Nghề Pha Chế Có Nên Học Không ? Học Có Tương Lai Không?

Đăng ngày 22/11/2022

Với sự nở rộ của các loại hình dịch vụ ăn uống-du lịch-nhà hàng-khách sạn, hàng loạt cơ hội việc làm đang mở ra ở các cơ sở công lập. Đồng thời, lộ trình thăng tiến hấp dẫn, đặc thù công việc thú vị, dễ khởi nghiệp, mô hình kinh doanh rượu tự vận hành… đã phá bỏ quan niệm cho rằng bartender là nghề ít tiềm năng phát triển của nhiều người.

Học pha chế có tương lai không Học pha chế có tương lai không?

Tuy nhiên, dược là một trong những ngành tương đối mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhu cầu về nhân tài trong ngành này đang tăng lên từng ngày. Đây là những điều cực kỳ thuận lợi cho những ai yêu thích nghề pha chế, phát triển sự nghiệp, theo đuổi mục tiêu trở thành bartender, barista chuyên nghiệp hay khởi nghiệp kinh doanh.

<3 Bếp, quản lý nhà hàng khách sạn, làm bánh, bartender… là những ngành có nhu cầu nhân tài cao.

Với sự xuất hiện của các thương hiệu nước giải khát nổi tiếng trong và ngoài nước là một trong những yếu tố tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, đặc biệt là giới trẻ. Đặc biệt, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có nền tảng kiến ​​thức vững chắc, kỹ năng chuyên môn cao sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên với mức lương hấp dẫn và nhiều chế độ phúc lợi.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho bạn khi học ngành pha chế

Bên cạnh việc xin việc tại các chuỗi thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn…, bạn còn có thể học nghề pha chế cấp tốc và lên kế hoạch thành lập thương hiệu đồ uống của riêng mình. TÔI. Các mô hình kinh doanh tiềm năng mà bạn có thể lựa chọn như quán bar, quán cà phê kết hợp với bánh ngọt hoặc đồ ăn vặt, kinh doanh đồ uống online, quán cà phê takeaway…

Ngành bartending có rất nhiều công việc, mức lương từ thấp nhất đến cao nhất cho vị trí bartender dao động từ $200 đến $350/tháng, thậm chí các vị trí giám sát, quản lý cũng khoảng $500-$700/tháng.

Lộ trình nghề nghiệp pha chế

Có nhiều con đường phát triển nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn

Mỗi vị trí trong Lộ trình ngành Bartending sẽ có nhiệm vụ và trách nhiệm riêng. Theo đó, để đáp ứng được yêu cầu công việc của từng vị trí, bạn cần nắm vững kiến ​​thức ngành, rèn luyện kỹ năng pha chế, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, giao tiếp, lập kế hoạch kinh doanh…

Các yếu tố như tính chất công việc, tính chất sáng tạo, thú vị, công việc đa dạng, con đường thăng tiến rộng mở, mức lương hấp dẫn, nhiều phúc lợi cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động khiến nghề pha chế có tiềm năng phát triển lớn và được nhiều bạn trẻ quan tâm. chọn nó.

Để chinh phục mục tiêu nghề nghiệp, việc học hỏi và trang bị kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn là vô cùng cần thiết. Tại Bếp trưởng Á Âu, các khóa học Bartending đa dạng từ cơ bản, nâng cao đến nâng cao như: Bartender, Barista, Bartender, Bartender tổng hợp, Bartender chuyên nghiệp, Học làm kem, Housekeeping shop-café… …nhằm mang đến cho bạn nền tảng vững chắc. kiến thức pha chế, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, bạn còn được nhận chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiện nghi, phòng học thiết kế mô phỏng nhà hàng – khách sạn. Trình độ nâng cao sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc hiện tại. 90% thực hành trên lớp, giảng viên trực tiếp sẽ đưa bạn thực hành kỹ năng pha chế thành thạo, tự tin ứng tuyển vào các công ty nhà hàng – khách sạn 5 sao.

Lĩnh hội kiến thức từ giảng viên Lĩnh hội kiến thức từ giảng viên, sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng

Với những tiềm năng trên cho thấy Bartender là một trong những nghề sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nếu bạn là một người đam mê nghề pha chế, thích khám phá những hương vị khác nhau của rượu, cà phê…, sáng tạo ra những thức uống mang đậm dấu ấn cá nhân… thì đừng ngần ngại chọn nghề pha chế để phát triển sự nghiệp. Hãy phát triển sự nghiệp, đừng ngần ngại theo đuổi đam mê của mình, thành công sẽ đến khi bạn không ngừng cố gắng.

Điểm: 4,7 (13 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *