13 lợi ích của việc ăn chay khiến bạn bất ngờ

Đăng ngày 24/11/2022

7.Chế độ ăn chay có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Việc bạn thực hiện chế độ ăn chay lành mạnh sẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 và các biến chứng của bệnh. Các lựa chọn ăn chay ít carb để giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch và hạt.

Theo một nghiên cứu, những người không ăn chay có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn gấp đôi so với những người ăn chay.

8. Ăn chay giúp giảm triệu chứng trầm cảm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn chay thường hạnh phúc hơn những người không ăn chay. Ngoài ra, thực phẩm chay hữu cơ có tác dụng làm sảng khoái và suy nghĩ tích cực.

9. Giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Một nghiên cứu của Khoa Y học lâm sàng Nuffield tại Đại học Oxford đã phát hiện ra mối liên hệ chặt chẽ giữa nguy cơ đục thủy tinh thể và chế độ ăn uống. Những người không ăn chay hoặc ăn thịt có rủi ro cao nhất, trong khi những người ăn chay có rủi ro thấp nhất.

10. Ăn chay giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Người ăn chay giảm 1/3 nguy cơ tử vong hoặc nhập viện vì bệnh tim. Lợi ích của chế độ ăn chay là giúp cải thiện sức khỏe tim mạch thông qua ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, hạt, rau, trái cây…

11. Ăn chay giúp giảm nguy cơ ung thư

Chế độ ăn thuần chay có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và ngăn ngừa một số bệnh ung thư ở phụ nữ. Đồng thời, chế độ ăn chay có lacto-ovo sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa. Ngoài ra, ăn chay sẽ giúp bạn giảm thiểu phần nào nguy cơ ung thư đại trực tràng nói chung.

12. Ăn chay giúp giảm các triệu chứng hen suyễn

Mặc dù ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng chúng ta vẫn cần chú ý ăn chay đúng cách để tránh bị thiếu hụt dinh dưỡng. Nếu là người ăn chay, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hàng ngày như protein, sắt, canxi, vitamin d, omega-3, kẽm, vitamin b12.

Lợi ích của việc ăn chay đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu và ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi nhịn ăn để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

hoa vu hello bacsi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *