Tác dụng của quả sấu: Những món ngon dinh dưỡng từ trái sấu

Đăng ngày 24/11/2022

Tỷ lệ vật liệu

  • 1-1,5 kg quả sấu (tùy độ chua của quả)
  • 500-800g đường phèn
  • 50g gừng
  • 500-700ml nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội)
  • Muối.
  • Cách làm nước sấu

    Bạn Đang Xem: Quả sấu

    1. Sơ chế: ngâm quả sấu cho mềm, cạo sạch vỏ ngoài. Dùng dao xẻ dọc thân sấu theo hình trôn ốc mà không tách thịt ra khỏi hạt.
    2. >>> Mẹo nhỏ: Ngâm sấu đã cạo vỏ trong nước muối nhạt khoảng 1 tiếng. Quả sấu không bị thâm đen khi ngâm nước muối.

      1. Đun sôi nước rồi chần sấu trong khoảng 5-10 phút để sấu giữ được độ giòn khi ngâm.
      2. Đun sôi nước đường, khi nước sôi thì cho gừng băm vào. Nấu thêm 3-5 phút thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
      3. Chuẩn bị một hũ đã khử trùng, cho sấu vào rồi đổ từ từ nước đường vào.
      4. Ngâm đường khoảng 10-15 ngày trước khi dùng.
      5. Tôm xào chua

        Vị ngọt của tôm sú quyện với vị chua nhẹ đặc trưng của sấu rất thích hợp cho món xào. Nước sấu chua cay với tôm rang tiêu xanh cân bằng dinh dưỡng, chứa đủ chất đạm, chất xơ và chất bột đường tốt cho sức khỏe.

        Xem Thêm: Tổng hợp 11 cách làm các món gỏi miền Tây thơm ngon hấp dẫn đơn giản

        Thành phần mỗi khẩu phần ăn:

        • 9 con cá sấu
        • 500g tôm sú
        • 2 quả ớt chuông (1 xanh, 1 vàng)
        • Gia vị: tỏi băm, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.
        • Công thức món tôm xào chua cay

          1. Sơ chế: cạo sạch lông, làm sạch và thái lát sấu. Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, rút ​​chỉ đen. Rửa sạch ớt chuông và cắt thành miếng.
          2. Xào ớt và tỏi, sau đó cho cá sấu vào xào cho vừa chín tới. Cho các nguyên liệu ra đĩa riêng.
          3. Cho tôm vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho rau củ và 2 thìa dầu hào vào xào chín, tắt bếp.
          4. Ngoài ra, quả sấu còn có thể chế biến các món ăn ngon khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *