11 chế độ ăn uống lành mạnh nhất năm 2020

Đăng ngày 22/11/2022

Họ đã cùng nhau nhóm 35 chế độ ăn kiêng khác nhau thành 7 loại sau:

– chế độ ăn kiêng dễ thực hiện như thế nào

– khả năng giảm cân trong thời gian ngắn

-Khả năng giảm cân lâu dài

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

-An Toàn Thực Phẩm

– Tiềm năng phòng ngừa và quản lý bệnh tiểu đường

– Tiềm năng phòng ngừa và quản lý bệnh tim

Dưới đây là 11 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho sức khỏe tổng thể năm 2020 để bạn có thể lựa chọn dựa trên việc ăn cái này, không ăn cái kia!

1. Chế độ ăn Địa Trung Hải

Năm thứ ba liên tiếp, chế độ ăn Địa Trung Hải đứng đầu danh sách là chế độ ăn tốt nhất cho sức khỏe tổng thể. Tại sao?

Chế độ ăn kiêng này tuyên bố giảm lượng thịt đỏ, đường và chất béo bão hòa của bạn. Thay vào đó, chế độ ăn kiêng này gợi ý ưu tiên trái cây, rau, quả hạch và protein nạc, chẳng hạn như cá.

Do đó, đây là chế độ ăn kiêng hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh mãn tính, tăng cường sức khỏe của tim và não cũng như giảm cân.

2. Chế độ ăn kiêng Dash (Chế độ ăn kiêng Dash)

Chế độ ăn kiêng chạy nước rút và chế độ ăn kiêng linh hoạt theo thời gian đều là chế độ ăn kiêng tốt thứ hai về tổng thể.

dash là từ viết tắt của “Phương pháp ăn kiêng để ngăn ngừa tăng huyết áp”, do Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia quảng bá. Chế độ ăn kiêng này đã có từ những năm 1990 và đúng như tên gọi, nó được tạo ra để giúp mọi người kiểm soát huyết áp cao. Dấu gạch ngang kêu gọi tăng cường ăn các loại thực phẩm ít natri, nhiều chất xơ và không khuyến khích các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa, natri và đường bổ sung.

3. Chế độ ăn kiêng linh hoạt

Việc ăn uống linh hoạt đã trở nên vô cùng phổ biến vào năm 2020. Như tên cho thấy, đây là một phương pháp ăn chay linh hoạt. Nói cách khác, chế độ ăn kiêng này cho phép bạn vẫn ăn thịt, nhưng chỉ thỉnh thoảng thôi. Chế độ ăn kiêng này không có bất kỳ quy tắc nghiêm ngặt nào, giúp bạn dễ dàng tuân theo hơn.

Tuy nhiên, nó khuyến khích tăng tiêu thụ sản phẩm này, điều này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

4. ww (chế độ ăn kiêng của người theo dõi cân nặng)

Trước đây được gọi là Người theo dõi cân nặng, chế độ ăn kiêng ww là một phương pháp giảm cân toàn diện giúp nâng cao nhận thức về nguồn gốc của lượng calo của bạn.

Trong chế độ ăn kiêng ww, bạn có thể theo dõi lượng thức ăn nạp vào, mức độ hoạt động và bất kỳ thay đổi nào về cân nặng của mình. Mỗi thực phẩm được một số điểm khác nhau.

Ví dụ: thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo bão hòa sẽ khiến bạn bị trừ điểm nhiều hơn so với thực phẩm ít chất béo và nhiều chất đạm. Điều quan trọng là phải giữ số điểm được phân bổ mỗi ngày. Sau đó, bạn sẽ thấy cân nặng giảm dần và ổn định.

5. Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic (Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic)

Có 3 cách giảm cân ngày 5 tốt nhất, cách giảm cân đầu tiên là chế độ ăn kiêng Mayo clinic.

Có hai phần chính để giảm cân! trực tiếp! Giai đoạn đầu tiên kéo dài trong hai tuần và được thiết kế để bắt đầu quá trình giảm cân. (Mất 6-10 lbs trong hai tuần).

Giai đoạn tiếp theo sẽ tập trung hơn vào cách biến chế độ ăn kiêng này thành một lối sống bền vững. Cung cấp kiến ​​thức về lựa chọn thực phẩm, khẩu phần ăn và thói quen tập thể dục trong thời gian này và chỉ với 1-2 pound mỗi tuần, quá trình giảm cân sẽ trở nên ổn định hơn.

6. Chế độ ăn uống cho trí óc

Chế độ ăn kiêng được đặt tên khéo léo là Mind Diet tuyên bố rằng thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe não bộ. Cụ thể hơn, nó kết hợp chế độ ăn Địa Trung Hải với chế độ ăn kiêng (được gọi là chế độ ăn kiêng) và khuyến khích tiêu thụ các loại thực phẩm chống viêm như rau lá xanh, các loại hạt và quả mọng. Tất cả những thực phẩm này và những thực phẩm khác có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

7. Chế độ ăn theo thể tích

Trích từ cuốn sách The Ultimate Volume Diet, chế độ ăn kiêng này được thiết kế để hướng dẫn độc giả về mật độ năng lượng và học cách chống lại cơn đói.

Trong chế độ ăn kiêng thể tích, thực phẩm được chia thành bốn nhóm. Loại đầu tiên bao gồm các loại thực phẩm có tỷ trọng rất thấp, bao gồm trái cây và rau không chứa tinh bột, sữa tách béo và nước dùng. Thứ hai là thực phẩm có tỷ trọng thấp như trái cây giàu tinh bột, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và các món ăn ít chất béo. Loại thứ ba bao gồm các loại thực phẩm có mật độ trung bình, chẳng hạn như thịt, phô mai, bánh pizza, khoai tây chiên, sốt salad và thậm chí cả kem. Loại thứ tư là thực phẩm có mật độ cao như khoai tây chiên, bơ, các loại hạt, bánh quy và dầu. Ý tưởng là học cách trao đổi thực phẩm để có những lựa chọn lành mạnh hơn dựa trên mật độ của chúng.

8. Chế độ ăn kiêng TLC (Chế độ ăn kiêng TLC)

tlc là viết tắt của Trị liệu thay đổi lối sống. Chế độ ăn kiêng này được tạo ra bởi Chương trình Giáo dục Quốc gia về Cholesterol của Viện Y tế Quốc gia để giúp mọi người giảm mức cholesterol. Ý tưởng ở đây là ăn thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc và mì ống, và thịt nạc.

9. Chế độ ăn uống của người Bắc Âu

Chế độ ăn kiêng kiểu Bắc Âu lấy cảm hứng từ văn hóa và truyền thống của vùng Scandinavi. Có 10 khái niệm cụ thể tạo nên các bước của chế độ ăn kiêng này: (1) Ăn nhiều trái cây và rau củ mỗi ngày. (2) Ăn nhiều ngũ cốc hơn. (3) Bao gồm nhiều loại thức ăn từ biển và hồ. (4) Chọn thịt chất lượng cao—nhưng ăn ít thịt. (5) Tìm kiếm thêm thức ăn từ các cảnh quan hoang dã. (6) Sử dụng các sản phẩm hữu cơ càng nhiều càng tốt. (7) Tránh phụ gia thực phẩm. (8) Ăn nhiều sản phẩm theo mùa. (9) Ăn nhiều đồ nấu ở nhà hơn. (10) Ít chất thải được tạo ra.

10. Chế độ ăn tuyệt đẹp

Cũng liên quan đến chế độ ăn kiêng tổng thể tốt thứ 9 là chế độ ăn kiêng ornish, sản phẩm trí tuệ của Tiến sĩ dean ornish. Chìa khóa của chế độ ăn kiêng này là không khuyến khích thực phẩm giàu chất béo, carbohydrate tinh chế, quá nhiều caffeine và protein động vật. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng này đòi hỏi sự cân bằng của các bài tập hiếu khí, kỵ khí và linh hoạt. Quản lý căng thẳng thông qua yoga, thiền và tập thể dục nói chung đều là những phần quan trọng để thực hiện chế độ ăn kiêng này.

11. Ăn chay

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, như bạn có thể đã biết, có rất nhiều loại thực phẩm chay. Loại phổ biến nhất là trứng sữa, chủ yếu có nguồn gốc từ thực vật, nhưng được phép sử dụng các sản phẩm từ sữa và trứng; không thịt hoặc thủy-hải sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *