Suacamole thường được dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm với bánh tét hoặc khoai tây chiên. là loại nước sốt phổ biến ở nước ngoài nhưng vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam nên thông tin về loại nước sốt này được nhiều chị em ở nước ta quan tâm. Vậy hôm nay, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về guacamole qua bài viết dưới đây nhé!
Suacamole là gì?
Guacamole là một loại sốt kem có nguồn gốc từ Mexico được dùng làm nước chấm. Thành phần chính của guacamole là bơ nguyên chất và một số gia vị như tỏi, hành, ngò, chanh, muối, cà chua và ớt jalapeños. Guacamole đặc biệt thơm ngon và hiện nay không chỉ được ưa chuộng ở Mexico mà còn ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là châu Âu.
Suacamole và Nguyên liệu làm Guacamole (Nguồn: Internet)
Cách làm Guacamole dễ dàng tại nhà
Nguyên liệu làm xốt bơ
- Bơ chín đủ mềm nhưng chưa chín: 1 quả
- Hành tây hoặc củ hành tím
- Cà chua bi: 6
- Tỏi: 1 tép
- Rau mùi: 1 bó
- Chanh: trái cây
- Gia vị: muối, tiêu
- Bột mì: 220 gam
- Men nở: 5 gam
- Bột ngô: 20 gam
- Nước lọc: 180 gram
- Dầu: 10ml
- Sữa chua
Các bước làm sốt bơ
Bước 1: Hành tím bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 2: Tỏi cũng bóc sạch vỏ khô nhưng băm nhuyễn.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ ruột, thái hạt lựu.
Bước 4: Ngò rí nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 5: Gọt vỏ ngoài, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho vào bát cùng với ½ thìa nước cốt chanh và dùng nĩa nghiền nát nhưng không quá mịn.
Bước 6: Cho tỏi, hẹ, rau mùi, cà chua đã sơ chế vào bát bơ đun chảy ở bước 6, thêm 1 chút muối và 1/2 thìa muối rồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 7: Nếm lại xem có cần thêm nước cốt chanh hay muối hay không. Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức guacamole của mình.
Cách làm Tacos với Guacamole
Vào bữa ăn, bạn có thể dùng guacamole làm món khai vị hoặc ăn kèm với bánh tét cho đỡ nhàm và thêm hương vị. Làm bánh tét không quá khó, bạn có thể tham khảo cách làm được giới thiệu dưới đây:
Nguyên liệu làm bánh tét
Các bước làm bánh tét
Bước 1: Trộn đều bột mì với bột bắp, men nở và một chút muối, sau đó cho dầu ăn vào.
Bước 2: Nhào bột thật kỹ với nước cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn, không dính tay.
Bước 3: Bọc miệng chậu bằng màng bọc thực phẩm. Ủ bột trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Chia bột thành 6-7 phần bằng nhau và vo tròn. Vỏ bánh chỉ cần mỏng khoảng 1-2mm.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho vỏ bánh vào chiên vàng đều hai mặt. Lưu ý trong quá trình rang luôn dùng xẻng dầu ấn chặt vào da để không bị phồng.
Bước 6: Làm lần lượt từng phần vỏ bánh rồi xếp ngay ngắn ra đĩa, chờ nguội.
Bước 7: Phết sốt bơ lên đế bánh, sau đó gập đôi bánh lại và đặt trở lại khay nướng đã được làm ẩm cho đến khi đế bánh vàng và giòn.
Guacamole kết hợp với bánh tét tạo thành món bánh thơm ngon (Nguồn: Internet)
Đến đây là bạn đã có thể thưởng thức bánh tét rồi. Bánh taco có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong là lớp bơ béo ngậy, Taco thực sự là một món bánh vô cùng thơm ngon và bạn không thể không phàn nàn khi ăn nó. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về guacamole. Chúc may mắn với guacamole và tacos của bạn, hãy tận hưởng!
Xem thêm: Yeast là gì? Hướng dẫn sử dụng men làm bánh
Điểm: 4 (7 phiếu bầu)