Cách làm socola trang trí bánh kem với 9 tạo hình đẹp bắt mắt

Đăng ngày 24/11/2022

Cách làm Chocolate Cake Toppers tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách thì chiếc bánh của bạn sẽ không được đẹp như ý muốn đâu. May mắn thay, webnauan.vn đã giúp bạn tổng hợp một số công thức làm chocolate frosting cực dễ. Hãy cùng nhau khám phá những công thức thú vị trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách làm socola trang trí bánh kem “cực dễ” tại nhà

Sô cô la đóng gói sẵn thường được đông lạnh. Vì vậy, khi làm cake topper cần làm thành dạng lỏng sẽ dễ tạo hình hơn. Vì vậy, bạn cần tham khảo 2 phương pháp làm tan chảy socola bằng nhiệt độ sau đây.

1.1. Đun chảy sô cô la trong lò vi sóng

  • Cắt nhỏ sô cô la cho vào bát chịu nhiệt (bát dùng cho lò vi sóng).
  • Cho vào lò nướng ở lửa vừa trong khoảng 30 – 50 giây, cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.
  • Lấy sô cô la ra khỏi lò. Sau đó, dùng thìa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, mịn.
  • Phần sô cô la tan chảy này sẽ được dùng để trang trí bánh.
  • 1.2. Đun chảy sô cô la trong nồi cách thủy

    • Cắt sô cô la thành từng miếng nhỏ và cho vào tô lớn.
    • Đặt một bát sô cô la lên trên một nồi nước sôi.
    • Sức nóng của nước sôi bên dưới sẽ làm tan chảy sô cô la nóng.
    • Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều sô cô la theo chiều kim đồng hồ cho đến khi sô cô la tan chảy
    • Từ hỗn hợp chocolate đun chảy này, bạn có thể tạo những hình thù yêu thích để trang trí bánh.
    • 2. Cách làm socola trang trí bánh và tạo hình đẹp mắt

      Sau khi đun chảy sô cô la theo 2 hướng dẫn trên, bạn sẽ có hỗn hợp sô cô la lỏng. Từ socola lỏng đó, bạn có thể tạo thành nhiều hình thù khác nhau để trang trí bánh cho đẹp mắt. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để tạo ra một vật trang trí.

      2.1. Nguyên liệu tạo kiểu trang trí bánh sô cô la

      • Sô cô la tan chảy/sô cô la đặc
      • 1 túi kem đánh bông
      • Mẫu
      • Bút chì
      • Khuôn cắt các hình dạng
      • Kéo
      • Túi kem (túi tam giác)
      • Chảo nướng
      • Bọc nóng (tùy chọn)
      • Cái tăm
      • 2.2. Hướng dẫn cách làm socola trang trí bánh kem cực xinh

        2.2.1. Cách làm Đế bánh sô cô la (Bounce) trên giấy

        • Cho sô cô la tan chảy vào túi bắt kem.
        • Dùng kéo cắt bỏ phần trên cùng của túi 2 mm và bóp sô cô la tan chảy trong khi vẽ hình dạng ưa thích của bạn trên mẫu đã chuẩn bị.
        • Bạn cũng có thể đặt một tờ giấy in sẵn dưới khuôn tô và sô cô la theo các nét vẽ.
        • 2.2.2. Cách làm socola trang trí bánh kem

          • Chuẩn bị một tờ giấy da và trải nó ra một mặt phẳng.
          • Đổ một lớp sô cô la tan chảy lên giấy nến và dàn thành một lớp mỏng bằng thìa nhựa.
          • Đợi sô cô la đông lại. Dùng khuôn cắt bánh quy cắt sô cô la thành hình tùy thích.
          • 2.2.3. Cách làm socola bào trên bánh

            • Sử dụng sô cô la nguyên chất chưa đun chảy.
            • Dùng dụng cụ bào (phô mai, vỏ cam, vỏ chanh, v.v.) để bào sô cô la cho đến khi mịn.
            • Phủ sô cô la lên bánh sinh nhật hoặc rắc sô cô la lên bánh.
            • 2.2.4. Cách làm tóc xoăn socola (chocolate curls)

              Dùng thìa nhỏ nạo sô cô la thành những gợn sóng nhỏ đáng yêu. Bánh cuộn sô cô la có 3 kích cỡ:

              • Kích thước nhỏ nhất (Hình 1): Sô cô la nguyên thanh, được nghiền mịn bằng dao gọt.
              • Trung bình (Hình 2): Làm mềm (nhưng không làm tan chảy) nguyên một thanh sô cô la ở nơi ấm áp, sau đó thái nhỏ bằng dao gọt.
              • Size: Hòa tan sô cô la đun chảy trong một ít dầu ăn rồi dùng thìa phết một lớp mỏng sô cô la lên mặt bàn (Hình 3). Chờ chocolate chảy ra rồi dùng dao bào phomai thành những cuộn lớn theo ý thích (hình 4).
              • 2.2.5. Cách tạo hình chiếc lá socola trên bánh

                • Chọn một chiếc lá mà bạn thích và muốn tạo hình.
                • Rửa bằng nước để loại bỏ bụi bẩn và lau khô hoàn toàn.
                • Dùng cọ phết sô cô la tan chảy lên bề mặt của những chiếc lá.
                • Đợi đến khi sô cô la đông lại, sau đó nhẹ nhàng gỡ các lá ra.
                • Làm thật nhẹ nhàng để có được viên sô cô la hình chiếc lá bắt mắt.
                • 2.2.6. Cách làm tổ ong xốp socola (sô cô la xốp)

                  • Trải một tấm màng xốp hơi (loại màng này thường được sử dụng để bọc đồ điện tử hoặc gói hàng vận chuyển).
                  • Rải đường bột hoặc bột quế/ca cao lên trên màng bọc xốp.
                  • Dùng cọ quét 1 lớp socola lên trên, đợi socola khô và cứng lại thì gỡ giấy xốp ra.
                  • Chia sô cô la thành từng miếng nhỏ để trang trí bánh tùy theo nhu cầu của bạn.
                  • 2.2.7. Cách làm socola nhẫn

                    • Trải đều sô cô la lên 1 miếng mica, dùng dao ấn thật mỏng xuống.
                    • Dùng nĩa rạch các đường song song trên bề mặt sô cô la.
                    • Cuộn mica lại, cố định hình bằng dây chun và làm lạnh trong tủ lạnh.
                    • Chờ lớp kem phủ socola trên bánh đông lại thì nhẹ nhàng gỡ mica ra để lấy socola hình tròn.
                    • 2.2.8. Cách làm Toppers bánh sô cô la (Thuốc lá sô cô la) và Sò điệp (Quạt sô cô la)

                      • Làm ống sô-cô-la: Trải một lớp sô-cô-la mỏng lên một mặt phẳng, dùng dao đẩy một ít sô-cô-la nhạt về phía trước và lấy một ống sô-cô-la Ống que (Hình 1, 2).
                      • Làm sô cô la vỏ sò: Trải một lớp sô cô la rất mỏng trên một mặt phẳng, đẩy thêm sô cô la vào. Đẩy và xoay dụng cụ để bẻ cong quạt (Hình 3, 4).
                      • 2.2.9. Cách làm Viên trang trí bánh sô-cô-la (Chocolate Balls) và Miếng (Chocolate Squares)

                        • Làm bóng sô cô la: Thổi bong bóng tròn theo kích thước mong muốn, đổ sô cô la vào túi bắt kem và bóp đều xung quanh bóng. Đợi chocolate khô, dùng tăm chọc nổi bọt khí (hình 1).
                        • Làm khối sô cô la: Trải đều một lớp sô cô la lên khuôn, đợi bề mặt bong ra rồi vẽ những viên sô cô la có màu sắc khác nhau lên đó để làm một đường hình răng cưa, cho chocolate vào tủ lạnh đến khi đông lại thì lấy ra bẻ đôi (hình 2, 3).
                        • 3. Cách Làm Kem Socola Trang Trí Bánh Sinh Nhật Cực Dễ

                          3.1. Thành phần

                          • Kem
                          • Sô cô la đen
                          • 3.2. Hướng dẫn cách làm topper bánh socola hấp dẫn

                            • Cắt sô cô la thành từng miếng nhỏ, hoặc bạn có thể dùng sô cô la vụn.
                            • Làm nóng whipping cream trong lò vi sóng khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp nóng và kem chảy ra thì tắt bếp ngay.
                              • Đổ kem vào bát sô cô la và để yên trong 10 phút, không khuấy hoặc khuấy để kem tự tan chảy. Nếu khuấy sẽ làm socola nguội rất nhanh và không được mịn.
                              • Sau 10 phút, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và tạo thành một hỗn hợp mịn, đều màu.
                              • Lưu ý:

                                • Nếu muốn lớp phủ dày thì tỷ lệ là 1 socola:1 kem.
                                • Nếu bạn muốn lớp phủ sô cô la dày hơn, tỷ lệ là 2 sô cô la: 1 kem.
                                • Nếu bạn có lớp phủ dạng lỏng, tỷ lệ là 1 sô cô la: 2 kem.
                                • 4. Cách viết socola lên bánh cho người mới bắt đầu

                                  4.1. Thành phần

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *