Công dụng con bào ngư biển là gì? Cách chọn bào ngư tươi sống

Đăng ngày 25/11/2022

Bào ngư là loại hải sản cao cấp nổi tiếng, có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe người ăn. Vậy công dụng cụ thể của nó là gì, chế biến như thế nào cho hiệu quả?

Con bào ngư biển sở hữu giá trị dinh dưỡng cao

Bạn Đang Xem: Con bào ngư

Bào ngư biển có giá trị dinh dưỡng cao

Nhắc đến bào ngư ai cũng biết đó là món cao lương mỹ vị quý hiếm từ xa xưa. Hầu như, chúng chỉ xuất hiện trong những gia đình giàu có, trong những bữa ăn hoàng gia long trọng của vua chúa. Bào ngư không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn thơm ngon, giòn ngọt, béo béo.

Nhiều người ưa chuộng loại hải sản này bởi chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và tốt cho sức khỏe. Bào ngư có công dụng và dinh dưỡng như thế nào? Cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bào ngư là gì? họ sống ở đâu

Bào ngư thường được tìm thấy ở sâu dưới đáy biển trên những tảng đá ngầm

Bào ngư chủ yếu được tìm thấy ở các rạn san hô sâu dưới đáy biển

Bào ngư còn được gọi với những cái tên độc đáo và hoa mỹ khác như ốc tai tượng, ốc tai tượng hay cửu vĩ, hải tai. Đây là một sinh vật biển hai mảnh vỏ với đôi chân mềm.

Bào ngư sống ở vùng nước sâu của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Nước biển mà chúng sống phải có độ mặn từ 2 đến 3% so với độ mặn của người trưởng thành. Tại Việt Nam, bào ngư được tìm thấy nhiều ở vùng biển miền Trung bao gồm: nha trang, phú yên, quy nhơn, ninh thuận,…

Khi còn nhỏ, bào ngư biển thường thích sống gần bờ và sẽ chui sâu hơn vào các khe đá khi lớn lên. Càng lặn sâu, chất lượng bào ngư bạn bắt được càng tốt. Vì vậy, quá trình đánh bắt bào ngư cũng đầy khó khăn, thử thách, đòi hỏi sự cố gắng rất cao.

Chưa kể, nhiều con phải bỏ cả bãi đá ngầm lớn mới lấy được. Đây cũng là lý do bào ngư khai thác tổ yến có giá khá cao.

Xem thêm  Ngũ vị hương là gì? Ngũ vị hương gồm những gì? Ngũ vị hương làm gì ngon

Bào ngư là loài động vật sinh sản hữu tính, thường đẻ vào mùa nóng và đẻ hàng triệu trứng mỗi năm. Ngược lại, vào mùa lạnh, bào ngư sẽ đóng cơ quan sinh sản và không sinh “đời sau”. Thịt bào ngư được đánh giá là săn chắc, giòn, thơm, ngọt và rất bổ dưỡng.

Đối với ngư dân, giá trị kinh tế của chúng rất cao, giá trị dinh dưỡng cũng rất lớn. Chúng chứa nhiều protein, canxi, chất béo, kẽm, vitamin và phốt pho… nên rất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Giá trị dinh dưỡng của bào ngư sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *