Bào ngư là loại hải sản cao cấp nổi tiếng, có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe người ăn. Vậy công dụng cụ thể của nó là gì, chế biến như thế nào cho hiệu quả?
Bào ngư biển có giá trị dinh dưỡng cao
Nhắc đến bào ngư ai cũng biết đó là món cao lương mỹ vị quý hiếm từ xa xưa. Hầu như, chúng chỉ xuất hiện trong những gia đình giàu có, trong những bữa ăn hoàng gia long trọng của vua chúa. Bào ngư không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn thơm ngon, giòn ngọt, béo béo.
Nhiều người ưa chuộng loại hải sản này bởi chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và tốt cho sức khỏe. Bào ngư có công dụng và dinh dưỡng như thế nào? Cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Bào ngư là gì? họ sống ở đâu
Bào ngư chủ yếu được tìm thấy ở các rạn san hô sâu dưới đáy biển
Bào ngư còn được gọi với những cái tên độc đáo và hoa mỹ khác như ốc tai tượng, ốc tai tượng hay cửu vĩ, hải tai. Đây là một sinh vật biển hai mảnh vỏ với đôi chân mềm.
Bào ngư sống ở vùng nước sâu của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Nước biển mà chúng sống phải có độ mặn từ 2 đến 3% so với độ mặn của người trưởng thành. Tại Việt Nam, bào ngư được tìm thấy nhiều ở vùng biển miền Trung bao gồm: nha trang, phú yên, quy nhơn, ninh thuận,…
Khi còn nhỏ, bào ngư biển thường thích sống gần bờ và sẽ chui sâu hơn vào các khe đá khi lớn lên. Càng lặn sâu, chất lượng bào ngư bạn bắt được càng tốt. Vì vậy, quá trình đánh bắt bào ngư cũng đầy khó khăn, thử thách, đòi hỏi sự cố gắng rất cao.
Chưa kể, nhiều con phải bỏ cả bãi đá ngầm lớn mới lấy được. Đây cũng là lý do bào ngư khai thác tổ yến có giá khá cao.
Bào ngư là loài động vật sinh sản hữu tính, thường đẻ vào mùa nóng và đẻ hàng triệu trứng mỗi năm. Ngược lại, vào mùa lạnh, bào ngư sẽ đóng cơ quan sinh sản và không sinh “đời sau”. Thịt bào ngư được đánh giá là săn chắc, giòn, thơm, ngọt và rất bổ dưỡng.
Đối với ngư dân, giá trị kinh tế của chúng rất cao, giá trị dinh dưỡng cũng rất lớn. Chúng chứa nhiều protein, canxi, chất béo, kẽm, vitamin và phốt pho… nên rất có lợi cho sức khỏe người dùng.
Giá trị dinh dưỡng của bào ngư sống
- 17,5g chất đạm, chất đạm
- 0,75g chất béo tốt, 85g cholesterol tốt trong máu
- 206 calo cung cấp năng lượng cho cơ thể
- 5,9 gam cacbohydrat
- Các nhóm axit amin thiết yếu khác như: isoleucine, threonine, axit glutamic…
- Giao hàng nhanh
- Trả hàng nhanh chóng và miễn phí
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú, hơn 300 loài.
- SEO là gì? 13 Việc cần làm của một nhân viên SEO Marketing
- BLV Bóng Đá Chuyên Nghiệp | Xem Trực Tiếp Bình Luận Bóng Đá tại Xoilac TV
- Marshmallow là gì? Nguồn gốc, công dụng và các cách làm marshmallow
- Cách làm kim chi Hàn Quốc đậm chất Việt rất ngon mà dễ làm cho mọi người
- Espresso Là Gì? Cách Pha Café Espresso Đậm Đà
Ăn bào ngư có lợi ích gì?
Bào ngư là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng
Theo đông y, bào ngư là thực phẩm bổ âm, bổ khí, thanh nhiệt, giải khát, sáng mắt, trị ho, ăn uống không tiêu. Bất kể đối tượng là nam, nữ, già trẻ lớn bé khác nhau đều có thể ăn bào ngư để tăng khả năng bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, chúng còn phục vụ các mục đích quan trọng sau:
Công dụng của bào ngư Giúp phòng chống ung thư hiệu quả, nhờ khả năng ức chế sự phát triển khối u của các cơ quan trong bào ngư. Ngoài ra, chiết xuất này cũng có thể chống ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào mang bệnh.
Những người có nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh rất nhiều nếu ăn bào ngư thường xuyên. Vì trong bào ngư có chứa nhiều loại axit béo omega 3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (epa) và axit docosahexaenoic (dha).
Ngoài ra, bào ngư còn chứa hợp chất omega-3 giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Cụ thể, chúng tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, một loại tế bào quan trọng trong phản ứng miễn dịch. Phản ứng miễn dịch của cơ thể.
Đối với những người mắc bệnh tuyến giáp, loài vật này cũng rất tốt cho việc điều hòa chức năng của nó. Chúng thúc đẩy và ổn định hoạt động, giúp lá gan của con người luôn khỏe mạnh khi sử dụng.
Ăn bào ngư thường xuyên, những người thường xuyên bị đau khớp sẽ không còn đau nhức, đồng thời có thể phòng ngừa và duy trì sự chắc khỏe của xương.
Ngoài ra, bào ngư còn có tác dụng hỗ trợ và bồi bổ chức năng thận hiệu quả. Bào ngư có chứa hợp chất phốt pho giúp thận loại bỏ chất thải, do đó giảm bớt gánh nặng cho thận. Cân bằng nồng độ axit uric trong nước tiểu để loại bỏ chất thải, muối dư thừa và chất béo có hại.
Bào ngư còn giúp chị em phụ nữ kiểm soát tốt cân nặng, chăm sóc làn da và mái tóc, khỏe đẹp hơn.
Trước khi chế biến bào ngư, khách hàng phải rửa sạch bào ngư với nước muối nhạt rồi bóc vỏ. Khi nấu xong, thực khách gắp thịt bào ngư ra và chế biến thành món ăn vô cùng hấp dẫn mà nhiều loại hải sản khác không thể sánh bằng. Cách dễ nhất để chế biến bào ngư tươi là sashimi hoặc súp mà không cần sơ chế. Họ sẽ tạo ra một sản phẩm mặn, ngọt.
Gợi ý từ hòn đảo:Bào ngư ngon ở đâu? 7 Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối Gia Đình
Cách chọn bào ngư tươi
Bào ngư tươi thường dày và đàn hồi
Có nhiều dạng hải sản bào ngư nhưng bào ngư tươi là ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Chọn Bào ngư tươi ngon hãy chú ý những điểm sau:
Sờ vào thịt bào ngư, nếu thịt co lại nghĩa là bào ngư chắc và tươi. Dùng tay ấn vào sẽ thấy thịt bào ngư có độ đàn hồi đặc trưng, mềm mà không cứng.
Ngoài ra, khi khách hàng chọn bào ngư có thể nhìn hình dáng bên ngoài là biết con nào dày hơn. Cụ thể, nên chọn con có thân hình tròn trịa, thịt dày, thân đều, giữa thân có sọc nhỏ màu đỏ. Điều đó đảm bảo bào ngư ngon và chất lượng nhất.
Bào ngư tươi thường được ưa chuộng hơn, khách hàng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nếu không dùng hết. Lần sau khi nấu, bạn chỉ cần rã đông và bào ngư vẫn ngon như thường trong khoảng 3 tháng.
Khách yêu hỏi giá bao ngu trên đảo hôm nay:
Mua bào ngư ở đâu chất lượng
Bào ngư có thể dùng để làm sashimi, súp, cháo hay cơm hải sản đều rất ngon
Đảo Hải SảnVới kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành, chúng tôi tự tin trở thành nhà cung cấp bào ngư đáng tin cậy nhất. Độ tươi ngon, chất lượng thịt và giá cả của bào ngư trên đảo đều được đảm bảo. Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nên khách hàng hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên còn tư vấn miễn phí, giao hàng tận nơi, bàn giao cho khách hàng. Hứa hẹn, 1 đối 1 nếu các hàng cho island có vấn đề về nguồn gốc hoặc độ mới.
Bào ngư thu mua trên đảo đảm bảo tươi sống, được đóng gói gọn gàng, cẩn thận, kể cả nước biển. Giao hàng từ đảo không bao giờ mất hơn 2 giờ và bao ngu luôn cố gắng giữ cho hàng tươi ngon.
cam kết mua đảo hải sản:
Hotline:1900.0098 (Từ thứ 2 đến chủ nhật, 8:00 – 21:00) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua- treoURL:http://daohaisan.vn
Mong rằng qua những chia sẻ vừa rồi của island, mọi người có thể hiểu thêm về công dụng của bào ngư và cách chế biến bào ngư ngon. Cùng xắn tay áo vào bếp trổ tài món ngon cho gia đình mình nhé!