1. mousse là gì?
Mousse là một loại bánh có lớp kem mát lạnh, mềm mịn và tan ngay trong miệng, đây là đặc điểm đầu tiên mà người ta nghĩ đến mousse. Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là “bọt”, là loại bánh có hình thức đẹp mắt, bên dưới là lớp bánh mỏng, bên trên là lớp kem mịn, nhanh chóng tan ra khỏi miếng bông xốp, chỉ để lại một lớp keo dính trên đầu mút. lưỡi .Bã .Khách .
Chỉ với lòng trắng trứng đánh bông, cộng thêm các nguyên liệu khác như gelatin, kem tươi hay hương trái cây, mousse đã trở thành món tráng miệng không thể thiếu và được nhiều người chỉ ăn một vị yêu thích. ..
2. Thành phần chính của bánh mousse
Nhờ sự kết hợp của lòng trắng trứng, gelatin và kem tươi, lớp mousse đắt tiền có cảm giác xốp hoàn hảo. Ngoài ra, mousse càng trở nên thơm ngon và đặc biệt hơn khi được trộn với sốt trái cây hoặc sốt sô cô la.
Để bánh mousse được đẹp mắt thì galetin cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, nếu là người ăn chay, bạn nên cân nhắc sử dụng gelatin, vì nguyên liệu này chủ yếu được làm từ da và xương động vật. Có thể thay thế bằng một lượng bột thạch thích hợp để giữ được độ mềm mịn vốn có.
3. Cách làm bánh mousse đơn giản
Bánh mousse sô cô la
Mousse sô cô la béo ngậy không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Vị socola vừa phải, không quá đắng, kem sữa tươi thơm béo vừa phải tạo nên chiếc bánh mousse ăn quá dễ thương.
Sữa chua dẻo
Khỏi phải nói, món mousse sữa chua không chỉ chiều lòng bạn bởi vẻ ngoài sang chảnh, xinh xắn mà còn có hương vị thơm ngon khi mix cùng sữa chua, kem tươi, nho và bánh quy. Thạch dai dai, vị nho chua ngọt nhẹ, hương thơm của kem và bánh quy khiến chiếc bánh trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.
Bánh mousse chanh dây
Đừng nhầm với bánh bông lan phô mai vì vẻ ngoài màu trắng nhé, Bánh Mousse Chanh Dây khác hẳn đấy! Bánh gato béo ngậy, thơm phức được kẹp bên trong là lớp kem béo béo của dừa quyện với vị chua chua của chanh leo, ăn không bị ngấy.
Mousse xoài
Ly mousse xoài nhỏ xinh, tiện lợi và thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn sảng khoái trong những ngày mệt mỏi. Vị ngọt và thơm khó cưỡng của xoài, lớp kem mềm mịn ở giữa và lớp vụn bánh Oreo ngọt nhẹ ở dưới càng làm cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫn.
Mousse dâu tây
Không nến không hoa, Lễ tình nhân của bạn ngọt ngào cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhờ món Mousse dâu xinh yêu khó tả. Miếng mousse béo ngậy, cộng thêm miếng dâu tây chua ngọt, sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo.
Bánh mousse việt quất
Vào một ngày nắng nóng, tâm trạng bỗng dịu đi, hãy thử một cốc nhỏ mousse việt quất, mọi thứ sẽ được cải thiện rõ rệt. Chiếc thìa nhẹ nhàng lăn xuống, phủ lên một lớp kem tươi, một lớp mousse mềm mịn thơm mùi việt quất, một lớp bánh mềm mịn, rồi đưa vào miệng tan nhanh, chỉ để lại cảm giác vui sướng, thích thú. .
Mousse rồng
Chỉ cần “giải cứu” thanh long, bạn vẫn có cơ hội rinh thêm món bánh mousse hồng xinh xắn không kém phần hấp dẫn. Từng miếng mousse mát lạnh được cắt ra để lộ lớp bơ mịn, cốt bánh mềm, thạch thanh long giòn đẹp mắt.
Mousse táo
Nếu bạn đã biết đến món bánh táo trứ danh thì đừng bỏ qua món mousse táo đặc biệt không kém nhé. Món bánh mousse táo này được làm tỉ mỉ từ khâu nướng táo, trộn bột, làm mousse, nấu caramen, chiếc bánh mousse táo nướng có vẻ ngoài sang trọng và hương vị không chê vào đâu được, khiến bạn càng mê mẩn món bánh này hơn.
Bánh mousse hình bướm
Butterfly Pea mang đến một vẻ ngoài khó cưỡng cho mousse với một chút bầu trời yên bình. Bánh mousse hoa đậu biếc không chỉ đẹp mắt mà còn có hương hoa nhẹ nhàng, độ ngọt vừa phải của kem và đậu hũ khiến bạn một lần ăn rồi sẽ không thể nào quên.
Bạn không chỉ biết thêm về những món bánh mousse thơm ngon dễ làm tại nhà mà còn được biết mousse là gì và nguyên liệu chính của nó. Chúc bạn có thêm nhiều món tráng miệng mousse ngon nhé!