Hương coffee và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm

Đăng ngày 23/11/2022

Cà phê (cà phê) là thức uống quen thuộc trên toàn thế giới. Nó được ủ từ hạt cà phê rang từ quả của cây cà phê. Giống cà phê này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Phi và các vùng Madagascar, Comoros, Mauritius và đảo Reunion ở Ấn Độ Dương. Tùy từng vùng có cách rang khác nhau mà cà phê cũng có hương vị khác nhau. Ngày nay, trong quá trình làm bánh, ngoài các nguyên liệu, người ta còn trộn thêm một số loại gia vị để tăng hương vị như: hương cà phê, hương sữa, hương socola,…

1Giới thiệu về hương vị cà phê

1.1 Tổng quan về hương vị cà phê

  • Trạng thái: Chất lỏng màu vàng nhạt. Có khả năng chịu nhiệt tốt
  • Tên tiếng Anh: Coffee Flavor
  • Vị: Vị cà phê rang, hậu vị đắng
  • Quy cách: 25kg
  • Nồng độ: 0,1-0,3%
  • Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp, ở nhiệt độ phòng 25°C.
  • Công thức được nghiên cứu bởi các chuyên gia gia vị thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi ích hương vị, có giấy chứng nhận chất lượng và giấy chứng nhận xuất xứ, xuất xứ, sản phẩm nhập khẩu từ: Đài Loan, Nhật Bản,..
  • 1.2 Ứng dụng hương cà phê trong sản xuất

    Tinh chất cà phê có nhiều ứng dụng trong sản xuất thực phẩm như:

    • Sản xuất rang cà phê
    • huong coffee

      • Sản xuất nước giải khát
        • Sản xuất siro, kẹo…
        • 2. Quy trình rang cà phê (cà phê)

          ThôCà phê được sản xuất từ ​​hạt cà phê Arabica và Robusta xanh được sấy khô ở độ ẩm từ 13 đến 15%.

          Danh mục: Cà phê nguyên thùng sẽ bị nát vụn trong quá trình tách vỏ, phơi, sấy. Do đó, hạt đen cần được nhặt và nghiền nát. Sắp xếp theo kích thước để nướng dễ dàng hơn, đồng đều hơn. Việc phân loại thường được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống sàng lọc 5 mắt lưới.

          Xử lý vật liệu:

          – Xử lý nước: chỉ dùng cho cà phê nhân chất lượng cao (không bị ẩm mốc trong quá trình bảo quản). Ngâm nguyên liệu trong nước khoảng 5 phút, nước sẽ ngấm vào hạt cà phê và hòa tan mùi lạ. Sau đó lấy ra để khô.

          – Xử lý bằng dung môi hữu cơ: Đối với nguyên liệu kém chất lượng. Dung môi thường dùng là ethanol 20% v, thời gian xử lý 5÷10 phút, sau đó lấy ra để khô.

          Đổ chuông:

          Đây là công đoạn quan trọng nhất vì mùi thơm được hình thành trong quá trình này. Nhiệt độ nướng thường được kiểm soát trong khoảng 200-2400c. Quá trình này bao gồm ba giai đoạn:

          – Ở nhiệt độ <; ở 500c ta thấy có nhiều khói trắng phần lớn là hơi nước, thể tích hạt không thay đổi. Kết thúc giai đoạn này ta thấy khí ngừng sinh ra (khói trắng), đây là dấu hiệu chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

          – Khi nhiệt độ tăng lên 1500c, trong hạt xảy ra hiện tượng tích khí nên thể tích hạt tăng đột ngột. Tại thời điểm này, chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ nhẹ và hạt chuyển sang màu nâu. Lúc này thấy khí hư màu trắng đục thoát ra.

          – Khi nhiệt độ tăng lên 2200c, giữ ở nhiệt độ này 10-15 phút. Lúc này thể tích của hạt không còn thay đổi, sự sinh khí rất yếu hoặc ngừng hẳn, hạt chuyển sang màu nâu sẫm.

          Cà phê rang xay chất lượng có bên ngoài màu nâu sẫm, bên trong màu cánh gián, mùi thơm nồng, vị hơi đắng.

          Làm mát, ngâm tẩm: Quá trình làm mát diễn ra trong máy làm mát dạng đứng có quạt gió để làm mát. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, chất béo (bơ thực vật) được thêm vào khi bắt đầu quá trình làm lạnh. Mỡ sẽ giữ lại mùi thơm trên bề mặt hạt. Sau đó phun nước muối đã hòa tan dưới dạng phun sương để nước muối thấm đều. Ngoài ra, để tăng hương vị, có thể thêm nhiều hương vị khác.

          Xay: Sau khi để nguội hoàn toàn, cà phê rang được chuyển sang thùng ủ từ 15 đến 20 ngày trước khi xay. Chuyển toàn bộ hạt cà phê sang máy xay nhỏ, cà phê xay phải lọt qua sàng 1.6mm (90%). Bột cà phê xay có kích thước lớn hơn 1,6mm được xay nhiều lần để đảm bảo các yêu cầu trên.

          Bao bì: Cà phê rang (đặc biệt là cà phê xay) dễ bị mất mùi thơm. Hấp thụ mùi hôi, dễ bị oxy hóa và yêu cầu đóng gói cẩn thận. Sử dụng màng bopp, mmcp và các vật liệu đóng gói khác đáp ứng các yêu cầu của quy định về bao bì thực phẩm để đóng gói. Cà phê rang thành phẩm (gói) được đóng vào thùng carton với trọng lượng 20kg/thùng để bảo quản.

          Bảo quản Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

          Xem thêm quy trình rang cà phê: tại đây! !

          3 Các sản phẩm gia vị liên quan khác

          Công ty luôn là nhà cung cấp uy tín và là đối tác tin cậy trong sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất và cung cấp những sản phẩm chất lượng. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm và được Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế cho phép lưu hành.

          Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp hương liệu và các phụ gia khác phục vụ cho sản xuất bánh kẹo, nước giải khát, thạch,.. chi tiết vui lòng xem tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *