Mocktail là gì? Mojito Mocktail khác gì với Cocktail?

Đăng ngày 23/11/2022

Mocktail là một loại nước trái cây và thức uống dinh dưỡng được pha chế thủ công bởi người pha chế. Mocktail có tác dụng giải khát và phù hợp với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu pha chế mocktail bao gồm

 • Trái cây
 • Nước giải khát, sữa, trứng
 • Siro…
 • Chất tạo màu cho nước trái cây hoặc cà phê, nước có gas…
 • Mocktail được ưa chuộng tại các quán bar như một thức uống mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời không lẫn vào đâu được.

  Mocktail khác với cocktail như thế nào?

  Nếu cocktail là thức uống có cồn thì mocktail lại ngược lại. Công thức mocktail sử dụng nguyên liệu cơ bản không chứa cồn.

  Trong khi các công thức pha chế cocktail thu hút mọi người bằng hương vị nồng nàn pha trộn với rượu vang tinh tế, thì mocktail lại nhẹ và ngọt, đến từ sự kết hợp của nước ép trái cây hoặc đồ uống hỗn hợp.

  beverage citruu-close up

  Mocktail là cái tên không thể thiếu trong quán bar.

  Không uống rượu và mocktail

  Những năm 20 – 1933 Lệnh cấm ở Hoa Kỳ và các quán bar nơi đông đảo người đi xe đạp tụ tập đã tạo ra một loại đồ uống không cồn nhưng vẫn đầy cảm hứng. Đó là một ly mocktail.

  Cái tên mocktail xuất phát từ motorist cocktail – thức uống dành cho tài xế.

  mocktail không cồn

  Mocktail không cồn và thành phần chính thường là nước hoa quả.

  Một cái tên dễ nhớ

  Chúng ta có thể chia mocktail thành hai loại chính: Mocktail dùng trước bữa ăn thường chứa các thành phần chua chua kích thích vị giác. Ly mocktail dùng sau bữa ăn được pha ngọt và béo tạo dư vị mặn mà.

  Nhắc đến những cái tên mocktail đáng nhớ, không thể không nhắc đến Shirley Temple, sự kết hợp giữa nước cốt chanh, nước ép lựu và nước cam; Mojito là hỗn hợp chanh và bạc hà có tác dụng tốt cho sức khỏe, sảng khoái; Cinderella – Cái tên cổ tích có hương vị rất đặc trưng do sự kết hợp của cam, dứa, mật lựu và một chút nước có ga…

  Bí quyết pha chế mocktail hoàn hảo

  mocktail shirley temple

  Shirley Temple được đặt theo tên của một nữ diễn viên nổi tiếng.

  Làm mocktail khác với pha cocktail, ngoài việc dựa vào công thức chuẩn, còn cần có cảm hứng và sự kết hợp ngẫu hứng. Ngoài ra, có một số lưu ý nhỏ có thể giúp ly mocktail hấp dẫn và hoàn hảo hơn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *