Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán

Đăng ngày 24/11/2022

Có nhiều cách làm topping tại nhà nhưng cách nào cũng ngon. Cùng tham khảo cách làm topping phô mai tươi uống trà sữa ngon như ngoài hàng nhé.

Làm topping khúc bạch phô mai tươi cực ngon

Giới trẻ hiện nay khi uống trà sữa đều thích chọn topping là phô mai trắng. Vì vậy, làm thế nào để bạn tự làm topping này? Cùng học cách làm topping phủ trắng phô mai tươi, uống trà sữa ngon như ngoài hàng nhé.

Bạn Đang Xem: Cách làm khúc bạch phô mai

1 topping phô mai tươi

Nguyên liệu làm topping khúc bạch cực kỳ đơn giảnNguyên liệu làm topping khúc bạch cực kỳ đơn giản

  • 400ml sữa tươi
  • 100 gam đường
  • Kem dưỡng nhẹ 300ml
  • 3 Phô Mai Con Bò Cười
  • 30g bột gelatin
  • Hai cách làm topping phô mai tươi

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Ngâm bột Gelatin trong vòng 20 phútNgâm bột Gelatin trong vòng 20 phút

    30g gelatin ngâm trong 200ml nước lọc 20 phút để bột nở. Khi thêm nước vào bột, hãy nhớ khuấy đều cho đến khi nó kết hợp tốt.

    Bước 2 Đun sôi hỗn hợp sữa

    Nấu hỗn hợp sữaNấu hỗn hợp sữa

    Xem Thêm: LIST tổng hợp 15 loại bánh Huế thơm ngon, nổi tiếng NHẤT

    Cho 3 lát phô mai Con Bò Cười vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi. Khuấy cho đến khi phô mai được kết hợp với sữa.

    Cho tất cả hỗn hợp đã trộn vào một chiếc nồi đủ lớn, tiếp tục thêm 200ml sữa tươi vào. Khuấy nhẹ nhàng để kết hợp sữa.

    Sau đó cho 300ml kem tươi, 100g đường và gelatin đã ngâm nở vào. Bật bếp đun hỗn hợp này30 phút ở lửa nhỏ.

    Lưu ý– Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa tan và sữa không bị đọng dưới đáy nồi. – Chỉ đun hỗn hợp vừa đủ nóng để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Tránh đun sôi vì sẽ làm mất hương vị của sữa.

    Bước 3

    Đổ khuôn topping khúc bạchĐổ khuôn topping khúc bạch

    Sau khi hỗn hợp sữa được nấu chín, bạn nên để nguội một chút. Đổ tất cả hỗn hợp sữa vào khay.

    Để thạch nguội cho đông lại. Sau đó cho vào tủ lạnh để ăn ngon hơn hoặc có thể dùng ngay.

    Xem Thêm: Cách làm bánh Nerikiri Nhật Bản chuẩn từng đường nét

    Cắt thành từng miếng vừa ăn bằng dao. Vậy là xong, nhanh chóng có một lớp phủ phô mai tươi thơm ngon.

    Lưu ý-Khi đổ sữa bột nên dùng lưới lọc để phần topping sánh mịn sẽ ngon hơn rất nhiều. Hỗn hợp sữa để topping nổi bật khi đông lạnh.

    3 thành phẩm

    Topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa cực ngonTopping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa cực ngon

    Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có ngay món chè khúc bạch thơm ngon. Bạn có thể thêm nhiều hương vị khác nhau để tạo nên nhiều loại topping khác cho vào ly trà sữa của mình. Bạn có thể uống một tách trà sữa thơm ngay lập tức.

    Trên đây là cách làm topping phô mai tươi trắng cho trà sữa ngon không kém ngoài hàng mà lại cực kỳ đơn giản. Hãy thử khi có thời gian và cùng gia đình thưởng thức ngay nhé.

    Chọn mua phô mai bán ở bách hóa xanh, làm nhân phô mai tươi và uống trà sữa:

    Bách hóa Xanh

    Xem Thêm: We analyzed 4 million Google Search Results Here’s What We Learned About Organic Click Through Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *