Cách nấu súp hải sản thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Đăng ngày 22/11/2022

Có rất nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng công thức làm món bánh canh dưới đây rất ngon và dễ làm. Chỉ mất một thời gian ngắn là bạn đã có thể chế biến một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy tham khảo ngay.

Súp hải sản

Súp hải sản là món ăn ngon, dễ tiêu, thường được lựa chọn làm bữa sáng bổ dưỡng trong các bữa tiệc liên hoan, cưới hỏi, sinh nhật… hay chuẩn bị cho những ngày làm việc, học tập bận rộn của nhiều người. Ngoài ra, hải sản nói chung rất có lợi cho sức khỏe vì giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên. Chúng không chỉ giúp cải thiện thị lực, cải thiện bệnh hen suyễn, duy trì sức khỏe tim mạch, cơ xương khớp mà còn giúp làn da luôn rạng rỡ, khỏe mạnh. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy hành động ngay bây giờ.

Nguyên liệu súp hải sản

  • 2 bắp ngô (còn vỏ)
  • 100g hành tím
  • 100g nấm
  • 100g mực
  • 200g tôm
  • 2 quả trứng
  • 15 quả trứng cút
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • Hành lá, ngò rí (không bắt buộc)
  • Gia vị: 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, tiêu (không bắt buộc), dầu ăn
  • Cách làm súp hải sản

    Bước 1: Xử lý ban đầu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, các nguyên liệu rửa sạch với nước rồi để ráo. Mực cắt hạt lựu, tôm bóc vỏ, rút ​​chỉ đen trên lưng, cắt hạt lựu như mực.

    Hẹ cắt nhỏ, nấm rơm và hành tím thái mỏng. Sau đó, lấy 1 củ hành tím và thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    Cho vào tô tôm, mực, 2 thìa hạt nêm và chút tiêu. Sau đó, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Tách ngô và trộn bột ngô

    Bắp tách vỏ, băm nhỏ. Lưu ý, giữ lại cùi và bẻ đôi.

    Đối với bột ngô, chúng ta sẽ thêm nửa cốc nước và khuấy cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

    Bước 4: Luộc trứng cút

    Cho nước vào nồi bắc lên bếp, cho trứng cút vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Xào Tôm Mực

    Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành tây xắt mỏng vào, phi thơm rồi vớt ra. Phần dầu còn lại, chúng ta tiếp tục cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho tôm, mực và nấm hương vào đảo đều khoảng 4 phút.

    Bước 6: Nấu canh

    Cho 1,5 lít nước lên bếp, cho ngô và cùi vào, đậy nắp đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt lõi ngô ra, cho hỗn hợp vừa xào vào, khuấy đều, đợi nước sôi, đun thêm 5 phút. Tiếp theo cho 2 thìa hạt nêm và ½ thìa đường vào khuấy đều. Nếu không thích có thể nêm lại. Cho bột thô vào khi vừa miệng, khi đổ nhớ khuấy đều nồi súp. Cuối cùng đập 2 quả trứng vào nồi cho từ từ nước lèo vào nồi súp đồng thời cho trứng cút đã bóc vỏ vào khuấy đều. Vậy là xong.

    Tham khảo thêm:Cách nấu súp trứng cua ngon bổ dưỡng tại nhà

    Thành phẩm

    Hương vị tươi ngọt của hải sản kết hợp với vị thơm tự nhiên của nấm và vị béo của trứng. Tất cả đã tạo nên món súp hải sản không chỉ đậm đà, thơm ngon mà còn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng từ nguyên liệu, mang đến bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

    Tham khảo thêm:Cách làm súp trứng cua thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

    Thơm ngon và bổ dưỡng, món súp này được chế biến từ nhiều loại hải sản và rau củ giúp cung cấp đủ canxi và dưỡng chất cho cả ngày hoạt động. Món súp hải sản này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phải trầm trồ.

    Chọn mua nguyên liệu ở bách hóa xanh

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *