2 cách làm mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị

Đăng ngày 24/11/2022

Cách chọn nguyên liệu làm mì lạnh Hàn Quốc

  • Bạn có thể dùng lê Hàn Quốc (nashi lê) hoặc lê Việt Nam nhưng lê Hàn Quốc sẽ ngọt hơn, nhiều nước hơn và nước canh sẽ ngon hơn.
  • Bạn có thể tự mua củ cải ngâm hoặc mua gạo tochi củ cải ngâm sẵn để tiết kiệm thời gian.
  • Các nguyên liệu trong bài đăng này có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị nào của Hàn Quốc!
  • Cách chọn ức ngon

    • Muốn chọn được miếng ức bò ngon, bạn nên chọn mua miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ mịn, thịt bò đậm đà và có màu bơ vàng nhạt. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm thay vì những thớ to, cứng.
    • Tránh những miếng thịt ức bị dính tay, sờ vào thấy dính, có màu xanh nhạt, có đốm trắng tròn giữa các thớ thịt hoặc có mùi khó chịu.
    • Những lưu ý khi làm mì lạnh 2 vị Hàn Quốc

    • Trong quá trình nấu nước canh, bạn thường xuyên hớt bọt để nước canh được trong.
    • Bạn cũng có thể làm món phở lạnh bằng cách hòa các gói súp bò trong gói phở lạnh khô với nước lọc, sau đó trộn với nước ép lê để tạo thành món phở cực ngon mà đơn giản, tiết kiệm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian.
    • Để có sẵn nước dùng bò, bạn có thể pha 1 gói nước dùng: 2 chén nước lọc (hoặc đá viên để nước dùng nhanh đông hơn).
    • Nước dùng nên được làm vào đêm hôm trước, sau đó để tủ lạnh qua đêm và rã đông trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng cho đến khi hỗn hợp rã đông và vẫn còn hơi đặc.
    • Nếu bạn mua củ cải thì tự nhặt, gọt vỏ, cắt miếng cỡ 5×1.5×0.2cm rồi dùng 1/4 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa ớt bột ngâm mịn và 1 /2 Ngâm trong muỗng cà phê giấm trước 20 phút hoặc 1 ngày để món ăn ngon hơn.
    • Nếu không muốn nướng bằng chảo, bạn có thể cho mè vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 8-15 phút tùy mè to hay nhỏ hoặc đến khi mè chín. hạt màu nâu nhạt. ĐƯỢC RỒI
    • Công thức này sử dụng muối, muối biển càng tốt nếu bạn có thể, nếu không bạn có thể sử dụng muối thường!
    • Đường phèn sẽ giúp nước dùng ngọt và sánh hơn so với dùng đường cát thông thường!
    • Click ngay vào đây để xem các mẫu nồi giảm giá khủng

      2 cách làm mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị

      Bạn Đang Xem: Mì lạnh

      Xem Thêm: 2 Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon, càng ăn càng mê

      Trên đây là 2 cách làm mì lạnh Hàn Quốc nhuyễn và mì lạnh bibimbap ngon đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp và nấu bữa cơm gia đình nhé! Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *