Bí quyết mở quán cà phê rang xay thành công với chi phí tiết kiệm nhất

Đăng ngày 24/11/2022

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới và có văn hóa thưởng thức cà phê rất độc đáo và ấn tượng. Thói quen uống cà phê mỗi sáng đã ăn sâu vào tiềm thức của hầu hết người dân Việt Nam khiến việcmở quán cà phê rang xay trở thành mảnh đất màu mỡ cho những ai yêu thích kinh doanh.

Vậy khi mở quán cà phê rang xay cần lưu ý những gì? Sau đây là kinh nghiệm của một số tiền bối do misa cukcuk tổng hợp để giúp bạn tìm ra bí quyết thành công của chính mình!

Bạn Đang Xem: Mở quán cà phê rang xay

Tôi. Đánh giá tiềm năng kinh doanh quán cà phê rang xay

Trước khi có ý định mở quán cà phê rang xay, bạn cần hiểu rõ tiềm năng phát triển và những hạn chế nhất định để xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất.

1.1. Ưu điểm

  • Cà phê rang xay có vị thuần khiết, không pha thêm bất cứ thành phần nào, được người yêu cà phê đánh giá là đậm đà và tinh tế.
  • Không giống như cà phê hòa tan, bạn có thể chọn hạt rang đậm hoặc rang vừa tùy theo sở thích cá nhân của mình và có thể chứa ít hoặc ít caffein.
  • Đáp ứng nhu cầu về cà phê sạch, nguyên chất và tạo niềm tin cho khách hàng khi được trải nghiệm trực tiếp quy trình rang cà phê.
  • xưởng cà phê rang xay

    1.2. Nhược điểm

    • Pha chế cà phê rang và xay đòi hỏi kỹ năng chuyên sâu về xay, nén và pha cà phê xay. Hạt cà phê sau khi rang phải giữ được hương vị và chất lượng ban đầu.
    • Cà phê rang xay sẽ đắt hơn cà phê thông thường do chi phí nguyên liệu đầu vào tương đối cao.
    • mở quán cà phê rang xay

      Có thể thấy, bên cạnh những ưu điểm về chất lượng và hương vị, cà phê rang xay vẫn còn những hạn chế nhất định. Nếu bạn đang có ý định mở quán cà phê rang xay, hãy lưu ý những điểm trên để lập kế hoạch kinh doanh tốt nhất có thể nhé!

      Đừng bỏ lỡ cách rang cà phê hạt tại nhà và kinh doanh ngay

      Hai. Các Mẫu Máy Rang Cà Phê Phổ Biến Hiện Nay

      2.1. Chế độ Cafe mang đi

      Cafe giao hàng là mô hình được nhiều người áp dụng nhờ tính linh hoạt cao và vốn khá thấp. Hình thức này không đòi hỏi nhiều chi phí về mặt bằng, thiết bị và nhân sự.

      Tuy nhiên, mô hình này có những hạn chế nhất định, không có ghế ngồi cho khách… Vì vậy, khi lựa chọn hình thức này, hãy cân nhắc đến các yếu tố như chất lượng sản phẩm, dịch vụ để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất.

      Quán cà phê rang xay takeaway

      2.2. Mở quán cà phê rang xay theo mô hình quán cóc

      Đối với mô hình này, chất lượng cà phê vẫn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của quán. Cửa hàng này sẽ phù hợp cho những ai muốn thưởng thức cà phê ngon mà không quá chú trọng đến không gian mặt tiền cửa hàng.

      Mô hình này giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn với chỗ ngồi cố định. Đồng thời, chi phí mở quán cà phê rang xay tương đối tiết kiệm, thu nhập mang lại cũng ổn định hơn so với cà phê mang đi.

      quán cà phê vỉa hè

      2.3. Mô hình nhà máy cà phê

      So với hai mô hình trên, mô hình cafe factory là hình thức được lựa chọn nhiều nhất, không chỉ bởi chất lượng cà phê mà còn bởi không gian xung quanh quán. Cửa hàng được trang bị hệ thống máy pha hiện đại, khách hàng có thể trực tiếp xem quy trình pha một tách cà phê thật.

      Nhìn chung, ưu điểm của mô hình nhà máy cà phê là có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. Không chỉ vậy, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi tận mắt chứng kiến ​​quy trình pha chế đồ uống tại quầy bar.

      2.4. Mô hình mở quán cà phê bánh ngọt nào phù hợp?

      Theo một số nghiên cứu, trung bình cứ 10 quán cà phê mới mở thì 4 quán sẽ đóng cửa trong vòng một năm. 3 cửa hàng tiếp tục hoạt động nhưng không có lãi, những nhân tố may mắn còn lại đã bắt đầu có lãi.

      Xem Thêm: Tổng hợp 29 cách làm mì xào đơn giản dễ làm thơm ngon ai cũng thích

      Thực tế đã chỉ ra rằng ngành dịch vụ ăn uống là một thị trường có tính cạnh tranh cao, nếu không có kế hoạch rõ ràng và hợp lý thì khó tồn tại. Muốn lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp, trước tiên bạn cần xác định nguồn ngân sách hiện có cũng như kinh nghiệm và khả năng của mình.

      Nếu bạn không có nhiều tiền và kinh nghiệm thì quán cóc hay cafe takeaway sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất. Nếu bạn sẵn sàng thử mô hình nhà máy cà phê, có đủ ngân sách và sự nhạy bén trong ngành, hãy lên kế hoạch xây dựng thương hiệu cà phê của riêng mình.

      Ba. Mở quán cà phê rang xay cần bao nhiêu vốn?

      3.1. Phí thuê mặt bằng

      Chi phí thuê địa điểm là khoản vốn “đau đầu” nhất mà chủ quán cần cân nhắc trước khi bắt tay vào kinh doanh. Chi phí này phụ thuộc vào ngân sách và mô hình kinh doanh đã lên kế hoạch trước đó của bạn.

      Thông thường, giá thuê từ 100.000-15 triệu/tháng, diện tích 60-80m2. Tuy nhiên, phải đặt cọc thêm, và phải ký hợp đồng ít nhất 3 tháng nên giá gốc có thể từ 500.000 đến 60 triệu.

      3.2. Chi phí thiết bị, trang trí

      Đối với các quán cà phê rang xay, việc chú trọng đầu tư trang thiết bị chất lượng mới có thể “giữ chân” khách hàng lâu hơn. Điều này có thể dao động từ 50-70 triệu tùy thuộc vào quy mô và ngân sách của bạn. Về trang trí, chỉ cần 150.000 đến 200.000 là bạn có thể mở một quán cà phê rang xay mang dấu ấn của riêng mình.

      thiết kế quán cà phê

      • Mẹo thiết kế quán cà phê và mẫu thiết kế quán cà phê hiện đại
      • 3.3. Chi phí nguyên vật liệu

        Nguyên liệu luôn được quan tâm nhất, bởi nó sẽ quyết định uy tín của nhà hàng. 10 – 15 triệu là chi phí trung bình để tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng đảm bảo độ nguyên chất cho mỗi ly cà phê.

        hạt cà phê

        3.4. Chi phí nhân sự

        Chi phí thuê nhân viên sẽ thay đổi tùy theo quy mô kinh doanh của nhà hàng. Khi hoạt động bắt đầu, một người có thể giữ nhiều vị trí. Tuy nhiên, khi công việc ổn định, bạn cần thuê thêm nhân viên để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

        • Nhân viên cafe Full time: khoảng 5-7 triệu/tháng (tùy vị trí)
        • Nhân viên bán thời gian quán cà phê (làm theo ca): 20 – 25k/h)
        • 3.5. Chi phí đầu tư phần mềm, thiết bị quản lý bán hàng, thiết bị rang cà phê

          Hệ thống pos (cả thiết bị và phần mềm) là một khoản đầu tư cho hầu hết các quán cà phê và quán cà phê. Quản lý chính xác nguyên vật liệu, tồn kho, nhân viên, doanh thu, lợi nhuận, hạn chế thất thoát, gian lận.

          • Giới thiệu về Phần mềm Quản lý

            Có rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường và bạn có thể đăng ký dùng thử để dễ dàng so sánh và lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu lập mô hình và quản lý của mình. Trong số đó, phần mềm quản lý quán cà phê misa cukcuk chuẩn hóa quy trình phục vụ và thanh toán thông minh, đơn giản.

            Nhân viên sử dụng ứng dụng bán hàng misa cukcuk trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy pos nhỏ để nhận đơn hàng, tính số lượng và in hóa đơn cho khách hàng. Mỗi giao dịch thành công sẽ được thông báo trên ứng dụng quản lý, rất thuận tiện cho chủ quán cafe theo dõi chính xác tình hình kinh doanh tại quán.

            Đặc biệt, cuccuk có thể tích hợp trên nhiều thiết bị nên bạn có thể dễ dàng tận dụng các thiết bị sẵn có và tiết kiệm chi phí đầu tư.

            Về giá cả, phần mềm quản lý quán cafe misa cukcuk có nhiều gói phù hợp với túi tiền, nhu cầu sử dụng của quán chỉ từ 6.000đ/ngày. Bạn có thể xem và so sánh các gói giá phần mềm tại đây.

            Đăng ký dùng thử 15 ngày phần mềm quản lý quán cà phê misa cukcuk:

            • Giới thiệu về phần cứng máy tính tiền – In biên lai quán cà phê:

              Xem Thêm: Góc giải đáp: Học phí bếp bánh hướng nghiệp Á Âu mới nhất là bao nhiêu?

              Trọn bộ thiết bị máy tính tiền cho quán cà phê, bao gồm: máy bán tiền (desktop pos), két đựng tiền, máy in hóa đơn, máy pos mini, điện thoại… Xem Thêm 5 Máy Tính Tiền Pos Mini Giá Rẻ Nhất 2022

              CukCuk tích hợp với nhiều thiết bị

              • Giới thiệu về thiết bị trong máy rang cà phê

                Để phân phối và bán hàng hiệu quả, bạn có thể tham khảo các thiết bị sau:

                Do đó, chi phí để mở một quán cà phê rang xay thành công rơi vào khoảng 30-400 triệu đồng. Thông thường, quán cà phê phải mất từ ​​3-6 tháng mới có lãi nên bạn cần chuẩn bị vốn và vận hành quán một cách luân phiên khoa học để tránh lãi lỗ thực tế.

                Ba. Một số lưu ý cần biết để mở quán cà phê thành công

                3.1. Nghiên cứu thị trường cà phê và khách hàng mục tiêu

                Trước khi mở quán cà phê rang xay, bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng, chọn khách hàng mục tiêu và nghiên cứu thói quen ăn uống của họ. Hiểu rõ về thị trường và khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hình thức và hướng kinh doanh phù hợp trong tương lai.

                3.2. Xác định vị trí, phong cách quán café

                Như đã đề cập ở trên, vị trí của quán cà phê sẽ phụ thuộc vào mô hình và ngân sách của bạn. Tuy nhiên, dù lựa chọn mô hình nào thì bạn cũng nên chọn địa điểm đông dân cư, giao thông thuận tiện để kinh doanh hiệu quả hơn.

                3.3. Đảm bảo nhập phần tử nguồn nội dung

                Trên thị trường hiện nay có 5 loại cà phê hạt phổ biến, bao gồm:

                • robusta có vị đắng đậm và hàm lượng caffein cao
                • arabica có vị chua, không đắng mà ngọt
                • Hương thơm cherry nhưng không gắt, rất phù hợp với khẩu vị của phụ nữ
                • Cà phê Culi có hương vị, “độ sâu” và “cá tính” riêng
                • Mocha có vị hơi đắng, pha trộn giữa vị ngọt, chua và béo rõ rệt
                • Thế giới cà phê phức tạp đòi hỏi rất nhiều sự khám phá, học hỏi và quan sát của người điều hành máy rang cà phê. Mỗi hạt cà phê sẽ pha ra một ly cà phê có hương vị khác nhau và người pha chế cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Không chỉ vậy, nơi xuất xứ, nguồn gốc cũng ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của từng loại hạt.

                  Vì vậy, trước khi có ý định mở quán cà phê, hãy dành thời gian tìm hiểu đặc tính của từng loại cà phê để phục vụ những ly cà phê chất lượng nhất.

                  3.4. Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

                  Trong ngành dịch vụ, thái độ của nhân viên được coi là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có sẵn sàng gắn bó với thương hiệu hay không. Phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ thân thiện khiến khách hàng cộng hưởng và quay lại lần nữa.

                  Vì vậy, đừng chỉ chăm chăm vào chất lượng thức uống mà quên đi yếu tố quan trọng này. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ là một lợi thế rất lớn cho cửa hàng của bạn.

                  Ngoài ra bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý của misa cukcuk để quản lý nhân viên: theo ca, theo doanh số, có chính sách thưởng hợp lý.

                  3.5. Hoàn thiện thủ tục pháp lý

                  Một điều cần chú ý trước khi mở quán cà phê rang xay là phải hoàn thành càng sớm càng tốt các thủ tục pháp lý như đăng ký kinh doanh mở quán cà phê, vệ sinh an toàn thực phẩm, nộp thuế… Quy trình đăng ký được thực hiện đơn giản nhưng mất nhiều thời gian nên hãy lên kế hoạch trước để không ảnh hưởng đến Công việc kinh doanh của bạn nhé!

                  Bốn. Kết thúc

                  Thị trường cạnh tranh đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn và chiến lược kinh doanh rõ ràng để tồn tại. Hi vọng với những thông tin chia sẻ này bạn có thêm kinh nghiệm để mở thành công quán cà phê rang xay của riêng mình.

                  Đừng quên theo dõi thêm nhiều chuyên mục hay về kinh doanh và cuộc sống trên website misa cukcuk nhé!

                  Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *