Bingsu Là Gì? Giải Mã Sức Hấp Dẫn Của Món Bingsu Nhiều Người Mê

Đăng ngày 21/11/2022

Kem là gì? Tại sao bingsu lại được nhiều người mê mẩn và yêu thích, trở thành món ăn hot? Cùng Chefjob tìm hiểu về món ăn này qua bài viết dưới đây.

Với làn sóng du nhập và nhiễu loạn, nhiều món ăn đặc sắc của các nước trên thế giới đã ra đời, đưa ẩm thực Việt Nam trở nên đa dạng và phong phú hơn. Thời gian gần đây, bingsu Hàn Quốc đang “làm mưa làm gió” trong giới sành ăn, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều nhà hàng, quán cà phê… cũng nhanh chóng cập nhật thực đơn với đường phèn để phục vụ thực khách. Các địa điểm chuyên về Bingsu cũng được mở ra. Vậy bingsu là gì? Điều gì khiến đường phèn chinh phục được khẩu vị của nhiều người?

Bingsu là gì?

Bingsu là món kem phủ kem, trái cây, mứt… là món tráng miệng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Kem tuyết thường được làm bằng sữa tươi từ máy làm kem. Món kem này được phát triển trên nền tảng kem bông tuyết truyền thống, mang nhiều ưu điểm như kết cấu mịn hơn, màu đẹp, thêm hương vị và cảm giác mát lạnh ở -35 độ C.

Bingsu, được cho là có từ thời Joseon, là một công thức đơn giản gồm đá bào mịn với nhân đậu đỏ đặc gọi là patbingsu. Rưới sữa, kem tươi hoặc sữa đặc có đường lên trên. Loại topping phổ biến nhất là misutgaru (bột gạo và ngũ cốc rang) hoặc bánh gạo nếp, làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bingsu ngày nay đã đa dạng hơn để phục vụ cho thị hiếu của thực khách. Người ta không dùng đậu đỏ nữa mà dùng trái cây tươi, không quá ngọt và rất thanh mát, đặc biệt thích hợp cho mùa hè.

Lý do khiến các tín đồ ẩm thực “sốt” ăn kẹo đá

Tuy là món ăn Hàn Quốc nhưng không gò bó trong khuôn khổ “xứ sở kim chi” mà món ăn này được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tại Việt Nam, tuy là một hiện tượng mới xuất hiện nhưng bingsu đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” bingsu khiến nhiều người mê mẩn. Vì sao bingsu lại hấp dẫn đến vậy?

1. bắt mắt, hấp dẫn

Cũng như nhiều món ăn Hàn Quốc khác, bingsu rất chú trọng đến cách trang trí thành phẩm. Chưa nói đến hương vị, Bingsu ngay từ đầu đã “gây sốt” bởi vẻ ngoài bắt mắt. Nhìn bingsu, trái cây, kem, sữa, kẹo, socola, trà xanh, bánh quy, siro… những món ăn ngọt ngào bắt mắt, nhiều màu sắc khiến bạn không thể cưỡng lại được. Bingsu thường được phục vụ trong những chiếc bát lớn và phủ lên trên những loại topping kích thích vị giác. Đặc biệt với những ai thích “sống ảo” và chụp ảnh thì Bingsu trong veo chắc chắn sẽ làm bạn mãn nhãn.

2. Không gian sáng tạo rộng

Về cơ bản, bingsu chính là đá bào, và dựa trên hương vị này, bạn có thể thêm bớt, kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên những phiên bản bingsu mới như bingsu trà xanh, bingsu socola, bingsu phô mai, bingsu cốt bánh, bingsu trái cây.. .  ..hoặc trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau để tạo nên món Bingsu thơm ngon.

3. Hương vị ngọt ngào tươi mát

Thành phần chính là kem trắng sữa mềm mịn, cho một thìa đường phèn vào miệng kem sẽ tan chảy, sảng khoái và ngọt ngào. Tiếp đến là các hương vị dâu, kiwi, xoài, socola, trà xanh hay phô mai béo ngậy… tùy theo loại bingsu mà bạn chọn. Hương vị của tất cả những điều này đã khiến Bingju chinh phục mọi giác quan và trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

4. Dinh dưỡng và sức khỏe

Bingsu không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp với Bingsu trái cây. Nếu không hảo ngọt, bạn có thể chọn bingsu với những miếng bí ngô, chà là hoặc hạnh nhân, kết hợp với gugia (một loại rau), yulmu (đá quý), odi (dâu tằm) và nhiều loại trái cây khác để có mùi thơm dịu nhẹ.

5. Phù hợp với khí hậu nhiệt đới

Đối với một đất nước có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm như Việt Nam, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi ly Bingsu mát lạnh, sảng khoái trong một ngày nắng nóng.

Dưới đây là một số thông tin về bingsu là gì mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về món ngon này. Nếu yêu thích ẩm thực và là fan của ẩm thực Hàn Quốc, đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử các loại kẹo đá đa dạng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *