Vì sao nên uống rượu vang trong bữa ăn?
Trên các bàn ăn, bạn dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của các chai vang đỏ, vang trắng hay vang hồng. Điều gì khiến cho loại đồ uống có cồn này lại được nhiều người yêu thích và sử dụng phổ biến như vậy?
– Rượu vang có hương vị thơm ngon, dễ uống, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
– Giúp bữa ăn trở nên sang trọng hơn, thể hiện được vị thế cá nhân của người uống.
– Độ cồn thấp, vị ngọt cao nên cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức.
– Mùi vị rượu vang giúp món ăn trở nên chuẩn vị, kích thích vị giác và khiến người dùng thấy ngon miệng hơn.
– Vang có nhiều màu sắc bắt mắt, thích hợp với bầu không khí vui vẻ của các bữa tiệc, buổi liên hoan hay bữa cơm gia đình.
– Uống vang với lượng vừa phải đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe như điều hòa tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa mỡ nhanh chóng, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư,…
Cách kết hợp món ăn và rượu vang tạo nên sự hoàn hảo
Làm thế nào để kết hợp rượu vang và món ăn hoàn hảo? Tùy thuộc vào từng loại đồ ăn và đặc trưng của mỗi dòng vang mà bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm được các chuyên gia và giới sành rượu chia sẻ như sau:
Các món luộc/ hấp đơn giản
Các món đơn giản, không nêm quá nhiều gia vị nhưng vẫn giữ được độ ngon tự nhiên như rau củ luộc, thịt hấp, hải sản hấp,… nên chọn rượu vang sủi bọt, vang trắng nhẹ hoặc vang hồng ngọt dịu. Nó sẽ giúp món ăn thanh đạm hơn, phù hợp với những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng.
Đồ ăn nêm nhiều gia vị
Những món bổ sung nhiều loại gia vị, được chế biến công phu như hàu nướng, tôm nướng, gà nướng, thịt heo quay, cá chiên xù, mực xào,… có hương vị đậm đà. Vì thế, bạn nên kết hợp với rượu vang đỏ để tạo ra bộ đôi hoàn hảo.
Món ăn từ thịt các loại gia cầm
Các món ăn từ thịt gia cầm như gà, vịt, lợn, ngan,… thường xuyên có mặt tại những bữa cơm gia đình hay trên bàn tiệc. Trong trường hợp này thì rượu vang êm dịu, ít chát, không gắt trong vòm miệng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Điển hình như Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot, Beaujolais,…
Những món chế biến từ thú rừng
Thịt thú rừng có hương vị đặc trưng như cừu nướng, bò xào, các món từ thịt dê,… thường những người sành sẽ uống cùng rượu mạnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các dòng rượu vang đỏ đậm, có độ tannin cao như Syrah, Petite Syrah, Malbec, Mourvedre, Zinfandel,…
Món ăn chay
Chắc hẳn, nhiều người nghĩ rằng ăn đồ chay thì không thể uống cùng rượu vang. Thế nhưng thực tế thì ngược lại, bản chất rượu vang được làm từ những trái nho tự nhiên nên hoàn toàn kết hợp được cùng món chay. Bạn nên chọn loại vang có độ cồn thấp sẽ giúp cổ họng được mượt khi nuốt và thức ăn thanh mát hơn.
Đồ ăn nhiều dầu mỡ
Các món nhiều dầu mỡ như hải sản xào, gà quay, thịt heo nướng, ngan cháy tỏi,… dễ khiến người ăn cảm thấy ngán. Bạn nên sử dụng vang đỏ đậm như Merlot, Primitivo, Sangiove, Carmenere, Sagrantino,… để làm giảm vị béo ngậy, giúp món ăn ngon hơn.
Đồ ăn tráng miệng
Món tráng miệng như hoa quả, chè, sữa chua, bánh ngọt thì bạn có thể dùng rượu vang trắng ngọt nhẹ như Moscata, Riesling,… là hợp lý nhất. Vừa ăn vừa nhâm nhi chút rượu để tận hưởng cảm giác dễ chịu, sảng khoái.
Cao Minh chuyên cung cấp rượu vang chính hãng, chất lượng cao
Rượu Vang Cao Minh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng rượu vang Chi Lê nhập khẩu, rượu vang Pháp, Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Nam Phi,… nổi tiếng tại Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin sẽ mang tới sự hài lòng cho khách hàng.
- Toàn bộ sản phẩm đều là hàng được nhập khẩu chính hãng, có hóa đơn đầy đủ.
- Giá thành ưu đãi, do nhập hàng tận nơi với số lượng lớn nên mức giá luôn rẻ hơn so với nhiều đơn vị khác.
- Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, giúp khách hàng chọn được đúng loại rượu phù hợp với nhu cầu của mình.
- Chính sách bán hàng hấp dẫn như cho khách thử rượu trước khi mua, giao hàng tận nhà, hoàn tiền nếu phát hiện hàng kém chất lượng.
Lời kết
Việc kết hợp rượu vang cùng các món ăn là cả một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải có sự tìm tòi và trải nghiệm thực tế. Mong rằng, những chia sẻ chân thành trên đây của Banhran.vn từ đơn vị cung cấp Rượu Vang Cao Minh, sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và tự tin hơn trong việc kết hợp rượu vang cùng đồ ăn.
- Cách làm mực hấp lá ổi giòn ngọt, món ngon phá cách ẩm thực
- Cách chọn mua măng cụt ngon và cách bảo quản măng cụt được tươi lâu hơn
- Ngành quản trị truyền thông là gì? Tổng quan và xu hướng năm 2022
- Cách làm ức vịt áp chảo thơm ngon lạ miệng
- Ốc mỡ là gì? Giá ốc mỡ là bao nhiêu và cách làm ốc mỡ hết nhớt