Bò nướng lá thơm là món ăn vặt đường phố rất nổi tiếng, tôi tin rằng nhiều người đã từng ăn qua. So với những cửa hàng bán chả bò ngon “điên rồ” ngoài cửa hàng, bạn cũng có thể tự tay chế biến món ngon này tại nhà. Hãy cùng đầu bếp Âu Á khám phácách làm bò nướng lá lốt tại nhàvừa ngon lại dễ làm nhé!
bò nướng lá lốt Có một lưu ý quan trọng khi chọn nguyên liệu chính là bạn sẽ trộn thịt bò xay với một ít mỡ heo xay. Sở dĩ làm như vậy vì nếu chỉ nướng thịt bò thì thịt sẽ không dễ bị khô, thêm một chút mỡ sẽ giúp miếng chả bò của chúng ta mềm và hấp dẫn hơn khi ăn.
Nguyên liệu thịt bò nướng
- Bò cuộn khảm bao gồm:
- 250g thịt bò xay (có mỡ heo)
- 3 củ sả
- 1 nắm lạc rang
- 15 – 20 lá ngụy trang.
- Rau:
- Rau diếp, xà lách, rau thơm
- Tinh bột, gia vị, dưa chuột, thơm (thơm)
- Người hâm mộ mới.
- Nước chấm:
- Gia vị, balsamic, ớt, chanh.
- Gia vị: đường, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, mật ong (nếu ăn mặn có thể thêm xì dầu).
Cách làm bò nướng lá lốt
Thịt bò có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như hủ tiếu, bò kho mắm ruốc, bò cuộn nấm, bò xào rau củ, lẩu bò,… Bò kho mắm ruốc là món ăn được nhiều người yêu thích. giống. Tôi thích nó vì nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Trong đó, lá konjac có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau tức ngực, đau nhức xương khớp, trị chứng ra nhiều mồ hôi, còn thịt bò có tác dụng rất tốt trong việc bổ máu, tăng cường miễn dịch và cơ bắp. …
Cách ướp bò nướng lá lốt
Hành tím bóc vỏ, thái lát
Tỏi bóc vỏ, đập dập
Sả cắt khúc nhỏ
Cùng hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn rồi cho thịt bò xay vào trộn đều.
Để ướp thịt bò ngon, đậm đà và không bị khô, các bạn tiến hành ướp thịt với các loại gia vị sau với lượng như sau: 1.5 thìa đường + 1.5 thìa tiêu + ½ thìa hạt nêm + ¼ thìa bột ngọt + 1 thìa mật ong ( thêm 1 thìa xì dầu cho có vị mặn). Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút.
Đậu phộng rang chín rồi tán nhuyễn (không quá nhuyễn) rồi trộn với thịt bò.
Khâu ướp thịt bò rất quan trọng để có món ăn ngon (Ảnh: Internet)
Sơ chế nguyên liệu rau củ
Rau ăn kèm bạn rửa sạch, cắt khế thành khoanh, dứa và dưa leo cắt lát mỏng rồi cuốn với bánh tráng.
Riêng với chuối cay, bạn có thể thái lát mỏng rồi ngâm với nước muối loãng. Cách này giúp chuối ra bớt nhựa, đỡ đắng. Nếu muốn chuối khi vớt ra có màu trắng thay vì ngả màu nâu, bạn cho nước cốt chanh (khoảng ½ quả) vào thau nước muối pha loãng.
Cuốn và nướng lá ngụy trang
Cách cuốn bò lá lốt: Trải lá lốt ra thớt sạch, đặt thịt bò lên mặt sau lá lốt rồi cuộn lại. Để cố định chả bò, bạn có thể xiên bằng tăm tre hoặc lá nguyệt quế.
Nướng bằng lá ngụy trang: Nướng bằng than hồng là ngon nhất. Khi than chuyển sang màu hồng, đặt lá nguyệt quế lên vỉ nướng và nướng trong khoảng 5-8 phút là thịt bò đã chín. Chú ý lật lá một mặt để lá không bị cháy và thịt bên trong chín đều.
Nướng lá lốt trên bếp than (Ảnh: Internet)
Trộn với nước mắm và hạt nêm
Bò nướng lá lốt là phải.
Đầu tiên, bạn dùng khoảng 1/5 quả dứa và cắt nhỏ.
Đổ khoảng 100ml nước mắm vào tô, cho dứa đã cắt nhỏ vào, thêm 1-1,5 thìa đường + nước cốt chanh (khoảng 1 quả) + tiêu bột, trộn đều cho đường tan hết. Điều này sẽ làm cho nước chấm.
Tận hưởng
Bò nướng lá lốt thực sự không hấp dẫn. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng, ăn kèm với bún tươi, xà lách, khế chua, chuối chát và chấm với nước chấm mặn, ngọt, chua, cay, bạn mới thực sự cảm nhận được sức hấp dẫn của món ăn này. là và thú vị. . Đặc biệt là có thêm rau xanh hoang dã, thật tuyệt vời và tạo thêm điểm nhấn cho món ăn.
Thịt bò xá xíu thơm ngon đến “tê tim” (Nguồn: Internet)
Công thức làm bò nướng Huaye đơn giản mà hấp dẫn, cuối tuần rảnh rỗi rủ người thân, bạn bè vào bếp trổ tài nhỉ? Có nó? Để biết thêm nhiều món ăn ngon, bạn có thể đăng ký lớp học nấu ăn ngon tại đây.
Điểm: 4,67 (12 phiếu bầu)