Phúc bồn tử không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng

Đăng ngày 23/11/2022

6. Tốt cho sức khỏe răng miệng

Theo một nghiên cứu năm 2013 của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia, quả mâm xôi có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm có thể giúp giữ cho răng của bạn khỏe mạnh. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên ăn quả mọng thường xuyên vì chúng giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh viêm nướu và sâu răng.

7. Hỗ trợ chống trầm cảm

Cuối năm, cuối năm chắc hẳn ai cũng bận rộn với công việc và luôn phải chịu nhiều áp lực. Tác dụng của quả mâm xôi giúp giảm mức độ cortisol, một loại hormone được sản xuất bởi tuyến thượng thận gây căng thẳng trong cơ thể, vì chúng chứa nhiều vitamin thiết yếu. Khi bạn căng thẳng, bạn nên lấy một ít để ăn. Quả mâm xôi được coi là một loại trái cây tốt giúp chống trầm cảm.

8.Tăng cường khả năng “làm tình”

Theo các nhà khoa học, cơ quan sinh dục yếu có hàm lượng kẽm thấp hơn. Hạt mâm xôi rất giàu kẽm và được cơ thể hấp thụ tốt. Kẽm giúp kiểm soát nồng độ testosterone, giúp nam giới khơi dậy và tăng số lượng tinh trùng. Ngoài ra, quả mâm xôi chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa hỗ trợ lưu thông máu trong cơ quan sinh dục. Do đó, đây là loại trái cây được khuyến khích sử dụng thường xuyên để tăng cường thể chất, đặc biệt là nam giới.

Ngoài ra, vitamin c và magie trong quả mâm xôi có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Một giả thuyết khẳng định rằng chất chống oxy hóa trong quả lý gai giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và giảm nguy cơ sảy thai.

9.Phòng chống ung thư

Quả mâm xôi chứa chất chống oxy hóa có thể bảo vệ chống ung thư. Loại quả này cũng có nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất so với bất kỳ loại quả nào khác, gấp 10 lần so với cà chua. Quả mâm xôi cũng chứa axit ellagic, một chất chống oxy hóa tự nhiên có trong trái cây và rau quả, thường được tìm thấy trong quả mọng. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy quả mâm xôi giúp giảm căng thẳng và viêm nhiễm, từ đó có thể giúp cơ thể hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

10. Quả lý gai giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh

Lượng kali vừa phải trong quả lý gai giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp của cơ thể. Thêm vào đó, quả mâm xôi rất giàu khoáng chất như mangan, đồng và sắt, những hợp chất hỗ trợ sản xuất hồng cầu. Ngoài ra, quả mâm xôi cũng là một trong những loại trái cây ít đường tốt cho sức khỏe.

11. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hành động của quả lý gai có thể giúp bảo vệ màng tế bào do đặc tính chống viêm của chúng. Ngoài ra, loại quả này còn tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Một nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng axit ellagic, một chất chống oxy hóa phenolic tự nhiên có trong trái cây và rau quả, đặc biệt là nước ép quả mâm xôi, giúp chống viêm ở dạ dày và ruột.

12. Quả chùm ruột giúp mắt sáng khỏe

Sự kết hợp của các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi, bao gồm vitamin C, vitamin A và phenol, giúp ngăn ngừa bệnh tật và bảo vệ màng mắt, nơi sản sinh thủy dịch, giúp làm sạch và bảo vệ mắt khỏi bị hư hại. Axit ellagic cũng giúp duy trì thị lực khỏe mạnh.

Cách làm sinh tố mâm xôi ngon

phần tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *