Nhắc đến Đài Loan, du khách không chỉ nghĩ đến vùng đất bình dị mà còn là nơi có nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Từ những món ăn theo phong cách quý tộc đến những món ăn theo phong cách đường phố. Bên cạnh trà sữa,Bánh ngọt Đài Loanđã làm nức lòng biết bao người và tạo nên một thương hiệu Đài Loan đa dạng. Nhưng cũng ngon.
Xem thêm:
- Bánh bông lan trứng muối Đài Loan 180g có ngon không? hương vị thế nào?
- Review – Bánh Trung Thu Bông Tràm Trứng Muối
- Hãy cắn một miếng bánh thơm mùi bơ, thơm mùi bơ và bạn sẽ hiểu tại sao món bánh dứa Đài Loan này lại được nhiều người yêu thích đến vậy.
- là một loại bánh ngọt truyền thống của Đài Loan được cho là sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng khi ăn vào ngày đầu năm. Ngoài hương vị thơm ngon, món bánh này còn có rất nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng và sức khỏe.
- Nguyên liệu chính của món bánh này là dứa, dứa tươi và chắc được dùng để làm nhân bánh béo ngậy.
- Dứa có chứa canxi, đường, phốt pho, sắt, vitamin B1 và các loại muối khoáng khác… có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa tốt và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra còn có tác dụng chữa sỏi thận, giúp xương chắc khỏe, giảm viêm đau khớp, có tác dụng thẩm mỹ rất tốt.
- Bánh dứa nhân trứng cung cấp nhiều đạm và khoáng chất như sắt, canxi, vitamin a, c, d… rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể.
- Sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng, sữa, bơ, bột mì, trứng và các nguyên liệu khác tạo nên một món bánh bông lan Đài Loan có lợi cho sức khỏe con người.
- Bánh Yogurt Đài Loan làm khuynh đảo giới ẩm thực với lớp vỏ mềm và nhân thơm ngon. Vị chua chua ngọt ngọt làm tan chảy trái tim của nhiều bạn trẻ.
- Chiếc bánh chỉ to bằng hai ngón tay và có màu trắng sữa. Nếu bạn bẻ đôi nó, bạn sẽ thấy một chất sệt sệt chảy ra gây kích ứng vòm miệng. Nó có vị béo ngậy, kết hợp với vị ngọt và hơi chua, là món ăn khó cưỡng đối với các chị em đang ăn kiêng.
- Vitamin a, d, e, protein, chất béo trong sữa chua thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng dễ dàng hơn.
- Sữa là nguyên liệu quan trọng để làm nên món bánh sữa chua ngọt Đài Loan. Chứa nhiều chất dinh dưỡng như: kali, canxi, vitamin d, c giúp hạ huyết áp, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nuôi dưỡng làn da mịn màng và trắng sáng.
- Đây là một loại bánh Đài Loan có vị sữa chua nhẹ và lớp vỏ mềm giống như bánh sandwich. Hoàn hảo như một món ăn nhẹ hoặc cho bữa sáng.
- Đây là loại bánh phổ biến nhất ở Đài Loan và Việt Nam. Bánh được bao phủ bởi 2 lớp bánh quy giòn tan với nhân trứng muối dẻo ở giữa. Vị mặn ngọt và hương thơm ngào ngạt của nó khiến thực khách không thể dừng lại.
- Nhâm nhi trà nóng với bánh bông lan trứng muối thì tuyệt vời. Bánh không quá ngọt nên bạn không lo bị ngán hay béo.
- Bánh trứng muối Đài Loan 500g có vị rất thơm ngon, vị bánh quy, mở ra ăn là ghiền. Vị mặn, ngọt, thơm ngon rất hấp dẫn. Lớp nhân mạch nha ở giữa hòa quyện với lớp trứng muối.
- Bánh bông lan trứng muối Đài Loan được đóng gói riêng, đảm bảo vệ sinh, dễ thương và dễ chăm sóc. Thiết kế bao bì tinh tế, có thể làm quà tặng cho con cái hoặc người thân của bạn.
- Bánh ngọt Đài Loan chứa vitamin A từ dầu cọ rất tốt cho sức khỏe và giúp sáng mắt. Các chất dinh dưỡng trong bánh giúp cơ thể phục hồi năng lượng nhanh chóng.
- Đây không phải là bánh bông lan tươi, nhưng loại bánh bông lan Đài Loan này mềm đến mức tan chảy trong miệng sau mỗi lần cắn.
- Đây là món bánh truyền thống của Đài Loan, đơn giản nhưng rất ngon. Mềm và xốp như gối, có mùi thơm đặc trưng của trứng.
- Bánh có các vị phô mai và sô cô la nhưng nhiều người thích vị sô cô la hơn vì vị sô cô la trong bánh béo và thơm, trong khi vị phô mai lại dịu nhẹ.
- Mùi thơm nhẹ đặc biệt, vị đắng nhẹ của chocolate. Vị socola mang đến cho thực khách một cảm giác hoàn toàn mới.
- Không phải loại bánh sô-cô-la quá ngọt ngoài kia. Nhờ các thành phần sô cô la cao cấp, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi thử lần thứ hai và thứ ba.
- Chính vì sự độc đáo hiếm có mà món bánh này đã gây được tiếng vang lớn trong giới trẻ. Bánh thơm ngon, hình dáng độc đáo, sự kết hợp giữa vỏ và nhân khá hài hòa.
- Vỏ mỏng, vị thanh nhẹ, không quá ngọt nhưng rất thơm, có vị bùi của bơ và trứng, sau khi nướng sẽ dậy mùi thơm hơn. Loại bánh ngọt Đài Loan này có nhiều loại nhân phù hợp với mọi khẩu vị.
- Nhân bơ sữa có vị trứng đậm đà, giống như nhân sữa trứng của những chiếc bánh su kem mà chúng ta thường ăn.
- Nhân bơ sữa trân châu tương tự như bơ sữa, ngoại trừ trân châu được thêm vào. Trân châu mềm khi đun, hơi dính và cứng lại khi nhai. Phần matcha có mùi thơm đặc trưng.
- Bánh thành phẩm hơi giống đĩa bay, xung quanh có thừa gờ, rìa giòn, phần giữa hơi mềm.
- Bánh đường nâu trứng muối là món bánh nổi tiếng ở Bành Hồ ngày nay, được làm lần đầu tiên bởi một thợ làm bánh tên là Maruhachi ở Vương quốc Ryukyu. Được phát triển từ một loại bánh bông lan hấp thường dùng để cúng ông bà tổ tiên.
- Những chiếc bánh quy mini giòn tan kẹp giữa các lớp trứng muối mềm mịn và đường nâu. Chưa bao giờ tôi thấy một loại bánh bông lan nào nhiều trứng muối và mềm dẻo như bánh mạch nha.
- Khi ăn, bạn từ từ cắn từng miếng và thưởng thức, rất đặc biệt và tất nhiên là rất ngon. Rất gây nghiện.
- Bánh ngọt Đài Loan ngọt ngào nhưng không béo ngậy, thơm mùi trứng muối, nếu bạn là tín đồ của món trứng muối thì nhất định không được bỏ qua món bánh này nhé.
- Bánh có hàm lượng chất béo thấp, thích hợp cho người ăn kiêng. Thành phần trong bánh cung cấp nhiều axit amin và khoáng chất tốt cho cơ thể.
- Có thể dùng thay thế cho các bữa ăn nhiều dầu mỡ hoặc thay thế bữa sáng khi thèm ăn.
- Bánh lưỡi bò là một trong những đặc sản nổi tiếng vùng Nghi Lan. Tuy nguồn gốc của món bánh này không quá cao sang nhưng nó được tạo ra một cách rất tình cờ.
- Tuy nhiên, do giòn và dễ ăn nên bánh ngọt không ngờ lại được nhiều người yêu thích, trở thành đặc sản nổi tiếng của Nghi Lan và là bánh ngọt nổi tiếng của Đài Loan. li>
- Sở dĩ gọi là bánh lưỡi bò vì nó có hình dáng giống một chiếc lưỡi dài hình bầu dục. Đây là món bánh quy có độ ngọt vừa phải, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị ngọt ngào khiến thực khách rất hài lòng.
- Vừa thưởng thức bánh vừa uống trà nóng là điều mà người dân Nghi Lan thích làm khi trò chuyện với gia đình và bạn bè.
- Vị ngọt của bánh và vị thơm, đắng của trà bổ sung cho nhau khiến bạn sảng khoái.
- Thực ra bánh chuối chỉ là một loại bánh bông lan có vị chuối bình thường nhưng hình dáng quả chuối nhỏ xinh màu vàng ươm đã thu hút rất nhiều thực khách.
- Thêm vào đó, hương vị của món bánh bông lan chuối này rất thơm ngon, bánh rất mềm, bông, xốp, có mùi thơm chuối nhẹ.
- Là một loại bánh ngọt của Đài Loan, bổ dưỡng và thơm ngon, rất hợp với trà và cơm. Uống một tách trà, cắn một miếng bánh chuối, bạn sẽ cảm thấy thư thái sau một ngày bận rộn.
- Bánh mochi là một bánh ngọt của Đài Loan nổi tiếng khắp thế giới. Được biết đến với hương vị độc đáo, lớp vỏ ngoài mềm dẻo được làm từ loại gạo nếp đặc biệt.
- bùi bùi, một loại bánh béo ngậy của đậu đỏ, đậu phộng, mè đen… dễ nghiền mà không ngán.
- Được làm từ nhiều loại trái cây giàu vitamin như xoài và dừa hoặc thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trà xanh và bột matcha, nhân bánh mochi vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng.
- Có rất nhiều cách để thưởng thức bánh mochi: như một món tráng miệng, hoặc như một món ăn nhẹ để nạp năng lượng cho ngày mới của bạn. Đối với những người thích uống trà, ăn với bánh mochi thì thật tuyệt.
- Sản phẩm được đóng gói bằng nilon, mỗi bánh 2kg/hộp, mỗi hộp 60 cái, mỗi hộp có nhiều hương vị khác nhau.
- Tuy bánh dứa lòng đỏ trứng của Đài Loan chỉ là một biến thể của bánh dứa truyền thống nhưng sự sáng tạo của thổ dân đã khiến món bánh này ngon hơn, nóng hổi và cao cấp hơn.
- Trở thành món ăn vặt khó quên trong số những món ngon đường phố Đài Loan.
- Loại bánh ngọt Đài Loan này được bán ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở các chợ đêm. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món bánh đặc biệt thơm ngon này ở bất cứ đâu.
- Việc đóng gói bánh bông lan trứng gà lá dứa cũng rất cẩn thận, bạn cũng có thể chọn đây là một trong những món quà ý nghĩa sau khi đi du lịch Đài Loan.
10 món bánh ngọt hot nhất Đài Loan hiện nay
1 bánh dứa
Thành phần:
Đó là chiếc bánh có nhiều hình thù xinh xắn nhưng đều có hương vị giống nhau ở lớp vỏ mềm xốp, thơm mùi bơ, trứng. Tiếp đến là nước sốt dứa chua ngọt, tan trong miệng.
2 bánh sữa chua
Thành phần:
3 Bánh bông lan trứng muối Đài Loan
Bánh thơm ngon, hương vị Đài Loan đặc trưng, phù hợp với mọi lứa tuổi.
4 cái bánh bông lan
5 Bánh xèo Đài Loan
6 Bánh quy đường nâu trứng muối kiểu Đài Loan
7 chiếc bánh lưỡi bò
8 cái bánh chuối
9 bộ mochi
10 bánh dứa lòng đỏ trứng
Các câu hỏi thường gặp về bánh ngọt Đài Loan
Tôi có thể mua bánh ngọt Đài Loan ở đâu?
Bánh ngọt Đài Loan đã không còn xa lạ với những thực khách sành ăn và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh Taiwan Cake ở nhiều nơi. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng giả, khách hàng nên mua ở những nơi uy tín. Để mua bánh, bạn có thể tham khảo tại các siêu thị như big c, vinmart, lotte mart…, hoặc các cửa hàng tráng miệng nổi tiếng của Đài Loan, các công ty thương mại điện tử như tiki, lazada…
Bánh ngọt Đài Loan có hại cho cơ thể không?
Hầu hết bánh ngọt Đài Loan đều được làm từ các nguyên liệu bổ dưỡng như sữa, sữa tươi, trứng và hoa quả. Vì vậy, nó không chỉ ngon, béo mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể dùng nó như một món tráng miệng hoặc một bữa ăn nhẹ để nạp năng lượng cho một ngày làm việc.
Bánh ngọt Đài Loan luôn là thức quà đặc biệt của mỗi du khách khi đi du lịch Đài Loan, nổi tiếng về chất lượng, mẫu mã và hương vị đa dạng.