Ngành Khoa học chế biến món ăn

Đăng ngày 24/11/2022

Danh mục:Khoa học chế biến thực phẩm

Mã ngành: 7720498 www.hufi.edu.vn

1. Khoa học chế biến thực phẩm là gì?

Chương trình Kỹ sư Khoa học Ẩm thực là chương trình kết hợp khoa học thực phẩm với nghệ thuật ẩm thực. Một chương trình chuẩn bị cho sinh viên nghề đầu bếp; với khả năng nghiên cứu, kiến ​​thức về công nghệ thực phẩm trong phát triển sản phẩm, nhà bếp thử nghiệm và trung tâm ẩm thực, và kỹ năng quản lý.

2. Mục tiêu đào tạo

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể:

  • Áp dụng các kỹ thuật và kỹ thuật nghệ thuật ẩm thực cho nhiều loại thực phẩm.
  • Đánh giá thực hành an toàn thực phẩm trong quá trình chuẩn bị thực phẩm trong nhà bếp và cơ sở sản xuất thực phẩm.
  • Thiết kế, thực hiện, diễn giải và báo cáo các thí nghiệm khoa học thực phẩm và có thể áp dụng khoa học thực phẩm vào lĩnh vực ẩm thực.
  • Tạo ra các sản phẩm thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và mô tả quy trình phát triển sản phẩm từ ý tưởng đến thương mại hóa.
  • Lựa chọn công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm, thiết bị phân tích và đảm bảo chất lượng thực phẩm cho sản xuất và chế biến thực phẩm, ẩm thực.
  • Tổ chức, quản lý và điều hành bộ phận phát triển ẩm thực, bộ phận chế biến món ăn.
  • Trau dồi và phát triển kỹ năng kinh doanh ẩm thực.
  • 3. Cơ hội nghề nghiệp

    Sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí sau:

    • Đầu bếp trong các cơ sở ẩm thực và dịch vụ ăn uống như nhà hàng – khách sạn, resort, trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, làng nướng, căng tin, bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn trường học, bếp bệnh viện, nhà ăn.
    • Quản lý bộ phận ẩm thực của các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống.
    • Nhân viên phát triển sản phẩm tại các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm.
    • Chuyên gia nghiên cứu phát triển ẩm thực tại Bếp thực nghiệm, Trung tâm nghiên cứu ẩm thực.
    • Giáo viên các trường, trung tâm, viện đào tạo về lĩnh vực ẩm thực.
    • Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn và bắt đầu kinh doanh thực phẩm.
    • 4. Các chủ đề và phẩm chất tiêu biểu phù hợp với ngành

      Mã ngành: 7720498

      v Chuyên ngành tiêu biểu

      – Công nghệ chế biến thực phẩm

      – Đánh giá cảm quan thực phẩm

      – Vi sinh thực phẩm

      – An Toàn Thực Phẩm

      – Độc học thực phẩm

      – Văn hóa ẩm thực

      – Đồ ăn và Rượu

      – Nghệ thuật bày trí món ăn, bàn tiệc

      – Khoa học cơ bản về nấu ăn

      – Công nghệ bảo quản thực phẩm

      – Kỹ thuật làm nước dùng, súp và nước chấm

      – Tổng quan về Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn

      – Phát triển lương thực

      – Kỹ năng làm bếp cơ bản

      – Các cách tổ chức buổi họp mặt

      – Quản lý chi phí và xây dựng thực đơn

      – Quản lý Điều hành và Điều hành Bếp

      – Tiếng Việt

      – Ẩm thực châu Á

      – Món Âu

      – Kỹ năng pha chế đồ uống

      – Công Nghệ Làm Bánh Á Âu

      v Những phẩm chất phù hợp với ngành

      – Chu đáo, chăm chỉ, sáng tạo, xử lý tình huống tốt.

      – Ham học hỏi, thích khám phá, đam mê ẩm thực.

      – Chịu áp lực tốt, thích làm việc theo nhóm, khứu giác và vị giác rất tốt.

      5. Quyền của Học sinh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *