Nước ngọt có ga – soft drink là gì? Các loại nước ngọt có ga

Đăng ngày 24/11/2022

1. Nước Giải Khát – Nước Giải Khát Là Gì?

Nước ngọt có ga – Nước ngọt, còn được gọi là đồ uống có ga, là đồ uống có chứa chất làm ngọt, bão hòa carbon dioxide và thường có hương vị (tự nhiên hoặc nhân tạo).

Nước ngọt có ga - soft drink là gì?

Chất làm ngọt có thể là đường hoặc xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao, nước ép trái cây hoặc chất thay thế đường (chẳng hạn như aspartame—thường có trong đồ uống dành cho người ăn kiêng).

Nước uống có ga cũng có thể chứa các thành phần như caffein, phẩm màu, chất bảo quản,… một số loại nước uống có ga khác cũng chứa cồn nhưng nồng độ cồn trong loại này phải nhỏ hơn 0,5% so với tổng thể tích.

Nước ngọt có ga - soft drink là gì?

2. Tại sao nước ngọt có ga?

Vì khí cacbonic (co2) có trong nước ngọt sẽ hòa tan trong nước tạo thành nước có ga.

Trong một nhà máy khử muối, carbon dioxide sẽ được nạp từ từ dưới áp suất cao vào các bể điều áp. Nước sau đó được thêm vào và bịt kín để duy trì áp suất này.

Vì vậy, khi bạn mở một chai hoặc lon nước ngọt, do áp suất bên ngoài thấp hơn, carbon dioxide sẽ phân hủy thành khí và thoát ra khỏi dung dịch dưới dạng bong bóng nhỏ, làm cho nước ngọt có ga.

Co2 không bị dạ dày và ruột hấp thụ nên sau khi uống sẽ có cảm giác sảng khoái, dễ chịu. Do khí co2 được giải phóng từ nhiệt độ cao trong dạ dày thông qua đường miệng và mang theo nhiệt lượng trong cơ thể.

Vì sao nước ngọt có ga?

3. Đồ uống có ga phổ biến ở Việt Nam

Coca-Cola

Coca-Cola là một loại nước ngọt có chứa caffein có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và được sản xuất bởi Công ty Coca-Cola.

Đây là nhãn hiệu nước giải khát nổi tiếng được nhiều người trên thế giới yêu thích và lựa chọn để uống khi thời tiết nóng bức hay khi thưởng thức bữa ăn ngon.

Coca cola

Pepsi

Trong số rất nhiều thương hiệu nước giải khát phủ sóng toàn thế giới, không thể bỏ qua cái tên “Pepsi” – đây là loại nước ngọt có gas được sản xuất bởi Suntory Pepsi.

Nhấm nháp thức uống này mang lại cảm giác hưng phấn và sảng khoái, nhất là trong những buổi tụ họp bạn bè, gia đình.

Pepsi

7up

7up Fizzy Drink là thức uống có ga hương chanh, có màu trắng trong đặc trưng và không chứa caffein.

Thương hiệu 7up là một trong những loại nước giải khát được ưa chuộng bởi hương vị chua chua ngọt ngọt không chỉ giúp giải khát mà còn hỗ trợ tiêu hóa nhanh sau mỗi bữa ăn.

7Up

Linh hồn

Giống như 7up, Sprite là nước uống có ga vị chanh, không chứa caffein. Đây là một sản phẩm của nhãn hiệu Coca-Cola.

Mặc dù đều có hương vị chanh giống nhau nhưng khi uống chúng ta sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt. Nó cũng là một thức uống giải khát, sảng khoái.

Sprite

Mirinda

Mirinda là một trong những thương hiệu nước có ga lớn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đa dạng cho nhiều người lựa chọn. Ví dụ bao gồm Mirinda Orange, Sassafras và Cream Soda.

Hương vị và màu sắc của Mirinda sẽ giúp bạn sảng khoái tinh thần và tận hưởng trọn vẹn mọi bữa tiệc.

Mirinda

Thần tượng

Fanta là một trong những loại nước giải khát được ưa chuộng nhất trên thị trường nước giải khát hiện nay.

Đây là thương hiệu nước uống có gas với thiết kế ấn tượng, hương vị trái cây đa dạng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn theo sở thích.

Fanta

3. Tôi có thể mua đồ uống có ga ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước ngọt có ga tại các cửa hàng bách hóa xanh trên toàn quốc hoặc tại trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com!

Mua nước ngọt có ga ở đâu?

<3

*Tham khảo toàn diện thông tin từ Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *