6 cách đánh bọt sữa mịn màng chỉ trong 1 phút

Đăng ngày 22/11/2022

Số lượng lớp bọt sữa là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của một tách cappuccino. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn nhất khiến thực khách mê mẩn thức uống này. Yếu tố quyết định cho loại kem này là cách đánh bông sữa.

Dưới đây là 6 cách đánh bọt sữa bông xốp đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

6 cách tạo bọt sữa mịn trong 1 phút

1. Dùng máy đánh sữa

Lấy bọt sữa bằng máy đánh sữa là phương pháp phổ biến tại các quán cà phê chuyên nghiệp. Vì máy cho ra chất lượng bọt sữa hoàn hảo và đồng đều. Dung lượng lớn đủ đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng trong thời gian cao điểm.

Bạn không cần phải là một người pha chế rượu lành nghề mới có thể sở hữu một chiếc máy đánh sữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần chọn đúng thông số trên máy để có được ly cappuccino hoàn hảo với lớp bọt mềm mịn và đậm đà.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm máy đánh sữa welhom ms 130. Đây là loại máy đánh sữa công nghiệp công suất lớn có giá thành tương đối rẻ đã được nhiều chủ cửa hàng tin dùng trong nhiều năm qua.

2. Bọt sữa ép kiểu Pháp

Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể sử dụng French Press để tạo bọt sữa không? Mọi người thường biết đến bình pha cà phê kiểu Pháp là một dụng cụ để pha cà phê nhưng ít người biết đến chức năng đánh bọt sữa của nó.

Với phương pháp tạo bọt sữa này, bạn có thể:

  • Đổ sữa vào ly hoặc bình và cho vào lò vi sóng trong 45 giây. Sử dụng sữa tách kem hoặc 2% chất béo để tạo bọt tốt nhất.
  • Sau khi sữa đã nóng, cho sữa vào máy ép kiểu Pháp.
  • Đóng nắp và nhấn liên tục lên xuống nhiều lần. Lớp bọt nổi lên dần dần, dừng lại khi cảm thấy bọt sữa đặc và xốp.
  • Lau ​​sạch bọt trong bình và đổ sữa vào cappuccino trước. Sau đó múc bọt sữa lên trên.
  • Cách tạo bọt sữa bằng máy ép kiểu Pháp rất đơn giản và hiệu quả. Nhược điểm duy nhất là hơi mất công để có được lớp bọt ưng ý.

    3. Đánh bọt sữa bằng máy đánh bọt cà phê

    máy tạo bọt cà phê là một loại bọt sữa thường được sử dụng trong các quán cà phê nhỏ. Không cần thiết bị đắt tiền, chỉ cần nắm vững công nghệ tạo bọt tốt thì hoàn toàn có thể tạo ra bọt mịn.

    Cách đánh bọt sữa:

    • Làm nóng bọt trong lò vi sóng khoảng 45 giây. Sử dụng sữa gầy hoặc ít chất béo hơn 2% để có bọt tốt nhất.
    • Nghiêng bình sữa và sử dụng máy tạo bọt cà phê để bắt đầu khuấy. Cần đánh nhanh và đều để lớp bọt sữa hình thành nhanh và mịn.
    • Đổ sữa từ cốc vào cốc cà phê, sau đó múc bọt sữa vào cốc để bắt đầu tạo hình.
    • Chất lượng bọt sữa phụ thuộc vào kỹ thuật đánh bông cà phê. Công nghệ càng tốt thì chất lượng càng tốt và ngược lại.

      4. Cách đánh bọt sữa bằng máy đánh trứng

      Máy xay sinh tố là dụng cụ không thể thiếu đối với bất kỳ quán nước giải khát nào. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Máy xay sinh tố của bạn có thể đánh bọt sữa mịn và bông như thế nào.

      Cách đánh bọt sữa bằng máy đánh trứng rất đơn giản:

      • Bước đầu tiên là làm nóng sữa
      • Sau đó đổ sữa vào máy xay sinh tố
      • Chọn tốc độ mài cao
      • Sau khoảng 45 – 60 giây, bạn có thể tắt máy và rót bọt sữa vào cappuccino
      • Làm bọt sữa kiểu này có dễ không? Không tốn nhiều công sức, không cần kỹ thuật tốt bạn có thể có được lớp bọt sữa ưng ý.

        5. Máy đánh sữa cầm tay

        Máy đánh sữa thủ công là dụng cụ phổ biến tại các quán cà phê. Nhỏ gọn và dễ sử dụng là những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này. Cách tạo bọt sữa bằng máy đánh sữa cầm tay rất đơn giản:

        • Hâm nóng sữa trong khoảng 30 – 45 giây
        • Nhấn nút khởi động của máy tạo bọt sữa để bắt đầu tạo bọt sữa
        • Khi bạn cảm thấy kết cấu bọt sữa mềm thì tắt máy
        • Đổ sữa và bọt vào cà phê
        • Máy đánh sữa không chỉ được sử dụng phổ biến tại các quán cà phê mà còn được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại.

          6. Đánh bọt sữa trong hũ thủy tinh có nắp

          Nếu bạn muốn thưởng thức một ly cà phê cappuccino nhưng lại không có bọt sữa ở nhà? Sau đó, hãy làm như sau:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *