Vào ngày này, cuộc sống của mọi người dường như trở nên ý nghĩa hơn, cả gia đình quây quần bên nhau mừng ngày đoàn tụ, những người con phương xa trở về với bao lo toan. Công việc, cuộc sống. Tặng bánh trung thu cho nhau trong ngày ý nghĩa này không chỉ giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, mà còn giúp thắt chặt thêm tình thân giữa người với người. Bánh trung thu trước đây chỉ là bánh trung thu truyền thống, nhưng hiện nay có rất nhiều loại và nhân. Sự khác biệt giữa bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu hiện đại là gì? ? ? Bài viết này về nấu ăn ez sẽ giúp bạn cho biết sự khác biệt.
>>>10 bệnh thường gặp khi làm bánh trung thu
>>>Cách làm bánh giò ngon
1. Bánh trung thu truyền thống
Bánh trung thu truyền thống từ lâu đã chiếm được sự ưu ái của người Việt với những nguyên liệu gần gũi như lạp xưởng, thịt nạc, lạc, vừng nhưng nhiều nguyên liệu đơn giản là đủ. Thưởng thức quyến rũ cho các thế hệ. Xuất phát từ những nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng cộng thêm những bí quyết làm bánh gia truyền, chiếc bánh có hương vị đặc trưng và rất thơm ngon, thổi thêm sức sống cho Tết Trung thu truyền thống của dân tộc.
Có hai loại bánh chính là bánh bông lan truyền thống và bánh dẻo
>>>Làm bánh Trung thu truyền thống
2. Bánh trung thu hiện đại
Ở giai đoạn phát triển hiện nay, do thói quen sinh hoạt, ăn uống của con người có nhiều thay đổi so với trước nên bánh trung thu cũng có những thay đổi lớn so với bánh trung thu truyền thống ngày xưa.
Ngoài bánh trung thu nướng và bánh trung thu truyền thống, các cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn nhỏ còn cung cấp nhiều loại bánh trung thu khác nhau. Có mấy loại bánh trung thu hiện đại:
+Bánh trung thu mặn
Đây là dòng bánh phổ biến nhất trên thị trường với các hương vị và nhân bánh đa dạng đáp ứng cho nhu cầu của đại đa số khách hàng. Bánh trung thu mặn có các loại nhân như: thập cẩm, gà quay, gà quay jambon, lạp xưởng, thịt nạc,.. kèm theo vị măn mà của trứng muối, vị ngọt của vỏ bánh sẽ đem đến cho khách hàng một hương vị được hòa trộn hoàn hảo.
+ Bánh trung thu chay
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng bánh trung thu chay ngày càng nhiều. Do một số khách hàng không còn thích vị mặn hay vị béo ngậy của bánh nướng truyền thống nên đã chuyển sang dùng loại bánh này. Bánh trung thu chay với nhân đậu xanh lá dứa, hạt sen hay khoai môn chủ đạo mang đến cho thực khách hương vị thanh nhẹ, không gây ngán, không ngấy và giảm nguy cơ sử dụng chất bảo quản trong bánh trung thu mặn.
>>>Công thức làm bánh trung thu hiện đại
+Các loại bánh trung thu khác
Bên cạnh hai dòng bánh phổ biến trên, bánh trung thu hiện đại đã có sự đổi mới về mẫu mã, nguyên liệu làm bánh, mang đến nhiều xu hướng mới cho kỹ thuật làm bánh. Có những loại bánh trung thu đặc thù như:
– Bánh trung thu tươi: có hình dáng giống bánh trung thu, nguyên liệu chính là thạch, màu sắc tươi sáng. Hay sự góp mặt của các loại mứt mochi: kiwi, chanh leo, mật ong…
– Bánh trung thu rau câu: Được làm bằng lớp vỏ thạch dẻo, mát lạnh, loại bánh này được nhiều người yêu thích với màu sắc và hình dáng nổi bật. Đặc biệt nhất phải kể đến những chiếc bánh trung thu nhân socola, có thể giúp các bạn trẻ thay đổi khẩu vị.
Chúc mọi người một Tết Trung thu vui vẻ!
– Bộ sưu tập –