghìn năm . Giống như Trung Đông, một số nước Tây Âu cũng được xác định là “cái nôi” của rượu vang thế giới như Pháp, Hy Lạp. Người La Mã cổ đại đã góp phần vô cùng quan trọng trong việc giới thiệu rượu vang ra thế giới thông qua Con đường tơ lụa nổi tiếng một thời.

Rượu được ủ trong bao lâu?

Chất lượng rượu vang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ giống nho, công thức lên men, đến thời gian ủ rượu. Do đó, tùy thuộc vào độ tuổi của rượu mà cũng có thể đánh giá được phần nào hương vị của rượu. Bạn có thể tìm ra niên vụ của rượu trong phần ghi chú nếm được in trên chai hoặc hộp.

Để đảm bảo độ ngon của rượu tăng lên cùng với việc kéo dài thời gian bảo quản rượu cần đảm bảo nhiều yếu tố kỹ thuật, đặc biệt là nhiệt độ. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là từ 5-18 độ C. Trong đó, vang đỏ là 15-18 độ C, vang trắng là 12-15 độ C. Không phải tất cả các loại rượu vang đều cần nhiều năm ủ để đạt được hương vị tiêu chuẩn. Ngay cả bây giờ, có rất nhiều nhà máy rượu sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất ra những chai rượu có thể uống được ngay sau khi sản xuất mà vẫn giữ được hương vị tuyệt vời của rượu. Trong rượu vang, rượu vang đỏ có rất nhiều tanin—tannin lớn, vì vậy rượu càng lâu năm—được ủ càng lâu—càng đậm đà và đậm đà hương vị.

Việc tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về rượu vang sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loại thức uống này và hương vị mà chúng ta cảm nhận được từ nó sẽ trọn vẹn hơn. Để biết thông tin về các thương hiệu rượu vang nổi tiếng thế giới, vui lòng gọi đến hotline 0984.124.688 / 0985.787.063 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Kho rượu – chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại. Hàng chính hãng tại 247 hoàng văn thái, thanh niên, hà nội, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *