Hướng dẫn 3 công thức làm chả giò hải sản thơm ngon, chuẩn vị cho chị em nội trợ thêm vào thực đơn món ăn gia đình.
Chả giò hải sản là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình
Chả giò hải sản – Món ăn rất thân thiết với mọi gia đình. Màu vàng giòn hấp dẫn, hương thơm đậm đà và vị hải sản đậm đà quyện với rau mùi tạo nên món nem nướng ngon tuyệt.
Đảo Hải Sản kỳ này sẽ đưa bạn 3 cách làm chả giò hải sản thơm ngon, chinh phục khẩu vị của cả nhà.
Tại sao nên làm chả giò hải sản tại nhà?
Thị trường vẫn tiêu thụ chả giò hải sản làm sẵn, tiết kiệm thời gian nấu nướng của các bà nội trợ. Tuy nhiên, vì là sản phẩm làm sẵn nên việc kiểm định độ an toàn của nguyên liệu làm nem rất khó và đôi khi nơi xuất xứ cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tự làm chả giò hải sản tuy mất nhiều thời gian nhưng nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, tươi ngon nên mùi vị hấp dẫn và đặc trưng hơn so với các loại chả giò ngoài chợ. Thậm chí chả giò hải sản tự làm còn an toàn và hợp vệ sinh hơn, hạn chế các trường hợp ngộ độc hay đau bụng, khó chịu.
Cách làm chả giò hải sản ngon, an toàn tại nhà
Cách làm chả giò hải sản đơn giản tại nhà
Điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp tùy theo lượng chả giò hải sản mà bạn làm nhé!
Thành phần
– Tôm: 290 gam
– Cua thịt đã gỡ: 190 gram
– Bề mặt: 100 gam
– Thịt heo bằm: 100g
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Hành, tỏi: 3 gam
– Hành lá: 3 cọng
– Chả giò: 1 gói
-Trứng: 2
– Mayonnaise: 260 gam
– Bột chiên xù: 1 gói
– Sữa đặc: 2 thìa cà phê
– Muối trắng: 1 thìa cà phê
– Dầu ăn: 200ml
– nước cốt dừa hoặc dừa tươi nạo
– Nước chấm: Mayonnaise và Tương ớt Jinsu
Cách thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Rửa sạch các nguyên liệu hải sản gồm: mực, tôm (chỉ lấy từ lưng), ghẹ, bề bề. Bóc bỏ vỏ trấu và bề mặt chỉ lấy phần cùi. Tôm, bánh phở, thịt cua, mực thái hạt lựu.
– Thịt heo được cạo sơ qua rồi cho vào nồi ninh nhừ.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. (Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao thái hạt lựu cà rốt).
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Hành tỏi băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
Chế biến nguyên liệu:
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, phi thơm hành tỏi. Đợi đến khi hỗn hợp có màu vàng nâu thì cho cà rốt, hành tây vào xào chín tới.
Chuẩn bị tất cả nguyên liệu trước khi chế biến
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tỏi. Sau đó, cho hành tây và cà rốt vào xào chín tới.
– Cho tất cả hải sản đã cắt nhỏ vào nồi, đảo đều.
– Cho một thìa cà phê muối vào và tiếp tục đảo đều (chỉ cho nem nhạt, không cho thêm gia vị nào khác). Khi hỗn hợp đã thấm gia vị và có mùi thơm thì rắc chút tiêu. Thêm hẹ tây, khuấy nhẹ nhàng, sau đó tắt bếp và để nguội.
– Khi hỗn hợp hải sản còn âm ấm, cho 200ml sốt mayonnaise và 2 thìa sữa đặc vào trộn đều. Nếu thích nhân thơm hơn, bạn có thể cho thêm chút tiêu.
– LƯU Ý: Để hỗn hợp thơm ngon và dễ hòa quyện hơn, hãy để sốt mayonnaise và sữa đặc nguội bớt trước khi cho vào.
– Đập 2 quả trứng ra bát, đánh đều.
Cách làm chả giò hải sản:
– Sử dụng mặt phẳng, sạch để cuốn chả giò lên (mặt bàn, khay, thớt)
<3
– Bọc nem với độ chặt vừa phải, nếu cuốn chặt nem sẽ không bị gãy khi chiên, nếu lỏng thì nem sẽ bung ra và không chín.
– Làm tương tự cho cái tiếp theo cho đến khi hết lõi.
Chả giò chiên
Chiên chả vàng giòn
– Pha nước nhúng: Trộn đều 120g bột chiên xù, 200ml nước, 30g bột mè và 1 quả trứng để tạo thành hỗn hợp có độ sánh vừa phải.
– Cốm làm sẵn trong tô.
– Lăn đều từng chiếc nem qua một lớp bột nhúng, sau đó thêm một lớp bột mì. Công đoạn này phải làm thật cẩn thận để hình dáng nem không thay đổi nhưng bột thấm đều, nem giòn và ngon.
– Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, chọn chiếc có đáy sâu. Đổ dầu vừa đủ ngập nem (nếu nồi nhỏ có thể chiên nhiều mẻ, không nên đổ hết một lần nem sẽ dính vào nhau khi chiên không đẹp mắt).
– Khi chảo nóng, cho nem vào xào với lửa nhỏ. Khi nem chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo nước.
– Ăn nem chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt rất ngon, cả nhà phải thưởng thức.
Một phương pháp làm chả giò hải sản
Ngoài cách làm chả giò hải sản trên, bạn cũng có thể thay đổi một chút nguyên liệu để món ăn này ngon hơn.
Cách làm chả giò hải sản phô mai
Cách làm chả giò hải sản phô mai béo ngậy
Thành phần
– Mực tươi: 100g
– Thanh cua: 100g
– Xoài: 1 trái
– Cam: 1 quả
– Phô mai bào: 150 g
– Hành tây: 1 củ
– Bột chiên xù: 100g
– Váng bánh mì: 200g
– Chả giò: 1 gói
– Lá húng quế, nước mắm, tiêu, hạt nêm, tương ớt, sốt mayonnaise…
Đang xử lý
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
– Cắt mực đã làm sạch thành những miếng hình chữ nhật cỡ 1×5 cm.
– Cho mực và tôm vào tô, nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và chút tiêu, đảo đều. Ướp trong 10 phút cho ngấm hỗn hợp rồi cho vào xào.
– Xoài và hành tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Lá húng quế rửa sạch.
– Nem rán:
– Trải nem ra mặt phẳng sạch rồi gấp ⅓ nem lại. Đặt một lát xoài phô mai, hành tây, tôm, mực, thanh cua và 2 lá húng quế lên trên, gập đôi nem lại và cuộn đều.
– Trộn bột theo hướng dẫn trên bao bì, khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Đổ vụn vào một cái bát khác.
– Đổ dầu vào chảo, tráng đều chả giò bằng bột meringue rồi lăn một lớp vụn bánh mì. Khi dầu nóng thì cho nem vào chiên, nem sẽ vàng và có mùi thơm.
– Ăn kèm chả giò, nước chấm là tương ớt và sốt mayonnaise được pha theo tỷ lệ 1:1.
Cách làm chả giò
Cách làm nem chua cay
Thành phần
– Bún: 6-8 con
– thịt nạc dăm: 200g
– Hành tây: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Giá đỗ: 1
-Trứng: 2
– Nấm, mộc nhĩ, hành lá
Đang xử lý
– Làm sạch bề mặt và cắt dọc hai bên thân, mắt và đuôi để lấy thịt ra khỏi vỏ. Cho thịt ra đĩa.
– Đậu Hà Lan, hành tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
– Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nở cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành lá nhặt bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ.
– Cho thịt băm, thịt xay, cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá vào một tô lớn, nêm chút muối, tiêu trộn đều.
– Cho 2 quả trứng vào hỗn hợp trên và đánh đều cho đến khi đặc và các nguyên liệu phân bố đều.
– Hòa nước lọc với nấm và 1 thìa cà phê đường vào khuấy đều. Trải các cuộn bánh tráng ra mặt phẳng sạch, quết đều một ít nước giấm lên bề mặt bánh tráng. Cho nhân lên bánh tráng và cuốn lại.
– Đổ dầu ăn vào nồi đun sôi, cho chả giò vào chiên vàng giòn.
– Sau khi nem chín, gắp ra đĩa, dùng kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.
Nơi mua hải sản tươi làm nem tại tphcm
Mua nguyên liệu tại Đảo hải sản để làm nem tươi ngon
Bạn có thể mua hải sản tươi sống để làm nem tại các điểm bán lẻ uy tín tại Đảo Hải Sản. Với hơn 300 loại sản phẩm trong và ngoài nước, Đảo Hải Sản luôn phục vụ khách hàng theo 3 tiêu chuẩn:
– Hỗ trợ tận tình: phục vụ tận nơi, tư vấn niềm nở, giao hàng nhanh trong 2h.
– An toàn và chất lượng: hải sản tươi sống mỗi ngày, đầy đủ giấy tờ kiểm định hàng nhập khẩu, hỗ trợ đổi trả nếu không đạt chất lượng.
– Ưu Đãi Cạnh Tranh: Đảo Hải Sản luôn cập nhật cho khách hàng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn; các sự kiện quan trọng đặc biệt.
Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website: https://daohaisan.vn/ hoặc đến trực tiếp chi nhánh:
– ch1: a9 nguyễn thị thức, phường 15, quận tân bình (đối diện chung cư Ruby Garden)
– ch2:247a Vườn Nhài, p. phú thọ hòa, tân phú
– ch3: 15/10 phạm văn hai, phường 1, quận tân bình
Đảo Hải Sản hướng dẫn bạn 3 cách làm chả giò hải sản cho gia đình, chúc các bạn thành công chế biến món ăn ngon cho cả nhà.
- ROI là gì? Cách tính ROI hiệu quả trong SEO, Content và Marketing
- Bắn cá AE88 là gì? – Mẹo bắn cá online đổi thưởng dễ thắng
- Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube và Facebook hot nhất
- Xu Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai Ở Việt Nam
- Bánh trung thu handmade trở thành trào lưu được yêu thích nhất, vì sao như vậy?