Ngành Quản trị Digital Marketing: Là gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Đăng ngày 24/11/2022

Digital marketing được hiểu là “tiếp thị kỹ thuật số” sử dụng sự kết hợp giữa Internet và các thiết bị công nghệ (máy tính, điện thoại di động…) Nhận diện thương hiệu, tạo niềm tin và tối đa hóa doanh thu.

Tiếp thị kỹ thuật số làm gì?

Công việc của một digital marketer rất đa dạng, từ tối ưu công cụ tìm kiếm (liên quan đến google, bing, yahoo…), đẩy website lên top tìm kiếm, thiết kế giao diện website, viết nội dung blog cho đến phân tích đối thủ cạnh tranh, triển khai các kênh email marketing, marketing mạng xã hội, làm video youtube, tiktok…

Học digital marketing, các bạn trẻ có thể làm việc ở các vị trí sau: copywriter; nhân viên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm; nhân viên vận hành facebook ads/google ads;…

Digital marketing là lĩnh vực luôn thay đổi theo thời gian và mang tính thực tế, đòi hỏi khả năng làm mới chuyên môn liên tục, kể cả sau giờ làm việc.

Ngành Digital Marketing tiềm năng – Cơ hội việc làm

Trong bối cảnh chuyển đổi số tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực ngành tiếp thị số ngày càng được các doanh nghiệp săn đón, thể hiện qua nhu cầu tuyển dụng lớn cho nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực này. Các công ty săn đầu người như vietnamworks, Career Builder, Job Street,… có mức lương trung bình cho các vị trí Digital Marketing bắt đầu từ 12-17 triệu, mức lương này tương đối cao so với các ngành khác (trung bình 5-9 triệu).

Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2025, ngành marketing sẽ cần 21.600 lao động trở lên mỗi năm, trong đó marketing số chiếm tỷ trọng đáng kể.

Lý do nên học quản trị kinh doanh – quản trị digital marketing tại itc

Học viện Công nghệ thông tin TP.HCM có 21 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là một trường có thương hiệu và danh tiếng tốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

100% giáo viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, vô cùng tận tâm và hết lòng vì học viên.

Khóa học nhẹ nhàng về lý thuyết, thực hành và mô hình kinh doanh trong lớp học. Sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng liên quan đến chuyên ngành đào tạo.

Cụ thể khi học Quản trị Digital Marketing tại ITC, bạn sẽ đạt được bộ chứng chỉ chuyên gia – nâng cao năng lực của bạn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *