Cách mix nước ép củ dền đơn giản tốt cho sức khỏe

Đăng ngày 24/11/2022

Cách làm nước ép củ dền, để bạn có thể uống ngay tại nhà một ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần ra khỏi nhà. Hãy vào bếp cùng chuyên gia tư vấn của siêu thị hc để trải nghiệm công thức làm nước ép củ dền với các loại trái cây khác nhé.

1. Công thức nước ép củ dền nguyên chất

Thành phần của nước ép củ dền nguyên chất:

– Củ dền: 500 g.

– Nước lọc: 60ml.

Công thức nước ép củ dền nguyên chất với nguyên liệu sau

– Đường trắng hoặc đường nâu (nếu thích bạn có thể chọn theo sở thích).

– Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây, ly, dao, thớt, tô, nồi, bếp, rây…

Các bước làm nước ép củ dền nguyên chất:

b1: Sơ chế củ cải đỏ

Công thức nước ép củ dền nguyên chất cần sơ chế củ dền

Củ cải mua về gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao thái hạt lựu hoặc thái lát mỏng rồi cho vào bát.

b2: Củ cải đường xay nhuyễn

Cho củ cải đã sơ chế vào máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây.

Nếu dùng máy xay sinh tố, sau khi xay nhuyễn xong, lọc nước củ dền qua rây 1-2 lần để lấy nước củ dền.

Cũng dùng máy ép trái cây để lấy nước củ dền, phần bã sẽ được loại bỏ.

Công thức nước ép củ dền nguyên chất cần sơ chế củ dền mang đi xay

b3: Đun sôi nước đường

Đổ 60ml nước lọc vào nồi cho 2-3 thìa cà phê đường vào hòa tan. Sau đó, đặt nồi lên bếp và đun sôi. Sau khi nước đường sôi, bạn đun với lửa nhỏ, tiếp tục đun đến khi nước đường hơi ngả màu vàng thì tắt bếp, để nguội.

b3: Pha nước củ dền với nước đường

Nước ép củ dền nguyên chất bổ dưỡng hấp dẫn

Cho nước đường đã nguội vào hỗn hợp nước củ dền, hòa tan rồi rót ra ly. Để uống lạnh, hãy thêm đá viên hoặc làm lạnh một ly nước ép củ cải đường trong tủ lạnh trong 60 phút trước khi lấy ra.

2. Cách pha nước ép củ dền với các loại trái cây khác

Để không bị ngán nước củ dền, bạn có thể trộn thêm một số loại trái cây khác sẽ giúp bạn có một ly nước ép mới thơm ngon, dễ uống.

2.1. Cách pha nước ép cần tây củ cải đường

Thành phần của nước ép cần tây, táo củ dền:

– Củ cải đường: 2, 3 củ.

– Cần tây: 1 bó.

– Cam: 1 – 2 quả.

Cách mix nước ép củ dền táo cần tây với đủ nguyên liệu

– Chanh: 1 – 2 quả.

– Gừng: 1 củ nhỏ.

– Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây, dao, thớt, ly, tô, rây…

Công thức làm nước ép cần tây củ dền táo như sau:

b1: Củ dền, táo, cần tây đã chế biến

Đầu tiên cần rửa sạch củ cải đường, táo và cần tây. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp theo vớt ra rổ để ráo.

Táo không gọt vỏ mà hãy dùng dao cắt thành những khối vuông nhỏ và cho vào bát.

Băm nhỏ hoặc thái mỏng củ dền đã gọt vỏ cho vào một bát khác.

Cắt cần tây thành khúc khoảng 5-6 cm.

Rửa sạch gừng, gọt vỏ và thái lát mỏng.

Cam rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng

b2: Nước ép cần tây, táo củ dền

Lần lượt cho từng loại rau dền, táo, cần tây, cam vào máy ép, ép lấy nước cốt và bã.

Hoặc cho tất cả nguyên liệu làm nước táo củ dền vào máy xay sinh tố, bật nút và xay nhuyễn khoảng 4-5 phút rồi tắt máy. Sau đó, lọc lấy nước cốt cần tây táo củ dền.

Nước ép củ dền táo cần tây hương vị thơm ngon

b3: Rót hỗn hợp nước táo củ dền vào ly và hòa tan. Sau đó vắt nửa quả chanh vào ly. Thích ngọt thì thêm đường, ít đá nếu thích lạnh.

2.2. Cách pha nước ép củ dền và cà rốt

Thành phần của nước ép củ dền và cà rốt:

– Củ dền: 3 củ.

– Cà rốt: 3.

Nước ép củ dền cà rốt đầy đủ dinh dưỡng

>>Xem thêm: Chia sẻ Hướng dẫn Cách Làm Nước Đu Đủ Chín nhanh gọn, dễ làm.

– Đường.

– Siro việt quất.

– Rây, máy xay hoặc ép trái cây, dao, thớt, ly, rổ, bát…

Nước ép củ dền và cà rốt có những tác dụng sau:

b1: Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi cho ra rổ cho ráo nước.

Sau đó, cắt củ cải đường và cà rốt thành khối vuông hoặc lát mỏng rồi cho vào một cái bát.

b2: nước ép củ dền và cà rốt

Cho củ cải đường và cà rốt đã sơ chế vào máy ép trái cây và ép lấy nước.

Hoặc xay nhuyễn tất cả nguyên liệu trong máy xay sinh tố. Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước. Sau đó, lọc hỗn hợp củ dền và cà rốt qua rây để thu được nước củ dền và cà rốt.

Nước ép củ dền cà rốt được rất nhiều người yêu thích

b3: Rót hỗn hợp nước ép củ dền và cà rốt vào ly và khuấy đều. Sau đó, thêm đường và xi-rô, nếm lại và phục vụ. Dùng lạnh với đá hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi dùng.

3. Thông tin hữu ích về nước củ dền

Nhiều người thắc mắc uống nước củ dền hàng ngày có tác dụng gì?

3.1. Công dụng của nước ép củ dền

Các chất dinh dưỡng dồi dào trong củ dền đỏ mang lại những lợi ích sau cho sức khỏe của chúng ta:

– Bồi bổ gan.

– Giúp hạ huyết áp.

– Chống oxy hóa.

– Bổ sung khoáng chất tốt.

– Giúp ngăn ngừa ung thư.

Nước ép củ dền có những công dụng như sau bạn nên biết

– Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần học cách pha nước ép củ dền với một số loại rau củ quả khác để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

– Ngăn chặn chứng hay quên.

– Hỗ trợ bệnh tiểu đường.

– Cải thiện thể lực.

– Trị thâm môi.

– Bổ máu.

– Giảm viêm loét dạ dày.

3.2. Cách chọn củ dền ngon để ép

– Chọn những củ vừa và nhỏ, da săn chắc, nhẵn nhụi, kích thước đồng đều.

– Tránh những củ bị dập, dập, nhũn (ở một hoặc nhiều chỗ trên củ).

Chọn củ dền ngon

– Tránh những củ có rễ to hơn vì chúng có ít chất dinh dưỡng, hương vị và thậm chí cả chất xơ. Củ cải đường được thu hoạch tốt nhất khi chúng chín. Củ càng to thì khả năng thu hoạch vào cuối vụ càng cao

– Nếu có thể, hãy chọn củ cải hữu cơ.

3.3. Cách bảo quản nước củ dền

– Tốt nhất là không nên rửa củ cải trước khi bảo quản.

– Khi bắt đầu bảo quản cần cắt bỏ phần rễ trên cùng của củ cải để củ không lấy chất dinh dưỡng.

– Chừa gốc khoảng 3-4 cm để chất dinh dưỡng không bị “chảy máu”.

– Cho củ cải vào túi nhựa và cố gắng lấy càng nhiều không khí ra khỏi túi càng tốt.

– Cuối cùng cho vào tủ lạnh, có thể giữ tươi trong 4 ngày.

– Bạn cũng có thể chọn củ cải đường đông lạnh để có thời hạn sử dụng lâu hơn.

3.4. Uống nước ép củ dền đúng cách

Thời điểm uống nước ép củ dền tốt nhất là khi bụng đói, sau khi ngủ dậy hoặc sau khi ăn 2 tiếng. Khi cơ thể cần năng lượng, bạn sẽ hấp thụ tối đa các vi chất và khoáng chất từ ​​nước ép củ dền.

Uống nước ép củ dền đúng cách

Trong 1 ngày có thể chia làm 2 lần uống:

Lần đầu: Ngay sau khi ngủ dậy (trước bữa sáng).

Lần thứ hai: 3-4 giờ chiều hoặc khoảng 2 giờ chiều sau bữa tối.

Chỉ nên dùng nước ép củ dền 1-2 lần/tuần. Dùng thường xuyên có thể gây chóng mặt, hạ đường huyết.

Vì vậy, chúng tôi đang chia sẻ một số cách pha nước ép củ dền cực kỳ dễ dàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Ngoài những cách chúng tôi chia sẻ ở trên, còn một số cách pha chế nước ép củ dền khác mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện tử Huicong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *