Frappuccino là gì? Nguồn gốc của Frappuccino và cách làm Frappuccino

Đăng ngày 22/11/2022

1 Frappuccino là gì?

Frappuccino là một loại cà phê được pha chế từ cà phê có nguồn gốc từ Boston (Mỹ) trộn với cà phê espresso, đá bào, sữa và kem tươi để phủ lên trên đồ uống.

p>

Ban đầu, Frappuccino là một thức uống đặc biệt của Tập đoàn Starbucks. Tuy nhiên, ngày nay thức uống này đã có mặt ở rất nhiều cửa hàng giải khát trên thị trường, thậm chí bạn có thể tìm thấy chúng ở các máy bán hàng tự động rất tiện lợi.

Frappuccino là gì?

2 Nguồn gốc của Frappuccino

Trước khi trở thành thức uống độc quyền của Starbucks, Frappuccino thuộc thương hiệu chuỗi cà phê Boston (Mỹ) do chuyên gia cà phê George Howell sáng lập.

Tập đoàn Starbucks đã mua lại thương hiệu này vào năm 1994, điều đó có nghĩa là Frappuccino cũng đã trở thành một thức uống dưới thương hiệu Starbucks.

Hơn nữa, Frappuccinos được làm từ cà phê rang rất đậm đặc của Ý và ban đầu chỉ có hai hương vị (cà phê và mocha). Vào thời điểm này, thức uống này vẫn chưa được phủ kem tươi, nhưng nó đã thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đến với Starbucks, kể cả những người không có thói quen uống cà phê.

Sau đó vào mùa hè năm 1996, Frappuccino đóng chai xuất hiện trong các cửa hàng tạp hóa như một phản ứng nhanh chóng cho những người muốn uống Frappuccino nhưng không có thời gian chờ đợi. Ngoài ra, Starbucks đã tạo ra nhiều hương vị mới cho Frappuccino bằng cách thêm một số nguyên liệu phụ như si-rô, mật ong… hay caramel.

Năm 1999, thức uống Caramel Frappuccino được tung ra thị trường, có kem đánh bông, ống hút màu xanh lá cây đặc trưng của thương hiệu và nắp hình vòm trong suốt giúp người uống có thể nhìn thấy thức uống bên trong.

Nguồn gốc của Frappuccino

3 Sự khác biệt giữa frappuccino và capuchino là gì?

Frappuccino và capuchino có thể trông giống nhau về tên gọi, nhưng chúng là hai loại đồ uống khác nhau và bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng dựa trên một số đặc điểm sau:

Frapuccino

Cappuccino

Khái niệm

Ngoài cà phê truyền thống, cà phê mới xay cũng có nhiều hương vị khác nhau

Cà phê nóng bao gồm cà phê espresso và sữa nóng có bọt

Lớp kem

Kem tươi

Kem nóng nhẹ (hơi tạo bọt)

Trang trí

Sốt sô cô la, xi-rô hoặc một số topping hấp dẫn như trái cây

Các nguyên liệu dạng bột thông thường như bột cacao, bột chocolate, bột quế

Tận hưởng

Trạng thái lạnh

Khởi động

Giá để cốc (cốc)

Cốc cao, không cần tay cầm, ly dung tích lớn, cần dùng ống hút để uống

Ly có tay cầm, dung tích nhỏ hơn frappuccino, uống trực tiếp (không cần ống hút)

Frappuccino và Capuchino khác nhau như thế nào?

4 cách pha chế Frappuccino

Frappuccino có nhiều hương vị khác nhau, bạn có thể thưởng thức hương vị cà phê truyền thống hoặc hương vị trái cây. Do đó, công thức pha chế Frappuccino khá đa dạng.

Đối với phần kem tươi ở trên, bạn đánh bông kem tươi với sữa tươi và thêm một chút muối.

Đối với các loại thức uống sau, sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn kem vani, sữa tươi, đá viên, nước đường, chiết xuất vani và các nguyên liệu thô khác (thức uống Frappuccino đậu vani); hoặc cà phê hòa tan, sữa tươi, siro Kamal, đường nước , sốt Kamal và đá viên (đối với thức uống Frappuccino caramel);… tùy bạn sử dụng đúng nguyên liệu cho từng công thức Frappuccino.

Sau đó, đổ hỗn hợp vừa xay vào ly, xịt kem lên đồ uống và trang trí bằng nước sốt (nếu muốn). Bạn đã hoàn thành món Frappuccino của mình!

Qua những chia sẻ trên, Điện máy xanh mong rằng mọi người có thể hiểu thêm về Frappuccino là gì, nguồn gốc của Frappuccino và làm thế nào để Frappuccino được ưa chuộng trên thị trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *