Bánh mì ngọt mềm xốp, dậy mùi thơm của bơ và trứng, cùng một ly sữa là bạn có thể thưởng thức bữa sáng thịnh soạn ngay lập tức. Bánh mì ngọt không khó làm chút nào, hãy cùng beemart vào bếp để học làm bánh mì ngọt cơ bản cho người mới bắt đầu nhé.
>>>Xem thêm công thức bánh mì Việt Nam giòn ngon
>>>Xem thêm công thức làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp
Nguyên liệu bánh mì ngọt
– Bột Gluten cao: 250g
– Đường: 50g
– Muối: 2g
– Men hô hấp: 5g
– Sữa tươi: 130g
– Trứng đánh tan: 25g
– Bơ chảy không muối: 42g
Cách làm bánh mì ngọt cơ bản
Bước 1: Trộn bột làm bánh
Cho bột mì, đường và muối vào tô trộn đều. Sau đó cho men nở vào bát tiếp tục trộn đều. Khi hỗn hợp khô đã quyện đều, tạo một lỗ hổng ở giữa bát bột và thêm sữa, trứng và bơ không muối đã đun chảy vào. Sử dụng thìa để kết hợp chất lỏng này với bột thành một quả bóng.
Bước 2: Nhào bột
Bạn chuẩn bị một mặt bàn hoặc chiếu lăn sạch và phủ một ít bột mì lên tấm trải giường/sàn nhà để làm bột mì. Lấy bột đã nhào ở bước 1 ra và bắt đầu nhào.
*Cách nhào bột: 1 tay cầm bột, 1 tay kéo bột ra, gập đôi bột lại, lật bột 90 độ, làm lại từ đầu. Khi bột bắt đầu trở nên giòn và không dính vào bàn cũng như tay, bạn có thể lấy bột ra gõ xuống bàn vài lần và lặp lại quy trình.
* Lưu ý: Đối với người mới bắt đầu, quá trình này mất khoảng 30 phút – 1 tiếng nếu thực hiện liên tục. Nếu trong quá trình làm thấy mệt, bạn có thể cho bột vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra làm tiếp. Kéo màng mà không bị rách và dùng như bột.
Bước 3: Bột nở đầu tiên
Sau khi nhào bột, cho bột vào âu đã thoa nhẹ dầu ăn. Che bằng một chiếc khăn sạch. Ủ bột từ 40-70 phút tùy thời tiết (thời tiết lạnh lâu hơn).
Bước 4: Tạo hình và lên men lần hai
Khi bột đã được lần đầu tiên, lấy ra và nhào thêm 2-3 phút nữa. Chia bột thành những viên tròn bằng nhau, véo các cạnh để làm phẳng mặt trên của bột.
Ấn viên bột ra và cán thành dải dài như cái chiếu, tiếp tục cán mỏng bột và cán mỏng. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Cho khối bột đã cán vào khuôn đã tráng một lớp dầu ăn mỏng. Ủ bột lần 2 trong 40-70 phút (dùng khăn sạch phủ lên khuôn để bột không bị khô). Bạn có thể dùng khuôn ổ bánh hoặc khuôn tròn
Bước 5: Nướng bánh
Làm nóng lò ở 175°C trong 20 phút. Sau khi bánh nở, lấy ra, phết một lớp trứng đánh bông lên trên, rắc thêm chút mè hoặc hạnh nhân nếu thích. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.
Để bánh hơi nguội và thưởng thức khi còn ấm. Cách làm bánh mì ngọt cơ bản không khó thực hiện.
Chúc Công thức làm bánh mì ngọt cơ bản beemart may mắn vì đã chia sẻ! Tại beemart có đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh chất lượng cao, giá rẻ cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn. Hãy đến với beemart ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn! !
Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh hay ho nhé!
–
<3 Làm bánh nấu nhanh nhất từ trước đến nay!
App beemart – Ứng dụng mua bánh số 1
Nhấp vào đây để tải xuống ứng dụng để mua sắm dễ dàng hơn!
Đường dây hỗ trợ: 1900.636.546