Cháo bào ngư là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Kojima sẽ bật mí cho bạn 5 cách nấu cháo bào ngư thơm ngon, rất thích hợp cho gia đình, bạn bè bồi bổ sức khỏe.
Cháo bào ngư rất ngon
Công thức cháo trứng bào ngư
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g bào ngư
- Hai quả trứng
- 1 rong biển
- 1 củ cà rốt
- Gạo 100g
- tỏi
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị thường: đường, muối, hạt nêm, dầu mè
- Bước 1: Làm sạch bào ngư
- Bước 2: Sơ chế rau củ
- Bước thứ ba: nấu cháo
- Bước 4: Kết thúc
- Gạo tấm thơm 100g
- Bào ngư 150g
- 50 gam hạt sen
- 50g hành lá và tỏi băm nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường…
- Bước 1: Gạo tấm thơm vo sạch, nấu theo tỷ lệ nước vo gạo 1:7 hoặc 1:10.
- Bước 2: Hạt sen dùng loại bỏ tim và vỏ, rửa sạch với nước. Cho vào nồi cháo.
- Bước 3: Sau khi làm sạch thịt bào ngư và tách khỏi vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, xào chúng với một ít hành, tỏi và dầu ăn trên lửa vừa.
- Bước 4: Quan sát thấy cháo hạt sen trong nồi đã chín mềm thì cho bào ngư đã chiên vào. Đun sôi. Nêm gia vị và tắt lửa.
- 200g bào ngư tươi
- Súp gà 200ml
- 1 bát cháo
- Nấm 20g
- Hành lá, hành củ lớn, hành phi, giá đỗ, rau mùi
- Các gia vị khác: muối, hạt nêm, đường, tiêu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Xào nguyên liệu
- Bước 3: Nấu cháo bào ngư nấm
- Bước 4: Kết thúc
- 150g bào ngư
- 100 gram gạo nếp
- 100g tôm
- 50 gam nấm đông cô
- 10 gam rau mùi
- Gia vị thêm: hạt nêm, đường, muối,…
- Bước 1: Làm sạch và sơ chế bào ngư, tôm
- Bước 2: Sơ chế rau củ
- Bước thứ ba: nấu cháo
- Bước 4: Hoàn thiện và trang trí
-
Bào ngư 150g
-
30 gam gạo trắng
-
50 gam đậu xanh còn vỏ
-
Nấm Bạch Tuyết 50g
-
Rong biển 1 lá
-
10 gam hẹ tây
-
1 củ cà rốt
-
Các gia vị thông thường khác: đường, muối, dầu ăn, nước mắm chay, hạt nêm chay,..
Các bước sản xuất cháo bào ngư đậu xanh
- Bước 1: Làm sạch và sơ chế bào ngư
- Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Bước thứ ba: nấu cháo
- Bước 4: Bào ngư chiên và rong biển chiên
- Bước 5: Thành phẩm
- Giao hàng nhanh
- Trả hàng nhanh chóng và miễn phí
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú, hơn 300 loài.
Dùng thìa tách thịt bào ngư ra khỏi vỏ, rửa lại thịt bào ngư với nước sạch, cắt miếng vừa ăn.
Lưu ý: Chỉ lấy phần thịt bào ngư, bào ngư đã được bóc vỏ và moi ruột.
Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho gạo mềm. Đối với nấm bạch tuyết cần cắt bỏ rễ và ngâm nước 15 phút. Sau đó, vớt nấm đông cô ra, rửa sạch với nước rồi để ráo.
Đậu xanh cũng cần ngâm nước khoảng 46 đến 60 phút. Sau đó, vớt đậu ra rửa sạch, để ráo.
Rửa sạch và thái nhỏ phần tảo bẹ, hành lá, cà rốt và các nguyên liệu khác.
Đậu xanh vo sạch
Bật bếp, cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm khoảng 1 đến 2 lít nước và ⅓ thìa muối. Khi nồi sôi thì cho cà rốt vào. Nấu trong khoảng 15 phút, cho đến khi mềm trong suốt.
Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho ít dầu ăn, cho bào ngư và nấm bạch tuyết vào xào khoảng 2 phút. Nêm 1 thìa nước mắm, xào thêm 2 phút cho thấm gia vị thì bắc ra.
Sau khi xào nấm, đổ nước xào vào nồi cháo, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê đường sao cho vừa ăn. Đảo đều và đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Cháo thơm ngon
Múc thành phẩm ra tô, rắc một ít rong biển lên trên và thưởng thức.
Trên đây là 5 công thức nấu Cháo bào ngư thơm ngon được Đảo tiết lộ cho bạn! Chúc các bạn lần đầu vào bếp có thể nấu thành công món cháo bào ngư bồi bổ cho gia đình nhé.
cam kết mua đảo hải sản:
Hotline:1900.0098 (Từ thứ 2 đến chủ nhật, 8:00 – 21:00) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua- treoURL:https://daohaisan.vn
Xem thêm:
Cách nấu cháo trứng bào ngư
Bào ngư tươi mua về rửa sạch các chất bẩn bám trên bào ngư. Dùng bàn chải chà sạch, sau đó dùng dao sắc tách thịt bào ngư ra khỏi vỏ, tách nội tạng bào ngư.
Xả lại bằng muối rồi xả lại bằng nước. Cuối cùng, cắt bào ngư thành miếng và nêm nếm gia vị.
Rửa sạch cà rốt, hẹ và tỏi với nước. Cà rốt và tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Còn hành lá bạn đem thái nhỏ.
Cách chế biến cà rốt đơn giản
Gạo ngâm 6 tiếng rồi vo sạch, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Phi thơm tỏi, cho xúc xích bào ngư vào xào cùng.
Tiếp theo cho gạo đã vo sạch vào nồi, xào sơ qua rồi cho thịt bào ngư vào xào cùng. Khi thấy bào ngư săn lại thì cho khoảng 1 bát con nước lọc vào đun sôi.
Làm nóng nồi trong khoảng 15 phút rồi cho cà rốt và hành lá vào. Nấu thêm 7 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Đập thêm 1-2 quả trứng gà, nấu thêm 3 phút nữa là cháo chín.
Cho trứng Cháo bào ngư vào tô, rắc chút tiêu, hành lá thái nhỏ và rong biển cắt nhỏ. Phục vụ nóng!
Bào ngư cà rốt rất ngon
Cách nấu cháo bào ngư hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu cháo bào ngư hạt sen
Hạt sen thơm ngon
Cháo Với bào ngư và hạt sen trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng
Cháo nấm bào ngư
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước sản xuất cháo nấm bào ngư
Bào ngư rửa sạch nhớt, dùng thìa tách lấy thịt bào ngư, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở, cắt bỏ cuống, thái miếng vừa ăn. Rửa sạch và thái nhỏ hẹ.
Sơ chế bào ngư sạch
Quý khách tham khảo giá bào ngư trên đảo hôm nay
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Thêm nấm đông cô, bào ngư xắt nhỏ vào xào. Nêm ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm vừa ăn, xào khoảng 3 phút thì tắt bếp.
hành tây xắt nhỏ
Đun nóng nước dùng gà với 2 nhánh ngò và 1 củ hành tím to để nước dùng có mùi thơm. Sau khi súp sôi, vớt hành và mùi tây ra rồi tiếp tục nấu cháo.
Tiếp theo cho bát cháo trắng đã chuẩn bị từ trước vào nồi nước dùng, khuấy đều. Sau đó cho bào ngư đã xào và nấm đông cô vào nồi cháo.
Nêm ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Trang trí thêm hành lá và thưởng thức món cháo thơm ngon!
>>> Haidao mách bạn những món ngon khác từ bào ngư: 16 món ngon từ bào ngư không thể bỏ qua
Công thức nấu cháo bào ngư tôm nấm
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước nấu cháo nấm tôm bào ngư
Tôm sau khi mua về cần rửa sạch với nước. Tách bào ngư ra, dùng thìa tách phần thịt ra khỏi vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng.
Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 3 đến 5 phút. Nấm cắt bỏ phần đáy, rửa sạch với nước rồi cắt nấm thành miếng vừa ăn.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Sơ chế rau thật kỹ
Nếp vo sạch với nước, đun với khoảng 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút cho đến khi cháo chín mềm. Sau đó cho các nguyên liệu như tôm, bào ngư, nấm đã chuẩn bị sẵn vào trộn chung. Khuấy đều cháo và nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi các nguyên liệu chín nhừ.
<3
Món cháo nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng đang chờ đón bạn!
Cách làm món tôm và bào ngư rất đơn giản