Hướng dẫn 5 cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng cực kỳ đơn giản

Đăng ngày 22/11/2022

Cháo bào ngư là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Kojima sẽ bật mí cho bạn 5 cách nấu cháo bào ngư thơm ngon, rất thích hợp cho gia đình, bạn bè bồi bổ sức khỏe.

Những món cháo làm từ bào ngư cực ngon

Bạn Đang Xem: Cháo bào ngư

Cháo bào ngư rất ngon

Công thức cháo trứng bào ngư

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g bào ngư
  • Hai quả trứng
  • 1 rong biển
  • 1 củ cà rốt
  • Gạo 100g
  • tỏi
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị thường: đường, muối, hạt nêm, dầu mè
  • Cách nấu cháo trứng bào ngư

    • Bước 1: Làm sạch bào ngư
    • Bào ngư tươi mua về rửa sạch các chất bẩn bám trên bào ngư. Dùng bàn chải chà sạch, sau đó dùng dao sắc tách thịt bào ngư ra khỏi vỏ, tách nội tạng bào ngư.

      Xả lại bằng muối rồi xả lại bằng nước. Cuối cùng, cắt bào ngư thành miếng và nêm nếm gia vị.

      • Bước 2: Sơ chế rau củ
      • Rửa sạch cà rốt, hẹ và tỏi với nước. Cà rốt và tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Còn hành lá bạn đem thái nhỏ.

        Cách chế biến cà rốt dễ làm

        Cách chế biến cà rốt đơn giản

        • Bước thứ ba: nấu cháo
        • Gạo ngâm 6 tiếng rồi vo sạch, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Phi thơm tỏi, cho xúc xích bào ngư vào xào cùng.

          Tiếp theo cho gạo đã vo sạch vào nồi, xào sơ qua rồi cho thịt bào ngư vào xào cùng. Khi thấy bào ngư săn lại thì cho khoảng 1 bát con nước lọc vào đun sôi.

          Làm nóng nồi trong khoảng 15 phút rồi cho cà rốt và hành lá vào. Nấu thêm 7 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

          Đập thêm 1-2 quả trứng gà, nấu thêm 3 phút nữa là cháo chín.

          • Bước 4: Kết thúc
          • Cho trứng Cháo bào ngư vào tô, rắc chút tiêu, hành lá thái nhỏ và rong biển cắt nhỏ. Phục vụ nóng!

            Cháo bào ngư kết hợp với cà rốt cực kì ngon

            Bào ngư cà rốt rất ngon

            Cách nấu cháo bào ngư hạt sen

            Chuẩn bị nguyên liệu

            • Gạo tấm thơm 100g
            • Bào ngư 150g
            • 50 gam hạt sen
            • 50g hành lá và tỏi băm nhỏ
            • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường…
            • Cách nấu cháo bào ngư hạt sen

              • Bước 1: Gạo tấm thơm vo sạch, nấu theo tỷ lệ nước vo gạo 1:7 hoặc 1:10.
              • Bước 2: Hạt sen dùng loại bỏ tim và vỏ, rửa sạch với nước. Cho vào nồi cháo.
              • Những hạt sen cực kì ngon và đẹp

                Hạt sen thơm ngon

                • Bước 3: Sau khi làm sạch thịt bào ngư và tách khỏi vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, xào chúng với một ít hành, tỏi và dầu ăn trên lửa vừa.
                • Bước 4: Quan sát thấy cháo hạt sen trong nồi đã chín mềm thì cho bào ngư đã chiên vào. Đun sôi. Nêm gia vị và tắt lửa.
                • Món cháo bào ngư kết hợp cùng với hạt sen

                  Cháo Với bào ngư và hạt sen trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng

                  Cháo nấm bào ngư

                  Chuẩn bị nguyên liệu

                  • 200g bào ngư tươi
                  • Súp gà 200ml
                  • 1 bát cháo
                  • Nấm 20g
                  • Hành lá, hành củ lớn, hành phi, giá đỗ, rau mùi
                  • Các gia vị khác: muối, hạt nêm, đường, tiêu
                  • Các bước sản xuất cháo nấm bào ngư

                    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
                    • Bào ngư rửa sạch nhớt, dùng thìa tách lấy thịt bào ngư, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở, cắt bỏ cuống, thái miếng vừa ăn. Rửa sạch và thái nhỏ hẹ.

                      Sơ chế bào ngư thật sạch

                      Xem Thêm: Ăn dứa có tác dụng gì cho phụ nữ không?

                      Sơ chế bào ngư sạch

                      Quý khách tham khảo giá bào ngư trên đảo hôm nay

                      • Bước 2: Xào nguyên liệu
                      • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Thêm nấm đông cô, bào ngư xắt nhỏ vào xào. Nêm ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm vừa ăn, xào khoảng 3 phút thì tắt bếp.

                        Thái hành thật nhỏ

                        hành tây xắt nhỏ

                        • Bước 3: Nấu cháo bào ngư nấm
                        • Đun nóng nước dùng gà với 2 nhánh ngò và 1 củ hành tím to để nước dùng có mùi thơm. Sau khi súp sôi, vớt hành và mùi tây ra rồi tiếp tục nấu cháo.

                          Tiếp theo cho bát cháo trắng đã chuẩn bị từ trước vào nồi nước dùng, khuấy đều. Sau đó cho bào ngư đã xào và nấm đông cô vào nồi cháo.

                          Nêm ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

                          • Bước 4: Kết thúc
                          • Trang trí thêm hành lá và thưởng thức món cháo thơm ngon!

                            >>> Haidao mách bạn những món ngon khác từ bào ngư: 16 món ngon từ bào ngư không thể bỏ qua

                            Công thức nấu cháo bào ngư tôm nấm

                            Chuẩn bị nguyên liệu

                            • 150g bào ngư
                            • 100 gram gạo nếp
                            • 100g tôm
                            • 50 gam nấm đông cô
                            • 10 gam rau mùi
                            • Gia vị thêm: hạt nêm, đường, muối,…
                            • Các bước nấu cháo nấm tôm bào ngư

                              • Bước 1: Làm sạch và sơ chế bào ngư, tôm
                              • Tôm sau khi mua về cần rửa sạch với nước. Tách bào ngư ra, dùng thìa tách phần thịt ra khỏi vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút ​​chỉ lưng.

                                • Bước 2: Sơ chế rau củ
                                • Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 3 đến 5 phút. Nấm cắt bỏ phần đáy, rửa sạch với nước rồi cắt nấm thành miếng vừa ăn.

                                  Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

                                  Sơ chế rau củ thật sạch

                                  Sơ chế rau thật kỹ

                                  • Bước thứ ba: nấu cháo
                                  • Nếp vo sạch với nước, đun với khoảng 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút cho đến khi cháo chín mềm. Sau đó cho các nguyên liệu như tôm, bào ngư, nấm đã chuẩn bị sẵn vào trộn chung. Khuấy đều cháo và nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi các nguyên liệu chín nhừ.

                                    <3

                                    • Bước 4: Hoàn thiện và trang trí
                                    • Món cháo nóng hổi, ​​thơm phức và bổ dưỡng đang chờ đón bạn!

                                      Món bào ngư tôm nấm cực kì dễ làm

                                      Cách làm món tôm và bào ngư rất đơn giản

                                      Cách nấu cháo bào ngư đậu xanh

                                      Sơ chế nguyên liệu

                                      • Bào ngư 150g

                                      • 30 gam gạo trắng

                                      • 50 gam đậu xanh còn vỏ

                                      • Xem Thêm: Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có

                                        Nấm Bạch Tuyết 50g

                                      • Rong biển 1 lá

                                      • 10 gam hẹ tây

                                      • 1 củ cà rốt

                                      • Các gia vị thông thường khác: đường, muối, dầu ăn, nước mắm chay, hạt nêm chay,..

                                        Các bước sản xuất cháo bào ngư đậu xanh

                                        • Bước 1: Làm sạch và sơ chế bào ngư
                                        • Dùng thìa tách thịt bào ngư ra khỏi vỏ, rửa lại thịt bào ngư với nước sạch, cắt miếng vừa ăn.

                                          Lưu ý: Chỉ lấy phần thịt bào ngư, bào ngư đã được bóc vỏ và moi ruột.

                                          • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
                                          • Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho gạo mềm. Đối với nấm bạch tuyết cần cắt bỏ rễ và ngâm nước 15 phút. Sau đó, vớt nấm đông cô ra, rửa sạch với nước rồi để ráo.

                                            Đậu xanh cũng cần ngâm nước khoảng 46 đến 60 phút. Sau đó, vớt đậu ra rửa sạch, để ráo.

                                            Rửa sạch và thái nhỏ phần tảo bẹ, hành lá, cà rốt và các nguyên liệu khác.

                                            Làm đậu xanh thật sạch

                                            Đậu xanh vo sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *