Phân Biệt Bánh Muffins Và Cupcakes

Đăng ngày 24/11/2022

Muffins là một họ bánh ngọt nhỏ, đơn giản và được nhiều người yêu thích vì khả năng thay đổi theo các hương vị khác nhau. Tuy nhiên, một số người lại nhầm lẫn dòng bánh này với bánh cupcake vì cả hai đều có kích thước và hình thức giống nhau. Chính vì vậy, Bếp Âu Á Âu sẽ gửi đến bạn bài viết chi tiết về muffin là gì và cách phân biệt bánh muffin với bánh cupcake để bạn hiểu sâu hơn nhé.

Bánh nướng xốp là gì?

Muffins là dòng bánh ngọt ra đời và phổ biến ở nước Pháp lãng mạn. Ban đầu, loại bánh này có tên gọi là moufflet, nghĩa là bánh ngọt nhanh, nhưng theo thời gian, người ta dần đổi thành muffin.

Thành phần của bánh nướng xốp vô cùng đa dạng. Ngoài đường, bột mì và trứng, bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau để làm bánh nướng xốp, chẳng hạn như bánh nướng xốp với trái cây, bánh nướng xốp với mứt, bánh nướng xốp với trái cây sấy khô và thậm chí cả bánh nướng xốp mặn. thịt xông khói, xúc xích, rau…).

Ngoài ra, bánh muffin không chỉ được dùng làm món tráng miệng mà còn có thể dùng để ăn sáng, hay ăn vặt, hoặc ăn vặt, hoặc dùng trong các chuyến dã ngoại, du lịch, thậm chí là quà tặng. …

Đọc thêm: Kem phô mai là gì

Công thức làm bánh nướng xốp

Cách làm bánh muffin rất đơn giản, chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và nướng. Tại đây, việc làm bánh nướng xốp có thể được thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu khô: bột mì, bột nở, muối nở, đường, muối, gia vị khô (như quế), ca cao, v.v.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu ướt: trứng, sữa, dầu ăn (hoặc bơ), sữa chua, nước trái cây…

Bước 3: Trộn đều 2 hỗn hợp khô và ướt ở trên.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng. Trong khoảng 20 phút, bạn sẽ có những chiếc bánh nướng xốp ấm, xốp, mềm, ẩm và thơm ngon.

Các công thức nấu ăn được cung cấp trên trang web là những công thức làm bánh nướng xốp tinh khiết nhất. Vì vậy, có thể bạn sẽ cảm thấy công thức này khác với một số công thức khác, thứ tự trộn khác nhau sẽ có hương vị bánh khác nhau. Họ gọi chúng là bánh cupcake trộn muffin. Vậy điểm giống và khác nhau giữa muffin và cupcakes là gì?

Phân biệt bánh nướng xốp và bánh nướng nhỏ

Về điểm giống nhau, bánh nướng xốp và bánh nướng nhỏ có kích thước và hình dạng giống nhau. Cả hai đều được phục vụ trong cốc giấy. Chính đặc điểm bên ngoài này đã khiến nhiều người nhầm lẫn giữa muffin và cupcakes. Nhưng khi xem xét kỹ hơn, bánh nướng xốp được trang trí đơn giản, trong khi bánh nướng nhỏ được trang trí bằng kem đánh bông trông rất hấp dẫn.

Về sự khác biệt, bánh nướng xốp khá khác với bánh nướng nhỏ. Bánh nướng xốp là một loại bánh mì nhanh, có nghĩa là bánh mì được chuẩn bị nhanh chóng. Và là bánh mì nên chất lượng bánh cũng không giống nhau. Mặc dù được làm từ nguyên liệu bánh mì nhưng muffin không mất nhiều thời gian để ủ. Bánh có độ đặc, nặng và xốp của bánh mì mà không bị xốp, mềm như các loại bánh ngọt khác.

Cupcake thuộc dòng bánh bông lan cỡ nhỏ nên bột được sử dụng là loại bột cake chuyên dụng. Vì vậy, chiếc bánh này xốp hơn, nhẹ hơn, mềm hơn và tươi hơn bánh muffin. Ngoài ra, bánh nướng nhỏ thường được làm theo công thức đơn giản, không sử dụng các loại bột nêm khác. Nhưng được trang trí bằng kem với hoa văn phức tạp.

Qua bài viết này hi vọng bạn đã hiểu rõ muffin là gì và có thể phân biệt được sự khác nhau giữa muffin và cupcake. Chúng tôi sẽ sớm giới thiệu nhiều nguyên liệu hơn cho các công thức làm bánh của mình. Vậy mascarpone là gì? Cách làm phô mai mascarpone.

Điểm: 4,58 (21 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *