NGHỀ ĐẦU BẾP

Đăng ngày 22/11/2022

Nấu ăn là một công việc, và đầu bếp là một nghề nghiệp. Chức danh Bếp trưởng dành cho những người chịu trách nhiệm chế biến món ăn trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, resort… vị trí đầu tiên trong hành trình là Bếp phó và cao nhất là Bếp trưởng Điều hành. Hiện nay, lương tháng của đầu bếp dao động từ 6 triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Đầu bếp trẻ tương lai

Công việc chung của một đầu bếp

Là một nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải làm rất nhiều việc để chuẩn bị cho sản phẩm của mình “tung ra thị trường”:

– Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị nấu ăn cần thiết cho quá trình. Thường xuyên lau chùi những thứ này và xung quanh khu vực nấu nướng để đảm bảo bát đĩa luôn sạch sẽ..

– Đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, lựa chọn nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi sạch, có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng

– Phối hợp với các cấp quản lý, giám sát f&b để lên thực đơn chung hoặc thực đơn theo ngày cho nhà hàng

– Chuẩn bị thức ăn cho thực khách

– Chỉ đạo và điều phối các hoạt động ẩm thực

– Đào tạo và giám sát các nhân viên ẩm thực khác.

Với nền tảng ẩm thực vững chắc và kinh nghiệm làm việc trong ngành thực phẩm, các đầu bếp cũng có thể theo đuổi nhiều nghề nghiệp liên quan khác. Chuyên gia tư vấn ẩm thực, giám sát thực phẩm và đồ uống, nhà tạo mẫu món ăn, huấn luyện viên công việc, v.v. cho các nhà hàng hoặc mô hình kinh doanh là những nghề nghiệp được trả lương cao.

Nghề đầu bếp đang ngày càng phát triển tại Việt Nam và trở thành sự lựa chọn của nhiều người, chủ yếu là các bạn trẻ. Đặc biệt ở các nước phương Tây như Pháp, Ý, Anh, Đức, Canada, Mỹ hay ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, thu nhập của các đầu bếp lành nghề luôn được đặt lên hàng đầu. Một đầu bếp được coi là “huyền thoại”, với ngôi sao Michelin danh giá và thường xuyên xuất hiện trên các chương trình ẩm thực lớn như gorden ramsay, athony bourdain, xalain ducasse, piere gagnaire… đã có những chia sẻ rất bổ ích cho thế hệ đầu bếp trẻ trên toàn thế giới.

Nghề Đầu bếp là chuyên mục dành riêng cho những ai đang và sẽ theo nghề đầu bếp. Chuyên mục này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến ​​thức liên quan đến nghề bếp và nghề đầu bếp như: Nghề đầu bếp cần những kỹ năng gì? Tôi cần bổ sung những gì để tiến bộ nhanh chóng? Giới thiệu các món ăn đặc sắc hay xu hướng ẩm thực của các đầu bếp nổi tiếng, kinh nghiệm bổ ích của các đầu bếp nổi tiếng thế giới, tâm sự nghề đầu bếp

Ngoài ra, kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến việc sử dụng đúng cách các công cụ và dụng cụ, tổng quan về tiêu chuẩn an toàn ẩm thực hoặc chứng nhận Michelin, mô tả công việc và các công việc liên quan. Liên quan đến ngành bếp…sẽ được đề cập chi tiết trong phần này.

Đối với các bạn trẻ đang học nấu ăn, đây là nơi cung cấp thêm kiến ​​thức và thêm cảm hứng học tập cho các bạn. Với những ai đã là đầu bếp, Đầu Bếp Á Âu tin rằng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin tại đây, các xu hướng nấu ăn mới luôn được cập nhật tại đây.

Điểm: 4,8 (19 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *