Bột custard là gì? Công dụng của bột custard

Đăng ngày 22/11/2022

Bột mãng cầu là gì? Bột này để làm gì và nó được sử dụng như thế nào? Đây là câu hỏi của một số bạn lần đầu nghe và sử dụng bột mãng cầu. Để hiểu được nhu cầu của bạn đọc, hôm nay Kiến thức làm bánh-Hướng nghiệp Á Âu sẽ gửi đến bài viết nhằm giải đáp thắc mắc trên cho các bạn.

Bột mãng cầu là gì?

Bột custard đã sẵn sàng để làm bánh (Nguồn: Internet)

Bột phô mai hay còn gọi là bột sư tử hay bột trứng. Loại bột này được làm bằng cách kết hợp bột bắp, bột vani, một ít kem và hương liệu tạo màu, một ít hương trứng. Đó là một chất hỗ trợ làm bánh phổ biến được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Do có cấu trúc phân tử dẻo nên bột custard có thể nướng và thường được dùng trong các loại bánh ngọt. Khi nướng, các thành phần khác nhau trong bột trộn lẫn với nhau để tạo ra một hương vị đặc biệt, mùi thơm nhẹ của trứng, vị béo của kem và một chút nồng của bột bắp. Những người làm bánh rất thích độ dẻo của bột custard, không chỉ tạo độ thơm ngon cho món ăn mà còn khiến hình thức món ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn thực khách.

Công dụng của bột mãng cầu

Bột é được dùng để làm nhiều loại bánh (Nguồn: Internet)

Như đã nói ở trên, bột custard có thể sử dụng trong nhiều công thức làm bánh khác nhau. Trong đó, loại bột này có hai công dụng chính, một là làm nguyên liệu làm bột bánh dẻo, hai là làm nhân bánh xèo. Khi cho vào bột nở nên dùng bột custard để giảm bớt mùi tanh của trứng. Bột năng thường được dùng trong các công thức làm bánh chuối, khoai tây chiên giòn, bánh bông lan, bánh mì hay bánh tét… không chỉ giúp bánh bớt tanh mà còn béo và thơm hơn.

Về phần nhân, bột custard là một loại nhân lý tưởng. Bánh bông lan hay bánh su kem nếu thiếu bột custard thì bạn sẽ không thể thưởng thức được hương vị nguyên bản của món ăn. Lớp vỏ bánh bông lan custard mềm xốp, thơm lừng khiến bạn không nỡ bỏ xuống, bẻ đôi chiếc bánh ra là nhân tràn ngập thế giới thơm ngon khiến bạn chỉ muốn đặt xuống. Đây chính là công dụng tuyệt vời của bột mãng cầu.

Ngoài ra, bột mãng cầu còn được dùng kết hợp với sốt mayonnaise. Sự kết hợp này tạo ra một loại nước sốt có hương vị độc đáo. Để phát huy đúng công dụng của bột mãng cầu cần chú ý đến cách sử dụng đúng cách. Nếu dùng bột mãng cầu để làm bột bánh thì phải chú ý đến tỷ lệ pha trộn sao cho chất lượng bánh được tốt nhất. Còn nếu bạn tự làm bánh thì hãy chú ý đến cách phối hợp với các nguyên liệu khác để không làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh nhé.

Tôi có thể mua bột mãng cầu ở đâu?

Bạn có thể mua bột lòng đỏ trứng tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh. Tại đây, bạn có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn và chế biến thành món bánh yêu thích. Ngoài ra, bột mãng cầu còn được bán ở các siêu thị lớn như big c hay metro. Bạn có thể chọn nơi thuận tiện nhất để mua. Giá của loại bột này cũng khá phải chăng. Giá 100 gram dao động từ 12.000 – 15.000 đồng, tùy cửa hàng. Cũng cần lưu ý là nên mua bột mì với số lượng vừa đủ, không nên mua quá nhiều vì bột mì rất khó bảo quản, nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng của bột. Xin hãy ghi nhớ điều này! Tìm hiểu về bột mãng cầu, công dụng và mua ở đâu.

Hy vọng câu hỏi của bạn đã được giải đáp!

Điểm: 4,31 (40 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *