Kinh nghiệm mở quán nướng bình dân đắt khách mỗi ngày

Đăng ngày 21/11/2022

Mở nhà hàng BBQ nổi tiếng cần những gì? Mở quán lẩu cần bao nhiêu vốn? Làm thế nào để trang trí thiết kế? Nếu bạn vẫn chưa hiểu hay còn nghi ngờ về những câu hỏi trên thì sau đây là kinh nghiệm mở quán nướng bình dân giúp bạn khởi nghiệp thành công.

mở quán nướng bình dân đông khách

Hướng dẫn mở nhà hàng đồ nướng giá rẻ

Nhắc đến các món ăn mùa đông mà không kể tên nước xốt là một thiếu sót khó…tha thứ. Ai có thể cưỡng lại nồi lẩu nghi ngút khói với những đĩa thịt tươi ngon trong tiết trời se lạnh của đợt gió bắc đầu tiên?

Chưa phải những tháng cuối năm người ta đổ xô mở các quán nướng bình dân, các góc phố tấp nập khách ra vào. Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm gì vào mùa đông, đây là một ý tưởng tuyệt vời để thử.

Nhưng hiện tại, chỉ tính riêng ở Hà Nội đã có hàng chục nghìn quán lẩu các loại, mỗi ngày có thêm hàng chục quán nướng mới được mở ra. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải tìm ra bí quyết của riêng mình. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm quý báu sau khi mở quán nướng bình dân.

Mở quán nướng bình dân đông khách với những món ăn ngon

Mở quán nướng đông khách, đồ ăn ngon

Muốn mở quán nướng bình dân hút khách hiệu quả thì không được quên 8 điểm lưu ý sau.

1. Ai sẽ bước vào nhà hàng lẩu của bạn?

Nghe câu hỏi này, nhiều người có thể thấy buồn cười, nghĩ rằng ai thích ăn lẩu thì vào quán lẩu. Nhưng bạn phải biết rằng có năm bảy loại người thích ăn lẩu, ví dụ như nhân viên văn phòng và sinh viên có nhu cầu ăn lẩu khác nhau, người ăn lẩu không thích đồ nướng, người thích ăn lẩu thì cả hai đều thích. …

Vì vậy, trước khi mở quán nướng bình dân, bạn phải xác định mục tiêu doanh số, khả năng chi tiêu, thói quen ăn uống của họ để lên kế hoạch kinh doanh.

p>

mở quán nướng bình dân

Xác định khách hàng vào nhà hàng lẩu của bạn

Nhiều người cho rằng yếu tố này không quan trọng nhưng nếu bạn muốn quán lẩu mới mở nhưng hút khách và có lãi thì không được bỏ qua yếu tố này.

Để mở một quán nướng bình dân, trước tiên bạn phải xác định được quán lẩu của mình hướng đến đối tượng là sinh viên hay dân văn phòng… Từ đó, bạn mới đưa ra được thực đơn, giá cả phù hợp để thu hút khách hàng.

2. Tạo Sự Khác Biệt – Bài Học Từ Việc Mở Quán Nướng Nổi Tiếng

Trong số 10.000 nhà hàng lẩu ở Hà Nội, theo bạn vì sao khách hàng lại chọn nhà hàng của bạn? Nếu không tìm được câu trả lời thỏa đáng, tốt nhất bạn nên tạm hoãn kế hoạch kinh doanh làm bánh này.

Hiện nay, sự cạnh tranh giữa các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp rất khốc liệt, muốn tồn tại bạn phải tìm được nét nổi bật cho quán lẩu của mình.

p>

mở quán nướng bình dân thơm ngon

Điều hành một nhà hàng lẩu và tạo nên sự khác biệt

Đặc điểm này có thể đến từ sản phẩm, ví dụ có người thường mở quán lẩu, bạn bán lẩu một mình, nếu họ bán lẩu Thái, bạn nên tìm hiểu về lẩu Nhật, hoặc họ có lẩu ếch và lẩu hải sản, chẳng hạn bạn có thể nấu lẩu bằng nước cốt rượu vang.

Những ý tưởng này thực tế đã được nhiều nhà hàng lẩu áp dụng và thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi dấu ấn về phương thức phục vụ như ăn lẩu tại nhà, ăn với nguyên liệu và món ăn do chính tay mình nấu tại chỗ.

Chính vì sự độc đáo nên khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn, sau khi ăn xong họ sẽ nhớ địa chỉ của bạn lâu hơn. Thêm vào đó, yếu tố này mang lại lợi thế cạnh tranh rất quan trọng giúp bạn tồn tại trên thị trường trong mùa đông này và trong nhiều năm tới.

3. Thực đơn lẩu nên gồm những gì?

Khi bạn biết mình đang bán hàng cho ai và cách tạo sự khác biệt cho nhà hàng của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là tạo thực đơn. Hiện nay có rất nhiều loại lẩu nhưng phổ biến nhất vẫn là lẩu sụn, bò, hải sản, ếch, ngoài ra còn có lẩu Thái, Hàn, Nhật. Đặc sắc hơn có lẩu cháo, lẩu bò nhúng dấm… Thực đơn đồ nướng cũng tương đối phong phú bao gồm thịt nướng, sườn nướng,…

Thực đơn lẩu có gì khi vận hành bếp nướng

Tuy nhiên, để chọn được một thực đơn chuẩn cho nhà hàng của mình, bạn phải dựa vào 2 yếu tố:

  • Sở thích và xu hướng của bữa tối
  • Nấu ăn của đầu bếp
  • Trong thực đơn của bạn nên có ít nhất một món “đinh”, phải độc đáo và đáp ứng nhu cầu ăn uống của thực khách. Ngoài ra, đừng quên các món ăn kèm như rau sạch, ngô chiên, khoai chiên, đồ xào,…

    Hiện nay, các nhà hàng lẩu thường có 2 hình thức hoạt động chính là kinh doanh theo đĩa hoặc buffet. Tất nhiên, mỗi định dạng sẽ có cách thức trình bày và mức giá khác nhau nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn định dạng phù hợp với cửa hàng của mình.

    Vị trí mở quán nướng bình dân vô cùng quan trọng, nó phụ thuộc vào việc bạn đầu tư mở quán bao nhiêu tiền, có thể mở ở vỉa hè, hoặc có thể thuê cửa hàng ở nơi đông dân cư, có chỗ để xe.. Ngoài ra, vấn đề an toàn, trật tự cũng cần được quan tâm.

    mở quán nướng bình dân đắt kháchKinh nghiệm mở quán lẩu nướng

    4. Xác định hình thức và địa điểm kinh doanh Mở quán nướng bình dân

    <3 Mỗi hình thức có một dịch vụ và bảng giá khác nhau nên bạn cần xác định rõ ràng ngay từ đầu mình sẽ đi theo hình thức nào để chuẩn bị nhé.

    Nếu bạn kinh doanh nhà hàng tự phục vụ, bạn có thể tham khảo bài viết sau để có thêm kinh nghiệm.

    Bước tiếp theo là tìm một địa điểm thích hợp để mở một quán thịt nướng bình dân, ít vốn thì có thể mở trực tiếp trên vỉa hè, nhiều vốn hơn thì thuê một mình một chỗ. Khu dân cư, giao thông thuận tiện, tìm kiếm dễ dàng.

    Xác định hình thức kinh doanh và địa điểm kinh doanh của nhà hàng lẩu

    Một điều cần lưu ý là bãi gửi xe phải đủ rộng, có bảo vệ riêng khi đông người. Nếu không tìm được chỗ đậu xe có đủ điều kiện đậu xe, bạn nên liên hệ với người dân gần đó để được hỗ trợ hoặc thuê. Ngoài ra, khi mở quán lẩu cũng phải quan tâm đến vấn đề an toàn.

    5. Mua thiết bị khi mở quán nướng bình dân

    Nhà hàng lẩu nướng tất nhiên không thể thiếu bếp và lẩu, bây giờ có lẩu thì dùng bếp từ hay bếp ga, còn đồ nướng thì phải thêm nồi gang, giấy bạc. Do sử dụng lâu dài và thường xuyên nên chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, thời gian bảo hành dài.

    mở quán nướng bình dân sạch sẽ

    Mua thiết bị – chi phí mở quán nướng không khói

    Ngoài ra, bạn còn cần bát đĩa, bàn ghế… Bạn cần tiết kiệm chi phí để mở quán lẩu, và bạn có thể mua lại những thứ này với giá rất rẻ từ một số quán lẩu thanh lý.

    6. Topping khi mở quán nướng bình dân

    Để mở một quán nướng bình dân thì vấn đề nguyên liệu là vô cùng quan trọng và nó cũng chiếm phần chi phí lớn nhất. Điều kiện quan trọng để chọn và mua nguyên liệu là phải đảm bảo tươi, sạch và rẻ.

    Thời gian đầu nếu chưa quen mối các bạn nên ra chợ rau sớm hỏi lấy hàng số lượng lớn kẻo giá sỉ của nhà hàng sẽ thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là không bị ế nhé. ngại mặc cả. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại vào tối hôm trước và nhận hàng vào sáng hôm sau hoặc họ sẽ giao hàng cho bạn.

    rau củ quả tươi sạch

    Việc chọn rau xanh tươi cho món nướng là rất quan trọng

    Bí quyết nước lẩu ngon nằm ở phần nước lẩu và gia vị, vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến khâu nhập nguyên liệu ở khâu này. Ngoài thịt, rau sạch cũng rất quan trọng, khách đến ăn lẩu sẽ gọi rất nhiều rau, bạn nên chuẩn bị trước một số loại rau thông dụng như rau muống, cần tây, ngải cứu…

    Nếu làm lẩu nấm sẽ có thêm nấm kim châm, chân gà, nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ,… Khách đi ăn sẽ “kiểm tra” kỹ rau sạch hay bẩn, nên bạn phải sơ chế. Cẩn thận và đảm bảo rau tươi xanh, không dập nát, không có sâu bọ, cỏ dại.

    7.Tuyển dụng

    Đối với các nhà hàng, quán bar nói chung, nhân viên là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của giai đoạn sau. Vì đồ ăn ngon mà nhân viên phục vụ chậm, thái độ không tốt thì thực khách không muốn quay lại.

    Ở quán lẩu, điều này càng rõ ràng hơn, nhân viên của bạn thường xuyên phải đi lấy thêm cho khách nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng dễ dàng bị trừ điểm.

    Kinh nghiệm mở quán lẩu khi tuyển nhân viên

    Nhanh nhẹn, cởi mở và các kỹ năng khác có thể phát triển sau này là những yêu cầu đầu tiên khi tuyển dụng nhân viên phục vụ. Sau khi gia nhập công ty, nhân viên phải hiểu sâu sắc về quan điểm của nhà hàng và luôn tuân thủ nó, chẳng hạn như bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến món ăn khách hàng đưa ra đều phải được hoàn thành ngay lập tức. Để tạo sự chuyên nghiệp, bạn có thể thiết kế đồng phục cho nhân viên, tạo nội quy đón tiễn,…

    8. Đừng quên tiếp cận 40 triệu khách hàng trực tuyến

    <3

    Nhưng với sự phát triển của internet và mạng xã hội bùng nổ, đừng quên tiếp cận thị trường trực tuyến với hơn 40 triệu khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn có thể làm gì để khai thác thị trường trực tuyến màu mỡ này?

    Ban đầu, chúng ta có thể thiết kế website lẩu, cập nhật hình ảnh nhà hàng, cập nhật menu, danh sách món ăn… Nhớ đầu tư nội dung, hình ảnh bắt mắt để thu hút khách hàng hơn. . Bạn có thể tham khảo bài viết 7 bước khởi nghiệp kinh doanh online của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm.

    Tiếp theo có thể đặt quảng cáo facebook, google ads để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu bạn không biết cách đặt quảng cáo của mình, bạn có thể liên hệ với dịch vụ bên ngoài để được tư vấn cụ thể.

    9. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

    Phần mềm quản lý nhà hàng là một yếu tố tưởng chừng như không đáng kể nhưng lại góp phần không nhỏ vào sự thành công khi kinh doanh nhà hàng. Hiện tại công cụ này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề sau:

    phần mềm quản lý quán nướng

    Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *