NGHỀ BARTENDER CÓ MỨC LƯƠNG BAO NHIÊU?

Đăng ngày 21/11/2022

Nghề nào có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay? Đây là câu hỏi của hầu hết các bạn trẻ hiện nay khi muốn tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Bạn có biết nghề pha chế là một trong những nghề hấp dẫn và sinh lợi nhất trong ngành nhà hàng hiện nay? Mức lương của nhân viên pha chế là bao nhiêu, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết nhé!

1. Bartender làm gì?

Với đời sống và nhu cầu của con người ngày càng nâng cao, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng ăn uống (f&b). Kể từ đó, nghề bartender đã nổi lên như cồn và trở thành một trong những nghề hấp dẫn nhất trong lĩnh vực nhà hàng.

công việc của bartender

Mức lương của nhân viên pha chế là bao nhiêu?

Trong ngành pha chế rượu, nhân viên pha chế rượu là người pha chế đồ uống có cồn và nước ngọt. Điển hình nhất là các loại cocktail, cocktail không cồn… Nguyên liệu thường được pha chế là rượu, nước hoa quả, nước ngọt có gas…

Nơi làm việc của nhân viên pha chế là khu vực quầy bar của nhà hàng, khách sạn, bar, pub,… Ngoài công việc pha chế đồ ăn, thức uống, nhân viên pha chế còn có thể làm một số công việc khác , Đó là:

Sắp xếp và dọn dẹp quầy bar

Kiểm soát chi phí

Giao tiếp với khách hàng

Tạo không khí sôi động trong quán bar

khóa học bartender chuyên nghiệp

2. Cần những gì để trở thành một Bartender chuyên nghiệp?

Nhân viên pha chế là một công việc thoải mái, năng động và không gò bó. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những bartender pha chế đồ uống “cool ngầu”. Bartender ngày càng được công nhận về tài năng của họ. Nghề này dần được nhiều người đón nhận và được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

bartender có mức lương bao nhiêu?

Để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải có sự khéo léo và tỉ mỉ. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên ly cocktail hoàn hảo cho khách hàng của bạn. Một ly cocktail quyến rũ không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi vẻ ngoài chuẩn xác và hoàn hảo.

Ngoài ra, nhân viên pha chế phải luôn học hỏi, sáng tạo cái mới và đủ bản lĩnh để vượt qua khó khăn. Kiến thức luôn là chìa khóa của mọi thành công. Điều tương tự cũng xảy ra với các nhân viên pha chế. Kiến thức giúp nhân viên pha chế nắm vững các kỹ năng và kỹ thuật cần thiết giúp định hình phong cách và hiệu quả làm việc.

3. Bartender – một trong những nghề hot nhất hiện nay

Những người trẻ thấy nghề pha chế hấp dẫn trước hết là do môi trường làm việc. Bartender là một công việc năng động, thoải mái, đòi hỏi sự sáng tạo và óc thẩm mỹ mà không gây cảm giác gò bó hay gò bó.

mức lương của bartender

Mức lương của nhân viên pha chế là bao nhiêu?

Xem nhân viên pha chế thực hiện pha chế một cách thành thạo, thực hiện các thao tác pha chế chính xác và điêu luyện. Chính điều đó đã làm các bạn trẻ mê mẩn, rồi dần nảy sinh đam mê, mong muốn gắn bó lâu dài với nghề. Và pha chế rượu là một nghề trung lập về giới tính, với cơ hội việc làm và thành công bình đẳng.

Điều kém hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ là thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực này. Sau khi hoàn thành khóa học pha chế chuyên nghiệp, nhân viên pha chế có thể ứng tuyển vào các vị trí trợ lý quầy bar để có thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Từ vị trí này, bạn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Quản lý quầy bar, Giám sát đồ uống, Quản lý quầy, Quản lý suất ăn…

nghề bartender

4. Bartender kiếm được bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ sẽ đặt ra khi bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực này bằng niềm đam mê. Bạn nghĩ nhân viên pha chế kiếm được bao nhiêu trong những ngày này?

Làm nhân viên pha chế rượu ở Mỹ dường như có mức lương và cơ hội việc làm tốt nhất thế giới. Vì ở đây bartender hay barista là một nghề thực sự được giáo dục và đào tạo bài bản qua các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, thu nhập của bartender ở Mỹ chủ yếu là từ tiền boa của khách hàng, bên cạnh thu nhập của các nhà hàng, khách sạn và quán bar.

mức lương của bartender

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (bls), mức lương trung bình theo giờ cho nhân viên pha chế là 12,3 đô la/giờ, tương đương khoảng 25.580 đô la/năm (bao gồm cả tiền boa). Những người có thu nhập cao nhất kiếm được tới 19,34 đô la một giờ (khoảng hơn 45.000 đô la một năm).

Tuy nhiên, mức lương thực tế của nhiều nhân viên pha chế có thể vượt quá 100.000 USD/năm. Lý do là vì bls không thể theo dõi chính xác những gì nhân viên pha chế làm, những gì họ được trả và số tiền boa từ khách hàng.

Còn ở Việt Nam, lương của nhân viên pha chế là bao nhiêu?

Thực tế, với vị trí khởi đầu là trợ lý quầy bar, mức lương của nhân viên pha chế nhận được từ 3-4 triệu đồng/tháng để đổi lấy kinh nghiệm. Sau thời gian làm việc và có khả năng phấn đấu, mỗi người có thể được thăng tiến lên vị trí cao hơn với mức lương 6-8 triệu/tháng. Nếu có cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý, mức lương sẽ từ 12-20 triệu đồng/tháng.

bartender có mức lương bao nhiêu?

Mỗi không gian, vị trí công việc, mức lương sẽ khác nhau. Mức lương của một bartender là một con số đáng nể nếu làm việc trong nhà hàng lớn, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa nhân viên pha chế và nhân viên pha chế

Ngành pha chế đang rất cần nguồn nhân lực có trình độ và được đào tạo bài bản. Vì vậy, hãy tham khảo một số khóa học để trang bị kiến ​​thức và trau dồi kỹ năng cho công việc này. Bất kể bạn chọn gì, bất kể công việc của bạn là gì, bartender hb muốn độc giả của chúng tôi thành công như họ mong muốn.

Nếu bạn vẫn còn bối rối về nghề pha chế rượu, hãy xem Khóa học pha chế rượu và lắng nghe những người thành công thực sự chia sẻ về nghề nghiệp của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *