Tổng hợp 15 cách làm cá diêu hồng hấp ai cũng mê đơn giản thơm ngon tại nhà

Đăng ngày 23/11/2022

1. Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Đổi thực đơn hàng ngày với món cá diêu ​​hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon. Cuốn bánh tráng lại, chấm một chút nước mắm chua ngọt vừa ăn, cảm nhận vị tươi của cá và tươi mát của rau diếp, đảm bảo cả nhà sẽ thích thú.

Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

2. Cá diêu ​​hồng hấp xì dầu

Cá điêu hồng hấp mùi thơm hấp dẫn vô cùng, nước sốt đậm đà thấm vào thịt nhìn rất ngon. Thịt cá ngọt, ăn với nước chấm rất vừa miệng, thịt cá không có mùi tanh mà rất thơm, thoang thoảng mùi gừng nồng, cắn một miếng là mê.

Cá diêu hồng hấp xì dầu

3. Cá hồng hấp Hong Kong

Cá diêu ​​hồng hấp kiểu Hồng Kông dễ làm, mùi thơm đặc trưng của xì dầu, hành lá, gừng, tiêu cay nồng. Nước sủi cảo đậm đà rất thích hợp ăn với cơm. Nấm đông cô có vị ngọt, ăn kèm với cá tươi và các loại gia vị để món cá thêm ngon.

Cá diêu hồng hấp Hồng Kông

4. Cá diêu ​​hồng hấp hành gừng

Sau khi món cá diêu ​​hồng hấp hành gừng hoàn thành, mùi thơm của cá, hành và gừng quyện vào nhau. Các loại rau được xào vừa chín tới và thấm gia vị, cắn một miếng vẫn giữ được độ chắc và tươi. Cá vừa chín tới vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên.

Cắn một miếng cá và một miếng rau cho vào miệng, cảm nhận trọn vẹn hương vị tan trên đầu lưỡi của món ăn này.

Cá diêu hồng hấp hành gừng

5. Cá rô phi hấp nấm kim châm

Cá điêu hồng hấp giữ được vị ngọt tự nhiên và càng ngon hơn khi ăn kèm với nấm. Sau khi hấp chín, cá được bày trên một lớp rau xanh và nấm xào phủ lên thân cá đẹp mắt và quyến rũ.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá ngọt nhưng vẫn giữ được độ ẩm, thịt cá dai và thơm. Nó thậm chí còn ngon hơn khi được phục vụ ngay khi vừa mới ra lò và ăn kèm với một chén nước sốt nóng sẽ rất ngon.

Cá điêu hồng hấp nấm

6. Cá diêu ​​hồng hấp muối tiêu

Cá diêu ​​hồng hấp muối ớt vừa có vị ngọt tự nhiên của cá vừa có vị cay cay của muối ớt rất đặc trưng. Các gia vị được nêm nếm vừa ăn thấm vào cá thơm phức. Món này dùng với cơm nóng và chén nước chấm nóng.

Cá diêu hồng hấp muối ớt

7. Cá diêu ​​hồng hấp bia

Với cách làm này, không chỉ giữ được vị ngọt của cá mà bia còn giúp khử mùi tanh của cá và tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Khi chín, thịt cá mềm, dai và chắc mà không nhũn, kết hợp với nấm giòn và thành phần thơm rất hấp dẫn.

Không gì bằng món Cá Diêu Hồng Hấp Cơm Trắng Mắm.

Cá diêu hồng hấp bia

8. Cá diêu ​​hồng hấp mướp

Khi kết hợp với một món ăn, dưa cải bắp làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn. Bây giờ bạn hãy thử món cá diêu ​​hồng hấp dưa, ngon và lạ miệng. Vị chua của dưa cải hòa quyện với vị ngọt của các loại gia vị và cá tạo nên nước dùng đậm đà. Cá al dente ngon, dưa cải giòn và nấm.

Cá diêu hồng hấp dưa

9.Cá điêu hồng hấp bầu

Cá diêu ​​hồng hấp bầu là sự kết hợp giữa vị ngọt đặc trưng của cá với vị ngọt tự nhiên của bầu. Có thể rắc hành ngò và ớt cắt nhỏ lên trên để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Cá diêu hồng hấp bầu

10. Cá điêu hồng hấp

Cá diêu ​​hồng hấp chín cho ra đĩa, trên cùng là rau răm và rắc ít hành lá, ngò rí và ớt. Mùi thơm lan tỏa, thịt cá mọng nước thấm gia vị, các loại rau tươi giòn và mùi thơm đặc trưng của đậu nành Trung Hoa tạo nên nét độc đáo riêng cho món ăn này, dù ăn với cơm nóng hay bún đều ngon.

Cá điêu hồng hấp tàu xì

11. Cá diêu ​​hồng hấp

Mời bạn thử cách hấp cá diêu ​​hồng đơn giản nhưng thành phẩm thật tuyệt vời. Cá thơm ngon, không còn nghe mùi tanh nữa vì sả ớt ngấm vào từng thớ thịt. Cuốn với xà lách và ăn kèm với chén tương ớt thì đúng là tuyệt hảo.

Cá diêu hồng hấp xả

12. Cá diêu ​​hồng hấp kiểu Thái

Cá điêu hồng hấp kiểu Thái có hương vị khác biệt so với các cách hấp khác, bởi mùi thơm của chanh và vị chua cay đặc trưng của kiểu Thái thấm vào miếng cá thơm ngon, dai. Khi ăn, cuốn với xà lách, bánh tráng, một ít bún tươi và chấm với nước mắm chua ngọt.

Cá diêu hồng hấp chanh kiểu Thái

13. Cá diêu ​​hồng hấp bún

Cá diêu ​​hồng hấp miến khi hoàn thành có mùi thơm của cá hòa quyện với ớt và gia vị. Sợi bún khi chín sẽ trong, mềm và vẫn có độ giòn giòn. Cá nóng hổi, ​​nêm gia vị vừa đủ ngấm từng thớ thịt, ăn với cơm hay bún đều tuyệt.

Cá diêu hồng hấp miến

14. Cá diêu ​​hồng hấp ngũ liễu

Với cách hấp này, hương vị của món ăn sẽ rất đa dạng, ăn hoài không chán. Khi hấp, hành sẽ ngọt nhưng vẫn hơi cay, các đồ ăn kèm đều được hấp chín tới, thêm ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên khiến món ăn càng dậy mùi thơm. Đặc biệt là cá đã ngấm hết các nguyên liệu, ăn kèm với thịt ba chỉ và tai mèo là hoàn hảo.

Cá diêu hồng hấp ngũ liễu

Vừa rồi Điện máy xanh đã chia sẻ đến các bạn 15 công thức món cá diêu ​​hồng hấp bia ai cũng mê, đơn giản mà ngon tại nhà. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi vào bếp nấu ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *