2 cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc tại nhà giảm cân hiệu quả

Đăng ngày 23/11/2022

Sữa gạo rang là thức uống kết hợp giữa sữa và gạo rất thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa gạo chiên giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, tốt cho sức khỏe. Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách nấu sữa gạo Hàn Quốc!

Sữa gạo chiên là thức uống phổ biến ở Hàn Quốc, không chỉ thơm ngon mà còn giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bài viết này của hàng xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng nhé!

1 Cách làm sữa gạo chiên Hàn Quốc

Sữa gạo rang

Nguyên liệu làm sữa gạo chiên Hàn Quốc

Mẹo: Để chọn gạo ngon, nên chọn hạt tròn, bóng và ít gãy. Ngoài ra, bạn có thể cho cơm vào miệng nếm thử, nếu thấy ngọt, mùi thơm đặc trưng của gạo là cơm ngon. Tránh mua gạo bị mốc, có màu bất thường hoặc quá trắng, bạc bụnglà gạo có chứa hóa chất, hương liệu.

Nguyên liệu làm sữa gạo rangNguyên liệu làm sữa gạo rang

Cách làm sữa gạo chiên Hàn Quốc

Bước đầu tiên là vo gạo

Xả gạo kỹ bằng nước nhiều lần để gạo không bị dính bụi.

Vo gạo thật sạchVo gạo thật sạch

Bước thứ hai của cơm chiên

Đặt chảo lên bếp, đổ gạo vào đun lửa nhỏ. Nướng khoảng 10 phút, các hạt gạo sẽ nở ra. Chú ý nướng đều để tránh cơm bị cháy.

Rang gạo trên lửa nhỏRang gạo trên lửa nhỏ

Bước thứ ba là làm cơm chiên sữa

Hòa tan sữa tươi trong nước nóng, sau đó đổ cơm chiên vào ngâm khoảng 10 phút.

Pha sữa gạo rangPha sữa gạo rang

Bước thứ tư là nấu cơm chiên sữa

Đặt nồi sữa và cơm rang lên bếp. Đun lửa nhỏ cho đến khi sữa gạo gần sôi thì tắt bếp.

Bạn lọc gạo và lấy sữa ra.

Nấu sữa gạo rangNấu sữa gạo rang

Tham khảo thêm:Cách nấu sữa hạt thơm ngon bổ dưỡng ai cũng mê

Thành phẩm bước thứ năm

Bây giờ chỉ cần thêm đường vào sữa là chúng ta đã có một ly sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon. Sữa gạo ngon hơn khi để trong tủ lạnh.

Thành phẩm sữa gạo rangThành phẩm sữa gạo rang

2Cách làm cơm chiên sữa đặc

Nguyên liệu làm sữa đặc gạo rang

Nguyên liệu làm sữa gạo rang sữa đặcNguyên liệu làm sữa gạo rang sữa đặc

Cách làm cơm chiên sữa đặc

Bước đầu tiên của cơm chiên

100g gạo cần rửa nước cho sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.

Tiếp theo đặt nồi lên bếp, cho gạo đã vo sạch vào và nướng cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng nâu.

Rang gạoRang gạo

Bước thứ hai là nấu cơm chiên sữa

Nếu hạt gạo chuyển sang màu vàng nâu thì cho 250ml nước, 500ml sữa tươi có đường, sữa đặc, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối vào khuấy đều. pha trộn.

Sau đó đậy nắp và ủ 1 giờ.

Nấu sữa gạo rangNấu sữa gạo rang

Bước thứ ba là lọc sữa gạo

Sau khi pha, dùng rây để lọc sữa gạo, lọc gạo lấy nước cốt. Sau đó đổ vào chai và dùng dần.

Lọc sữa gạoLọc sữa gạo

Thành phẩm bước thứ tư

Sữa gạo chiênhơi ngọt, thơm mùi sữa và gạo, hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên vị thơm béo đặc trưng, ​​khiến bạn mê ngay từ miếng đầu tiên. thức dậy.

Sữa gạo sau khi làm nên uống hết trong ngày, có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không quá 3 ngày.

Sữa gạo rang có vị hơi ngọt, thơm lừngSữa gạo rang có vị hơi ngọt, thơm lừng

Sữa gạo chiên thanh mát, dễ uống, tốt cho sức khỏe và còn là bí quyết làm đẹp của chị em phụ nữ, sao bạn không tự tay làm món sữa gạo Hàn Quốc để cùng gia đình thưởng thức nhỉ!

Xem clip tiktok cách làm sữa gạo rang:

Chọn mua sản phẩm gạo nếp cẩm chất lượng với giá cả phải chăng tại Bách hóa Xanh:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *