Học ngay cách làm Pad Thái chuẩn vị Thái Lan

Đăng ngày 22/11/2022

Pad Thái là món ăn nổi tiếng ở xứ sở chùa Vàng, được nhiều du khách quốc tế biết đến. Vậy bạn có biết pad thai có những thành phần gì và cách chế biến ra sao không? Trong bài viết tiếp theo, hãy cùng cet.edu.vn tìm hiểu Pad Thai là gì và cách làm như thế nào nhé!

Món Pad Thái là gì? Những thành phần được bao gồm?

Mặc dù cái tên nghe có vẻ Thái Lan nhưng thực ra món ăn này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cả hai khái niệm mì và chiên đều được giới thiệu bởi người Trung Quốc. Các đầu bếp Thái Lan kết hợp cả hai và thêm các nguyên liệu cây nhà lá vườn như nước mắm và me vào nước sốt. Cho đến ngày nay, đây là món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Thái Lan

Món pad Thái truyền thống được làm từ trứng bác và mì, hoặc một lớp trứng chiên mỏng bên ngoài để món ăn thêm phần hấp dẫn. Bên trên còn có một khối đậu phụ và một ít tôm. Pad Thái được phục vụ theo kiểu truyền thống không có thịt ngoại trừ tôm khô và tôm tươi. Tuy nhiên, nó có nhiều biến tấu khác nhau, có nơi sẽ thêm thịt gà, thịt bò để thu hút khách Tây. Pad Thai thường được ăn kèm với hẹ và giá đỗ.

pad thái là món ăn nổi tiếng

Pad Thái là món ăn nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: interent)

Thành phần

  • 400g bánh phở
  • 100g tôm tươi
  • 100g tôm khô
  • 2 miếng đậu phụ
  • 2 quả trứng
  • 220g đường thốt nốt
  • 100 gam đường trắng
  • Gạo, tỏi tây
  • Hành tím, tỏi, tiêu
  • Đậu phộng
  • 1 quả me nghiền
  • Nước mắm, chanh
  • Cách làm món Pad Thai như người Thái

    Bước 1: Làm Pad Thái

    Mẹ cho con vào cốc, thêm chút nước ấm rồi dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp theo bắc chảo lên bếp đun lửa vừa rồi cho đường thốt nốt xay, nước mắm, đường trắng, nước cốt me vào đun sôi. Đun đến khi các nguyên liệu tan hết thì hạ nhỏ lửa đun đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

    Bước thứ hai: sơ chế nguyên liệu

    • Bánh phở ngâm qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ và chiên trong dầu nóng cho đến khi có màu vàng nâu.
    • Tôm ngâm nước ấm cho mềm.
    • Tôm tươi rửa sạch, bỏ chỉ lưng, bóc vỏ, chỉ chừa đuôi.
    • Giá và hẹ rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.
    • Bước 3: Nấu Pad Thái

      • Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho đậu phụ vào xào thơm rồi cho hết tôm vào đảo cùng.
      • Nêm ít muối và bột ngọt. Sau khoảng 3 phút, thêm mì, tôm và đậu phụ.
      • Rán kỹ để nới lỏng niềm vui. Khi hủ tiếu còn nóng, đập trứng vào tô, khuấy đều rồi cho trứng vào xào chung. Đảo đều để lớp vỏ trứng trải đều trên mì.
      • Bước 4: Kết thúc

        Sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Một miếng pad Thái tiêu chuẩn sẽ rất ít nước và nước sốt thấm vào trong tạo nên vị mặn, chua.

        Bước 5: Thưởng thức

        Cuối cùng, khi các nguyên liệu đã chín, cho giá đỗ và hành khô vào xào lần nữa. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thái thêm lát. Giờ thì bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa có lót lá chuối, rắc một ít lá hẹ cùng đậu phộng rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức thôi!

        Đây là cách làm pad Thái. Sợi bánh canh mềm, tôm tươi thấm đẫm gia vị chua chua mặn ngọt rất thú vị phải không nào?

        Món Pad Thái sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

        Ăn Pad Thai đúng cách

        Người Thái sẽ không bao giờ phục vụ món Pad Thai với cơm hoặc cà ri. Đây là món ăn độc nhất vô nhị. Ngoài đậu và hẹ, Pad Thai có thể ăn kèm với hoa chuối hoặc với nước cốt chanh để tạo cảm giác thơm ngon. Khi ăn Pad Thái, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu như ớt khô, nước mắm tùy theo khẩu vị của mình.

        Với những cách làm Pad Thái tại nhà trên đây, hi vọng các bạn có thể trổ tài và mang đến cho gia đình những món ăn ngon! chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *